Tổng hợp tài liệu luyện thi IELTS Reading hay nhất

Tổng hợp tài liệu luyện thi IELTS Reading hay nhất

Bạn đang tích cực ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới của mình nhưng lại băn khoăn vì kỹ năng của reading còn yếu. Vì vậy, bạn cần tìm cho mình tài liệu hữu ích để nâng cao kỹ năng reading của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn tài liệu luyện thi IELTS reading vô cùng hữu ích để luyện thi IELTS.

>>> Xem ngay: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội

Tổng hợp tài liệu luyện thi IELTS reading hay nhất

Theo chia sẻ của một số bạn từng học và ôn luyện IELTS thì phần IELTS Reading là tương đối khó, thậm chí là khó nhất trong 4 kỹ năng IELTS. Tuy nhiên, trên thực tế thì kỹ năng này không hẳn quá khó nếu các bạn có cách học và tài liệu ôn luyện tốt. Và một điều quan trọng hơn hết là ngay từ khi bắt tay vào quá trình ôn luyện các bạn cần xác định kiên trì, lên phương án học kĩ càng.

Để nâng cao kỹ năng đọc cũng như làm tốt phần thi Reading trong kì thi IELTS thì cần có quá trình ôn luyện thật sự nghiêm túc cùng với sự hỗ trợ của tài liệu ôn luyện như sách, giáo trình hay video, băng đĩa. Dưới đây sẽ là một số tài liệu hỗ trợ các bạn luyện thi IELTS Reading quan trọng.

Lựa chọn tài liệu luyện thi IELTS Reading hữu ích để nâng cao kỹ năng reading của mình.

Tài liệu chia sẻ cách luyện IELTS Reading

Để có thể luyện IELTS Reading tốt, các bạn cần nắm được cách luyện đọc hiểu IELTS phù hợp. Theo đó, các bạn cần có kỹ năng Skimming và Scanning thật tốt để tăng tốc độ đọc và hiểu ý nghĩa của bài đọc. Kết hợp kĩ năng này với khả năng đọc nhanh sẽ giúp bạn làm tốt bài thi IELTS của mình.

Để nâng cao kỹ năng Skimming và Scanning, bạn cần tìm các chủ đề về thế giới tự nhiên, thông tin thời sự trên thế giới để đọc hàng ngày, việc này sẽ giúp bạn làm quen với hầu hết các chủ đề trong bài đọc của IELTS.

Trong quá trình đọc các bạn cần rèn kỹ năng Skimming, bằng việc tập trung vào cách đọc lấy ý chính, chú trọng vào nội dung chủ đạo của đoạn và bài. Khi gặp những từ vựng mới, chưa hiểu, các bạn hãy bỏ qua hoặc tự đoán ý của nó thông qua toàn văn cảnh chứ không nên dừng lại. Từ đó bạn sẽ nắm bắt ý chính của đoạn văn đó để trả lời câu hỏi.

Ngoài kỹ năng Skimming , các bạn cũng cần chú trọng luyện kỹ năng Scanning bằng phương pháp đọc để tìm thông tin chi tiết trong bài. Đây là kĩ năng rất hữu dụng và các bạn nên kết hợp học 2 người trở lên để đạt hiệu quả cao khi luyện thi IELTS phần Reading này.

Sách tài liệu luyện đọc IELTS

Cuốn sách đầu tiên cần phải nhắn đến khi luyện thi IELTS reading đó chính là IELTS reading strategies for the IELTS test. Đây là cuốn sách IELTS reading rất căn bản phù hợp mọi người từ trình độ thấp đến cao. Sách cung cấp kiến thức ở từng dạng bài trong phần IELTS Reading với các đề mục rõ ràng.

IELTS reading strategies for the ielts test là cuốn sách căn bản phù hợp mọi người từ trình độ thấp đến cao

Với cuốn IELTS reading strategies for the ielts test này các bạn sẽ nắm rất vững chắc cấu trúc đề reading cho từng dạng bài một cách hiệu quả nhất. Phần cuối của cuốn sách là các bài test reading nhằm giúp người học củng cố kiến thức và làm quen với những kiểu bài thi thật.

Đĩa luyện đọc IELTS

Đĩa CD - Luyện Thi IELTS - International English Language Testing System là một trong những đĩa nằm trong bộ tài liệu luyện thi IELTS reading được đánh giá cao do chính sinh viên nghiên cứu và tạo nên. Do tác giả là sinh viên nên sẽ hiểu rất rõ người học, do đó, đĩa vô cùng dễ hiểu, thân thiện và gần gũi.

Đĩa gồm 4 kỹ năng học, trong đó kỹ năng Reading nằm trong phần 3 với 612 questions. Trong phần kỹ năng Reading này, các bạn sẽ được luyện kỹ năng đọc hiểu và kiểm tra kỹ năng đọc hiểu của mình.

Những lưu ý khi lựa chọn tài liệu luyện thi IELTS Reading

Hiện nay, trên thị trường có vô số những tài luyện hỗ trợ luyện thi Ielts Reading, chính vì vậy trước khi chọn lựa một bộ tài liệu luyện thi IELTS Reading các bạn cần phải biết rõ mình đang ở vị trí nào.

Cần lựa chọn tài liệu luyện thi IELTS Reading phù hợp để năng cao kỹ năng của mình.

Thêm vào đó, bạn phải xác định rõ mục tiêu bạn hướng đến là bao nhiêu điểm trong phần thi này của IELTS. Nắm được trình độ và mục tiêu của mình thì việc chọn lựa tài liệu để hỗ trợ học phù hợp cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Các bạn cũng nên tham khảo trước phần giới thiệu về nội dung của tài liệu để tìm cho mình một vài tài liệu tâm đắc nhất. Tránh mua một lô về vừa tốn kém lại vừa lãng phí bởi không thể học hết tất cả được được.

Khi đã có những bộ tài liệu hữu ích này cùng với sự quyết tâm cao trong ôn luyện chắc chắn các bạn sẽ đạt được điểm số cao như mong muốn. Nếu còn vướng mắc  hay cần tư vấn và giúp đỡ trong việc học, các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm Anh ngữ ThuyED qua số điện thoại 024730.55555 để được hỗ trợ.

 

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng hiệu quả

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics