Những phương pháp tăng cao khả năng tư duy tiếng Anh

Những phương pháp tăng cao khả năng tư duy tiếng Anh

Tiếng Anh mang lại những cơ hội phát triển bản thân, những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nhưng để giỏi tiếng Anh các bạn không thể mãi giữ thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Cần phải biết tư duy bằng Anh ngữ khi đó việc học mới thật sự có hiệu quả.

Những quy tắc dưới đây sẽ là hành trang để có thể làm chủ việc tư duy bằng tiếng Anh.

Đặt mục tiêu khi học tiếng Anh

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh hãy cố gắng đặt ra cho mình lộ trình tự học IELTS cùng những mục tiêu nhỏ, ngắn hạn. Không nên ép bản thân theo đuổi những mục tiêu quá lớn lao, khó thực hiện dễ gây chán nản, bỏ cuộc nhanh chóng.

Hoàn thành những mục tiêu nhỏ mỗi ngày sẽ mang đến niềm vui , động lực cố gắng học tập, hoàn thiện bản thân.

Ví dụ:

Học thêm từ 3-5 từ mới mỗi ngày.

Viết một đoạn văn ngắn từ 3-5 câu về sự việc xảy ra trong ngày.

Nghe bản tin CNN 10-15 phút một ngày.

Đọc một trang sách tiếng Anh.

Làm thử đề thi để biết cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu.

Chắc chắn rằng bản thân mình sẽ hoàn thành các mục tiêu đề ra

Khi đã có mục tiêu rồi, các em hãy lập kế hoạch theo ngày, theo tuần, lập thời gian biểu những việc cần làm để tư duy bằng tiếng Anh, hoàn thành mục tiêu trọn vẹn.

Dành ra một vài phút để nghĩ về bằng tiếng Anh về những việc mình đã làm trong ngày, miêu tả một bộ phim mình đã xem bằng tiếng Anh, tóm tắt lại một đoạn truyện đã đọc bằng tiếng Anh, luyện đọc tiếng Anh...

Cố gắng ghi nhớ những từ mới khó

Trong lúc học tiếng Anh, các em sẽ bắt gặp nhiều từ mới lạ, khó nhớ. Từ nào khó hãy viết ra, hãy viết lại vào một cuốn sổ tay. Nghe lại vài lần, lẩm nhẩm, đọc to để nhớ lâu hơn đồng thời luyện phát âm.

Lâu dần các em sẽ gia tăng vốn từ vựng của mình, làm giàu kiến thức cho bản thân với lộ trình tự học IELTS.

Luyện tập và luyện tập chăm chỉ

Không có thành công nào mà không có sự khổ luyện. Các em hãy tập tư duy bằng tiếng Anh đều đặn mỗi ngày trong khoảng 30 phút lâu dần có thể tăng thời gian lên và nghĩ về mọi việc đã gặp bằng tiếng Anh. Chỉ sau thời gian vài tháng chắc chắn các em sẽ thấy được sự tiến bộ.

Hội thoại bằng tiếng Anh

Chìa khóa để thành công trong việc tư duy tiếng Anh chính là tham gia những cuộc hội thoại, trò chuyện bằng ngôn ngữ này. Hãy cố gắng nói càng nhiều càng tốt, tập nghe người khác nói. Sau đó lập tức suy nghĩ phản xạ nói ra bằng tiếng Anh sẽ giúp việc giao tiếp nhuần nhuyễn trôi chảy.

Tìm một người bạn nói tiếng Anh tự luyện tập, trao đổi nói chuyện bằng tiếng Anh mỗi ngày về sở thích, ý kiến cảm nhận hay bất cứ việc gì sẽ rất tốt cho việc xây dựng lộ trình tự học IELTS cũng như luyện tư duy tiếng Anh.

 

>>> Xem ngay cách học IELTS hiệu quả được chia sẻ từ giảng viên IELTS hàng đầu Việt Nam (độc quyền)

Theo Thuyed IELTS

Real Time Web Analytics