Sách luyện IELTS cho người mới bắt đầu

Sách luyện IELTS cho người mới bắt đầu

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm luyện thi IELTS đảm bảo đầu ra 6.0

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm học luyện thi IELTS cho người đi làm

Khi bắt đầu bước vào luyện thi IELTS, việc tìm được cho mình sách luyện thi IELTS phù hợp với trình độ của mình là việc vô cùng quan trọng. Bởi, trên thị trường hiện nay, sách luyện thi IELTS vô cùng nhiều. Tuy nhiên, để kết quả thi IELTS đạt hiệu quả cao nhất bạn cần sử dụng những cuốn sách luyện IELTS cho người mới bắt đầu dưới đây.

Kỹ năng cần có để bước vào kỳ thi IELTS

Trước khi nhắc đến tài liệu hay những cuốn sách luyện IELTS cho người mới bắt đầu, chúng ta cần xác định được các kỹ năng cần có để có thể tự tin bước vào kỳ thi IELTS đạt hiệu quả cao nhất.

- Kỹ năng về ngữ pháp: Ngữ pháp là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong kỳ thi IELTS. Khi ngữ pháp của bạn có chắc chắn, ổn định thì các bạn mới có thể tự tin trình bày bài. Ngữ pháp cũng là yếu tố giúp làm tăng điểm số trong bài viết và bài nghe, đây là hai phần thi trong IELTS có đánh giá trình độ ngữ pháp của người thi.

Ngữ pháp cũng là yếu tố quan trọng giúp làm tăng điểm số trong bài viết và bài nghe

 

- Kỹ năng về từ vựng: Để có thể tự tin làm bài thi IELTS, ngoài việc rèn luyện ngữ pháp ra, các bạn cần thu thập cho bản thân 1 lượng từ vựng ở nhiều chủ đề khác nhau. Khi đã có vốn từ vựng dồi dào sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu nghĩa và nội dung của các câu trong bài thi.

- Kỹ năng phát âm: Đây là một trong các kỹ năng cần phải nắm vững nếu bạn đang lên kế hoạch chuẩn bị để bước vào kỳ thi IELTS. Hiện nay, phát âm đang là một kỹ năng có tình trạng phát âm sai nhiều nhất kể cả người biết tiếng Anh hay nhưng người mới bắt đầu học. Chính vì vậy, cần tập luyện để có thể phát âm chuẩn và đúng nhất khi bước vào kỳ thi IELTS.

Những cuốn sách luyện IELTS cho người mới bắt đầu

- Sách luyện IELTS listening cho người mới bắt đầu: Intensive IELTS Listening

Đối với kỹ năng nghe cho người mới bắt đầu, 2 sách Intensive IELTS Listening và Listen carefully là 2 sách phù hợp nhất. Đây cũng là 2 sách luyện IELTS cho người mới bắt đầu  được lựa chọn nhiều nhất.

Với sách Intensive IELTS Listening là cuốn sách luyện nghe chuyên cho IELTS, rất cần thiết để các bạn có thể hiểu rõ về đề thi IELTS listening và rèn luyện kiến thức tiếng Anh cần thiết. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho các bạn 5 dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening và giúp bạn làm quen với những câu hỏi này và kiếm điểm một cách dễ dàng.

 

Intensive IELTS Listening là sách luyện nghe chuyên cho IELTS hiệu quả cao.

Đối với cuốn Listen carefully với các bài học được sắp xếp từ dễ tới khó, và phù hợp với những bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS hoặc gặp nhiều khó khăn trong kỹ năng nghe. Cuốn sách giúp người học nghe cách phát âm những từ vựng theo từng chủ điểm và luyện nghe các dạng từ vựng với tốc độ nhanh chậm khác nhau, đồng thời phân biệt những âm dễ nhầm lẫn trong từng chủ điểm

- Sách luyện IELTS speaking cho người mới bắt đầu: IELTS Speaking – Mark Allen

IELTS Speaking – Mark Allen là sách học nói mà ai luyện thi IELTS để biết. Với sách này, tác giả đã cung cấp cho người học tất tần tật kiến thức về IELTS speaking, chia theo các phần khác nhau, phân tích những đề tài thường gặp nhất một cách chi tiết cho các bạn học tập. Ngoài ra, những phân tích về cách nói, khẩu âm, từ vựng, ngữ pháp cũng đều được tác giả phân tích cụ thể.

Bìa cuốn tài liệu luyện thi IELTS Speaking cho người mới học

- Sách luyện IELTS Reading cho người mới bắt đầu: Get Ready For IELTS Reading

Get Ready For IELTS Reading là sách học đọc rất phù hợp cho người mới bắt đầu. Sách nằm trong bộ Get Ready For IELTS. Get Ready For IELTS Reading cung cấp kiến thức rất cơ bản với hệ thống từ vựng, ngữ pháp được phân lọc rõ ràng, chi tiết cho người học tập đọc dần. Bên cạnh đó, những cách làm bài hiệu quả cùng những bài đọc đơn giản giúp những bạn mới bắt đầu có thể theo học một cách tốt nhất.

Get Ready For IELTS Reading nằm trong bộ Get Ready For IELTS.

- Sách luyện IELTS writing cho người mới bắt đầu: Writing for IELTS Collins

Đối với việc ôn luyện kỹ năng writing của người mới bắt đầu thì cuốn sách Writing for IELTS Collins là cuốn sách phù hợp nhất. Đây là 1 trong 5 cuốn sách trong bộ Collins for IELTS. Cuốn Writing for IELTS Collins tổng hợp những chủ đề cụ thể của bài thi viết cùng các cách học cụ thể cho mỗi phần. Với việc chia thành những chủ đề khác nhau, người đọc có thể củng cố vốn từ vựng, các cách diễn đạt đa dạng qua từng bài học.

 

Với những cuốn sách luyện IELTS cho người mới bắt đầu trong bài viết trên, chắc chắn việc luyện thi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể bắt đầu một khóa học tại Trung tâm Anh ngữ ThuyED để đường đến chinh phục kỳ thi IELTS trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 >>> Xem ngay: Bộ đề luyện thi IELTS mới nhất

>>> Xem ngay: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội

Real Time Web Analytics