Tổng hợp các kênh Youtube luyện nghe IELTS

Tổng hợp các kênh Youtube luyện nghe IELTS

Hiện nay có rất nhiều các phương tiện giúp luyện nghe tiếng Anh của chúng ta cải thiện hơn, trong đó không thể không nói đến Youtube. Để nói rõ hơn về vấn đề này, Thùy ED sẽ tổng hợp các kênh Youtube luyện nghe IELTS bạn nên biết ngay nhé.

>>> Xem ngay: Cách luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà

>>> Có thể bạn chưa biết: Khóa học IELTS tốt ở Hà Nội

Trong bốn kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, có thể thấy kỹ năng Nghe là khó không kém. Từ đây, có rất nhiều các kênh Youtube luyện nghe IELTS hình thành nhằm giúp những người có nhu cầu luyện tập nghe IELTS có thể tiến bộ hơn. Sau đây, Thùy ED sẽ giới thiệu đến các bạn một số kênh Youtube luyện nghe IELTS hiệu quả hiện nay:

1. TED Talks                                                               

Ted Talks

Đây là kênh Youtube luyện nghe - nói tiếng Anh cực kì nổi tiếng với hơn 2.300 bài diễn thuyết của nhiều diễn giả trên thế giới. Nội dung từng video vô cùng đa dạng với nhiều chủ đề phong phú, từ công nghệ, khoa học đến kinh doanh, thiết kế, truyền cảm hứng, các vấn đề xã hội... và thường kéo dài từ 5 - 20 phút, dễ dàng tạo cảm hứng cho người học.

Đặc biệt, các bài nghe trên TED rất sát với bài nghe trong IELTS Listening. Mỗi video của TED đều có phụ đề tiếng Anh, tiếng Việt và rất nhiều những ngôn ngữ khác nữa. Chắc chắn đây sẽ là một kênh Youtube mà các bạn không thể bỏ qua nếu muốn trau dồi, ôn luyện kỹ năng nghe IELTS.

2. Learn English with Ronnie

Learn English with Ronnie

Đây là kênh Youtube cực kỳ hữu ích cho các bạn muốn luyện giọng Anh – Mỹ. Learn English with Ronnie được lập bởi 11 giáo viên Tiếng Anh người Mỹ, với hơn 900 video bài giảng tính đến hiện nay.

Các video bài giảng tại đây đều tương đối ngắn, được thiết kế qua những tình huống giao tiếp hàng ngày vô cùng sinh động, nội dung chọn lọc, bài học chi tiết, giúp người xem dễ hiểu, dễ hình dung. Nội dung vô cùng đa dạng, chẳng hạn như phân tích những cấu trúc ngữ pháp khó, hay từ vựng về những chủ đề khác nhau rất dễ nhớ, tiếng lóng, thành ngữ Tiếng Anh…

Bài học rất đơn giản và dễ nghe phù hợp cho người bắt đầu học vẫn có thể theo kịp, khi gặp phải từ vựng khó, cấu trúc phức tạp các giáo viên giảng dạy cực kỳ chi tiết để bạn hiểu biết được cách vận dụng chúng trong tiếng Anh hằng ngày của mình.

3. Rachel's English

Rachel’s English

Rachel's English cũng là một kênh Youtube rất hữu ích nhất là việc chú trọng luyện phát âm giọng Anh - Mỹ. Các video đều có phụ đề, được chia thành từng danh sách phát theo các chủ đề khác nhau như: cách phát âm giọng Mỹ, cách nói tiếng Anh - Mỹ, thành ngữ, từ vựng... Bên cạnh việc luyện âm, luyện giao tiếp, kênh Rachel's English cũng có những video về văn hóa Mỹ, cách giao tiếp, ứng xử của người Mỹ rất hay và bổ ích. Nếu bạn có ý định du học Mỹ hay muốn luyện giọng Mỹ thì không thể bỏ qua kênh này.

Rachel’s English được biết đến kênh tiếng Anh miễn phí dạy phát âm tiếng Anh giọng Anh - Mỹ rất cụ thể từng âm một. Các video giảng dạy đề thu hút hàng trăm nghìn người xem học tập và bình luận.

Rachel’s English giúp thay đổi cách học nghe IELTS, thoát khỏi lối mòn học máy móc, luôn phát huy triệt để sự sáng tạo cũng như áp dụng vào thực tiễn của người học. Tại đây, người học sẽ được học cả về văn hoá và cách ứng xử với người nước ngoài sao cho lịch sự.

4. VOA Learning English

VOA Learning English

VOA Learning English được xem như kênh Youtube học tiếng Anh - Mỹ kinh điển trên thế giới với hơn 3.000 video, phù hợp với mọi trình độ, mọi nhu cầu, mục đích khác nhau như học về ngữ pháp, giao tiếp hàng ngày, những câu thành ngữ và cách sử dụng,... Những video với nội dung này thường rất ngắn, chỉ từ 1 phút đến 5 phút nên rất thuận tiện cho người xem.

Và đặc biệt, kênh Youtube của VOA nổi tiếng nhất với các bản tin tiếng Anh về các lĩnh vực như khoa học, nông nghiệp, giáo dục,… Không những giúp bạn cập nhật tin tức, mà còn rèn luyện khả năng nghe Tiếng Anh. Đặc biệt, tốc độ nói của người đọc khá chậm rãi, phụ đề rõ ràng, những từ mới được tô màu nổi bật,…

5. BBC Learning English

BBC Learning English

Nếu VOA Learning English dành cho người học tiếng Anh – Mỹ thì BBC Learning English lại chuyên về tiếng Anh – Anh. Đây cũng là một kênh Youtube luyện nghe IELTS nổi tiếng trên thế giới, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Với các video có nội dung vô cùng phong phú, sáng tạo, tạo cho người học cảm giác như mình đang nghe tin tức vậy. Ngoài những video về ngữ pháp, cách phát âm, BBC Learning English còn có thêm rất nhiều những chủ đề khác như: kỹ năng làm bài thi (Exam skills) hay các tips để học Tiếng Anh (Study tips), giúp người học có thể đa dạng hóa phương pháp học tập và dễ học hơn.

Hơn thế nữa, kênh cũng cung cấp các câu nói cụ thể trong từng tình huống, giúp người học dễ dàng áp dụng vào thực tế đời sống thông qua những nhân vật hoạt hình vô cùng gần gũi và sinh động.

6. Anglo-Link

Anglo-link

Nếu nói về kênh youtube luyện nghe IELTS chất trên thế giới hiện nay, chắc chắn các bạn sẽ không thể bỏ qua Anglo-Link. Tại sao lại gọi là “chất”? Bởi tại đây, các bạn sẽ thấy thực sự thú vị và hứng thú với những video ngắn khoảng 6 - 10 phút nhưng có thể cung cấp cho bạn những bài học vô cùng bổ ích, giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh, tham gia kỳ thi IELTS vốn dĩ căng thẳng trở nên nhẹ nhàng hơn, dễ dàng đạt được điểm cao.

7. IELTS Simon

IELTS Simon

Khi luyện thi IELTS, chắc hẳn các bạn đều quá quen thuộc với cái tên IELTS Simon rồi đúng không. Các bài giảng của thầy được rất nhiều người quan tâm bởi sự chi tiết, cụ thể cùng nhiều kiến thức bổ ích cho người học và ôn luyện. Kênh tiếng Anh chuyên về IELTS của thầy Simon chia sẻ chắc chắn sẽ giúp người học và ôn luyện IELTS, đặc biệt là kỹ năng nghe, có cho mình kiến thức cần thiết nhất để sẵn sàng cho kỳ thi IELTS chinh phục điểm cao.

8. EngVid English

EngVid English

Kênh EngVid English nổi tiếng với những video ngắn không quá 10 phút nhưng cung cấp cho người học kiến thức khổng lồ. Đặc biệt mình thấy kênh cực hợp với người mới bắt đầu học tiếng Anh và muốn luyện nghe nói rất hiệu quả.

Ngoài các bài học, bạn sẽ nhận được các mẹo học tiếng Anh hiệu quả nhất đặc biệt giúp cho những bạn tự học ở nhà có thể tự học đạt được kết quả tốt nhất.

Qua những chia sẻ trên đây, Thùy ED đã giới thiệu cho các bạn các kênh Youtube luyện nghe IELTS vô cùng hữu ích. Mong rằng các kênh Youtube trên đây có thể giúp các bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức cũng như rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh thuần thục hơn. Mọi thông tin cần tư vấn, các bạn vui lòng liên hệ hotline: 024.730.55555 để được chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn cụ thể về kỳ thi IELTS.

 

>>> Xem thêm: Có thể tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng hay không?

>>> Xem ngay: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội

Real Time Web Analytics