Tự học IELTS có được không?

Tự học IELTS có được không?

Bạn phân vân nên học tiếng Anh như thế nào? Học trung tâm nhưng chi phí hạn hẹp, tự học thì không biết học thế nào. Bạn khó khăn khi đưa ra quyết định tự học IELTS có được không và học như thế nào? Câu trả lời là có nếu bạn tìm ra cho mình một phương pháp học đúng đắn để chăm chỉ thực hiện nó. Dưới đây THUYED sẽ chia sẻ cho các bạn nhưng kinh nghiệm khi tự học IELTS để có được kết quả cao.

>>> Xem ngay: Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả 

>>> Có thể bạn chưa biết: Tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng ở nhà có thực sự đạt hiệu quả không

Tuy nhiên, có phương pháp học nhưng bạn không vượt qua bản thân để chăm chỉ luyện tập thì cũng thành công cốc. Bên cạnh đó không phải phương pháp ai cũng có thể áp dụng được vì vậy phải lựa chọn ra một cách học IELTS phù hợp với bản thân để áp dụng.

1. Làm quen với cấu trúc đề thi IELTS

Ông bà ta có câu: “ Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng". Chính vì vậy mà điều đầu tiên trả lời cho câu hỏi tự học IELTS có được không là bạn cần phải tìm hiểu về bài thi IELTS và cấu trúc của nó trong như thế nào.

 

 Nghiên cứu cấu trúc đề thi điều mà bất cứ ai cũng phải làm khi học IELTS

>>> Xem ngay: Cấu trúc luyện thi IELTS mới và chuẩn nhất hiện nay

Hãy ghi nhớ rằng trong quá trình này bạn chưa bắt đầu làm bài thi thử mà hãy đọc qua đề thi để làm quen và hiểu rõ các câu hỏi của bài thi đã. Bạn có thể chỉ làm quen với các dạng câu hỏi hoặc nghe các file nghe của các những đề thi trong quá khứ. Đây là việc làm cần thiết và nên làm trong giai đoạn chuẩn bị đầu tiên trong khi bắt đầu quá trình tự học tiếng Anh.

2. Tự học IELTS cần chăm chỉ luyện tập

Đây là bước mà nhiều bạn học viên gặp nhiều khó khăn khi trả lời câu hỏi tự học IELTS có được không bởi vì sau khi bạn tìm hiểu về cấu trúc đề thi thù điều quan trọng và cần kiên trì là quá trình luyện tập. Hãy xây dựng thói quen đọc online ở nhà để tăng thêm vốn từ vựng cũng như cách trả lời trong bài thi. Ngoài ra đọc sách sẽ giúp bộ não của bạn hoạt động và nhớ được nhiều thông tin hơn giúp ích cho các bài học và chủ đề trong IELTS.

 

Sự chăm chỉ, kiên trì sẽ quyết định đến hiệu quả của tự học IELTS

Học IELTS không phải chỉ tập trung vào những kĩ năng bạn mạnh nhất mà cần phải phân bổ học đều bốn kĩ năng. Các kĩ năng này sẽ bổ trợ cho các kĩ năng khác để từ đó có một kết quả IELTS tốt nhất.

3. Cải thiện kĩ năng làm bài thi IELTS

Bước cuối cùng cũng chính là lúc mà bạn hãy thử sức và chiến đấu với bộ đề và làm đề thi thật để cải thiện kĩ năng trả lời của bản thân. Khi nhắc đến làm đề thì không thể bỏ qua bộ sách Cambridge bởi vì nó có rất nhiều các đề thi bám sát nhất với đề thi thật.

Để lấy được điểm cao trong IELTS thì bạn cần phải làm nhiều bài tập và thử nghiệm mới có hiệu quả được. Với những kĩ năng đều có những khó khăn riêng mà bạn phải vượt qua. Ví dụ như kĩ năng Reading thì bạn phải hấp thụ một khối lượng thông tin rất lớn với thời gian là 60 phút. Vì vậy mà mắt của bạn cần phải nhanh nhẹn để có thể tìm ra được đáp án đúng trong khối lượng lớn thông tin với thời gian rất ngắn.

Về kĩ năng Listening bạn phải lắng nghe các giọng khác nhau từ các vùng khác nhau trên thế giới với tốc độ nói rất nhanh. Bạn cần phải luyện tập nhiều để có thể quen và bắt kịp được với thông tin học cung cấp từ đó đưa ra đáp án. Khó khăn lớn nhất khi tự học đó là Speaking bởi vì gặp nhiều vấn đề về phát âm, từ vựng.

Cuối cùng là Writing bạn phải thử thách mình viết bài văn trung bình 150 từ trong thời gian khoảng 20 phút. Đây là điều rất khó khăn trong khi học IELTS chình vì vậy mà các bạn cần phải kiên trì, thử thách để khắc phục khó khăn đó.

 

Để trả lời cho câu hỏi tự học IELTS có được không thì bên cạnh các kinh nghiệm cần phải có sự kiên trì nỗ lực của các bạn mới có thể trả lời được câu hỏi đó.

Sự kiên trì không thể ngày một ngày hai mà có hiệu quả được nó ngắn hay dài còn tùy thuộc vào các bạn. Bên cạnh quá trình tự học IELTS thì bạn cần có sự giúp đỡ của các thầy cô giáo bạn bè thì mới mang lại được hiệu quả cao.

Học viện Anh ngữ THUYED là trung tâm hàng đầu hướng dẫn các bạn bởi những thầy cô có kinh nghiệm và bên cạnh đó bạn còn được kiểm tra trình độ thường xuyên nhằm giúp bạn có được một kết quả thi IELTS tốt nhất.

>>> Tìm hiểu ngay: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm lựa chọn khóa học IELTS tốt ở Hà Nội

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics