Toeic 650 tương đương IELTS bao nhiêu?

Toeic 650 tương đương IELTS bao nhiêu?

IELTS, TOEIC được cho là những tấm bằng TIẾNG ANH có giá trị nhất hiện nay. Chắc hẳn có nhiều bạn thắc mắc “Điểm TOEIC có quy đổi sang IELTS được không?” “TOEIC 650 tương đương IELTS bao nhiêu?” hay “Hai tấm bằng này có thể thay thế cho nhau được không?” Và dưới đây là những giải đáp dành cho bạn.

 >>> Xem thêm: Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả

Điểm TOEIC có quy đổi sang IELTS được không?

Như chúng ta đều biết, IELTS hay TOEIC đều là những bài thi kiểm tra khả năng thành thạo ngôn ngữ theo quy chuẩn quốc tế. Những bài thi này được hình thành từ lâu đời và uy tín với tiêu chí đánh giá minh bạch, rõ ràng.

 

Điểm giống và khác nhau giữa IELTS và TOEIC

 

 Mỗi chứng chỉ có tiêu chí, hình thức và thang điểm chấm khác nhau nhưng đều phản ánh khả năng ngôn ngữ của một người theo các cấp độ từ thấp tới cao. Như vậy, từng mức điểm của TOEIC sẽ có điểm tương ứng bên IELTS.

TOEIC 650 tương đương IELTS bao nhiêu?

 Để giải đáp câu hỏi này, mời bạn cùng xem bảng chuyển đổi sau:

 

Bảng quy đổi điểm IELTS và TOEIC

Từng mức điểm thể hiện gì về trình độ tiếng Anh của bạn?

  • IELTS 7.5- 9.0 (tương đương TOEIC 785- 990): Bạn đã đạt đến trình độ rất tốt, thông thạo TIẾNG ANH, hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ, có khả năng áp dụng ngôn ngữ vào những chủ đề tranh luận phức tạp.

  • IELTS 6.5-7.0 (tương đương TOEIC 605 – 780): Bạn nắm vững ngôn ngữ, sử dụng tốt ngôn ngữ phức tạp, tuy nhiên vẫn tồn tại sự thiếu chính xác trong một số trường hợp.

  • IELTS 5.5-6.0 (tương đương TOEIC 605- 780): Bạn ở mức khá, có thể sử dụng và hiểu ngôn ngữ trong những tình huống quen thuộc hiệu quả, tuy nhiên vẫn có những chỗ không chính xác, không hiểu vấn đề.

  • IELTS 4.0- 5.0 (tương đương TOEIC 405- 600): Khả năng TIẾNG ANH của bạn thuộc vùng hạn chế. Bạn nắm được tổng quát tình huống nhưng thường xuyên mắc lỗi sai, khó khăn trong việc sử dụng ngôn ngữ phức tạp.

  • IELTS 2.0- 3.5 (tương đương TOEIC 255- 400): Bạn có thể hiểu ngôn ngữ TIẾNG ANH trong những trường hợp quen thuộc, gặp khó khăn lớn trong giao tiếp TIẾNG ANH.

  • IELTS 1- 1.5 (tương đương TOEIC 250): Bạn biết một số từ TIẾNG ANH riêng lẻ, chưa có kiến thức về TIẾNG ANH cũng như chưa có khả năng sử dụng ngôn ngữ này.

Hai tấm bằng này có thể thay thế cho nhau được không?

 Bảng quy đổi tương đương ở trên chỉ mang tính tham khảo, giúp bạn định hình được khả năng tiếng Anh của mình, cũng như có những mục tiêu chính xác, phù hợp với bản thân hơn khi chọn lựa thi các chứng chỉ tiếng Anh. Hai chứng chỉ này không thể thay thể cho nhau bởi những lý do sau:

  • Hai bài thi là minh chứng cho khả năng ngôn ngữ của thí sinh ở các lĩnh vực khác nhau.

  • Bài thi TOEIC chỉ kiểm tra 2 kỹ năng (Nghe và Đọc) trong khi đó, bài thi IELTS kiểm tra 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết).

  • Các yêu cầu của những tổ chức ở Việt Nam hay quốc tế có phần khác nhau, có nơi yêu cầu bạn nhiều chứng chỉ, cũng có nơi chỉ yêu cầu IELTS hay TOEIC.

 

Nên chọn IELTS hay TOEIC?

 

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về hai chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS và TOEIC. Hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu hơn về những chứng chỉ này, hiểu hơn về khả năng ngoại ngữ của bản thân cũng như lựa chọn cho mình kỳ thi hợp lý nhất.

Dù ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh nào, để việc ôn luyện được chính xác và hiệu quả hơn, chắc hẳn bạn nên tham gia các khóa học tại Trung tâm tiếng Anh. Giới thiệu tới bạn Trung tâm Anh ngữ THUYED- một trong những địa chỉ ôn thi IELTS uy tín, chất lượng tại Hà Nội.

Chất lượng của THUYED được minh chứng bằng chính kết quả của học viên tại trung tâm. Qua 16 năm giảng dạy IELTS, trung tâm đã đồng hành, đưa 30.000 học viên “về đích” IELTS thành công. Bạn có phải là học viên tiếp theo cầm trên tay chứng chỉ IELTS? Liên hệ với THUYED để nhận tư vấn và chọn cho mình khóa học phù hợp nhất.

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 3, Ngõ 17 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 024.730.55555

 

>>> Xem ngay: Cấu trúc luyện thi IELTS chính xác nhất hiện nay

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics