Những bộ phim hoạt hình hay để học tiếng Anh

Những bộ phim hoạt hình hay để học tiếng Anh

Chắc chắn bạn đã rất quen thuộc với những nguồn học tiếng Anh rất phong phú như học tiếng Anh trên lớp, nghe đài BBC, VOA, học qua bài hát, qua phim ảnh…Trong bài viết này, Học viện Anh ngữ Thùy ED xin giới thiệu đến bạn một cách học tiếng Anh cũng rất hay, đó là thông qua những bộ phim hoạt hình hay để học tiếng Anh.

 

>> Xem thêm:

Một cách học tiếng Anh cũng rất hay, đó là thông qua những bộ phim hoạt hình.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình là một cách hay để bạn trau dồi tiếng Anh, đặc biệt là những bạn đang ở trình độ basic hay intermediate. Hiệu quả mang đến từ những bộ phim hoạt hình hay để học tiếng Anh nhiều hay ít, nhanh hay chậm còn tùy và phương pháp cũng như sự tập trung của bạn.

Lý do nên chọn những bộ phim hoạt hình để học Tiếng Anh:

Những bộ phim hoạt hình là một gợi ý rất hay cho các bạn đang muốn học tiếng Anh, trau dồi vốn từ ngữ, phản xạ của mình một cách tự nhiên nhất. Chúng tôi xin điểm qua một số lý do cơ bản sau đây cho bạn có thể tham khảo:

- Học tiếng Anh qua sách vở, giáo trình thường rất nhàm chán. Trong hoạt hình, phần lớn từ vựng được sử dụng rất tự nhiên, dễ hiểu, ngắn gọn, súc tích, gần gũi với đời thường…do phim hoạt hình phần đông hướng đến cho đối tượng trẻ em nên phải đặc biệt có nội dung sinh động và cực kỳ đơn giản, dễ hiểu.

Những bộ phim hoạt hình phần lớn sử dụng các từ ngữ rất đời thường, đơn giản, dễ hiểu

- Hình ảnh sống động, âm thanh phong phú là đặc điểm rất nổi bật của phim hoạt hình, bởi trẻ em rất dễ bị thu hút bởi những nét vẽ sinh động, ngộ nghĩnh, và đôi khi, người lớn cũng không ngoại lệ. Những người mới học, kỹ năng nghe còn yếu thì nếu chỉ nghe không sẽ rất nhàm chán và dễ bỏ cuộc. Tuy nhiên, học tiếng Anh qua phim hoạt hình thiếu nhi có hình ảnh đi kèm, nội dung lại đặc biệt dễ hiểu, người lớn xem có thể đoán được như phim hoạt hình sẽ khiến bạn dễ dàng bị hút vào hơn.

- Mỗi tập phim hoạt hình có phụ đề thường rất ngắn, chỉ từ 15 phút đến nửa tiếng đồng hồ nên rất phù hợp vừa vửa đủ cho bạn tiếp nạp thêm một số từ mới và cách sử dụng chúng trong một số hoạt cảnh nhất định. Nếu xem một bộ phim quá dài sẽ khiến thông tin bị loãng và bạn sẽ rất khó để tập trung được từ đầu đến cuối.

Danh sách những bộ phim hoạt hình hay để học tiếng Anh:

1. Doki

Đây là bộ phim hoạt hình kể về chú chó Doki và những người bạn của mình trong cuộc hành trình đi thám hiểm, khám phá những nền văn hóa của nhiều nơi trên thế giới. Theo dõi phim, ngoài được học rất nhiều từ mới, bạn còn được tìm hiểu thêm về các kiến thức bổ ích về văn hóa các nước.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình thiếu nhi Doki

Những người lồng tiếng cho các nhân vật trong phim Doki phát âm khá rõ ràng, từ vựng chuẩn nên bạn có thể hiểu và bắt chước theo để đọc.

2. Phineas and Ferb

Phineas và Ferb là một loạt phim hoạt hình nhạc kịch hài hước nhiều tập của Mỹ. Bộ phim kể về Phineas Flynn cùng với người anh của mình là Ferb Fletcher đang trong thời gian nghỉ hè. Mỗi ngày, cả hai anh em đều bắt tay vào xây dựng những dự án công trình mới mẻ, khoa học và sáng tạo. Nhưng hay bị Candace Flynn, người chị luôn bực tức vì những dự án "điên rồ", và cố gắng lật tẩy và kể với bố mẹ nhưng Candace chưa bao giờ thành công về việc đó. 

 

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình disney Phineas và Ferb

Bộ phim thực sự rất sinh động, lôi cuốn với format dễ hiểu và nhiều cụm từ hay được lặp đi lặp lại cho bạn dễ nhớ hơn.

3. Hành Trình Của Moana

Nội dung phim là một câu chuyện rất thu hút xoay quanh chuyến hành trình vượt biển đi tìm hòn đảo huyền bí để thực hiện nhiệm vụ của tổ tiên của cô gái trẻ Moana cùng người bạn đồng hành là á thần Maui.

 

Học nghe tiếng Anh qua phim Hành Trình Của Moana

Là một tác phẩm của hãng Disney với phần nhạc phim cực hay cùng nội dung cuốn hút, đảm bảo việc tự học tiếng anh sẽ trở nên cực kỳ thú vị, giống như bạn vừa được thư giãn vừa được học tiếng Anh vậy.

Học viện Anh ngữ Thùy ED hi vọng là với gợi ý về những bộ phim hoạt hình hay để học tiếng Anh sẽ giúp bạn có sự tiến bộ nổi bật, và có thể thoải mái trau dồi tiếng Anh mỗi ngày nhé.

 

>>> Tìm hiểu thêm: Học tiếng Anh ở đâu rẻ và tốt

>>> Có thể bạn chưa biết: Tài liệu luyện thi IELTS Speaking hay nhất quý này

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics