Người học thường đặt kỳ vọng gì khi học tiếng Anh

Người học thường đặt kỳ vọng gì khi học tiếng Anh

Câu hỏi đặt ra là tại sao một số người có thể học ngoại ngữ như tiếng Anh một cách dễ dàng trong khi những người khác lại gặp khó khăn vất vả trong việc học. Không giống như trước đây khi ngoại ngữ chỉ là một môn học ở trường thì ngày nay, việc học tiếng Anh là một yêu cầu đặc biệt đối với việc tốt nghiệp trung học.

Một vài trường cao đẳng và đại học cũng đòi hỏi phải có tối thiểu khoảng hai năm học ngoại ngữ trước tốt nghiệp, hoặc phải có chứng chỉ TOEIC hoặc IELTS mới được tốt nghiệp ra trường. Nhiều công ty cũng đòi hỏi nhân viên của mình phải có trình độ tiếng Anh nhất định.

Học ngoại ngữ cũng như học IELTS ở đâu tốt nhất không hề đơn giản và thường được coi là một quá trình lâu dài, mệt mỏi và khó khăn. Lúc đầu, người học có thể rất lạc quan, nhưng sau mời thời gian thực sự quá bận rộn, việc học đối với nhiều người dần trở thành trở ngại.

Ý tưởng học ngôn ngữ mới như tiếng Anh ngoài tiếng mẹ đẻ là một trải nghiệm thú vị cho bất cứ người mới học nào. Vậy chính xác học viên mong đợi gì trong việc học tiếng Anh? Hãy cùng tìm hiểu!

Tôi sẽ học được tiếng Anh trong một vài tháng:

Khi bạn học tiếng Anh bạn kỳ vọng bạn có thể hiểu được ngôn ngữ này chỉ sau một vài tháng, có thể giao tiếp thành thạo với nước ngoài. Nhưng, điều mà nhiều người không hiểu là việc học một ngôn ngữ mới là một quá trình lâu dài có thể mất tới vài năm chứ không phải vài tháng. Sự thật là, ngôn ngữ khác nhau có âm thanh khác nhau, các ký hiệu đặc biệt và các quy tắc ngữ pháp rắc rối mà bạn sẽ không thể học hết trong vòng một tháng.

Lời khuyên: Điều quan trọng là phải hiểu được mục đích của việc học tiếng Anh là gì, biết cách lập ra lộ trình tự học IELTS và đặt ra những mục tiêu ngắn hạn mà bạn có thể đạt được nếu tập trung tối đa.

 

Tôi sẽ luôn có đủ thời gian để học:

Thời gian là điều cốt yếu khi học một ngoại ngữ. Để làm chủ tiếng Anh, bạn cần phải học thêm nhiều giờ và luyện tập thường xuyên. Đôi khi người học cần cô giáo dạy IELTS giỏi ở Hà Nội dạy kèm thêm để nâng cao trình độ, vì vậy bạn phải dành thời gian cho rất nhiều cho việc học tiếng Anh mới có thể giỏi được. Việc học ngắt quãng , hoặc học tập không khoa học sẽ không mang lại kết quả cao.

Lời khuyên: Dành đủ thời gian và lập thời khóa biểu để đảm bảo bạn có thể học mọi thứ. Thiết lập thời gian của bạn một cách khôn ngoan!

 

Tôi sẽ tìm được một giáo viên có thể dạy tôi từ A đến Z:

Một giáo viên dạy IELTS giỏi ở Hà Nội hay thậm chí giáo viên nước ngoài cũng chỉ là một người hướng dẫn để cho bạn thấy tiếng Anh là như thế nào. Nhìn chung, người học cần phải tự học cách đọc, viết, nghe, nói và phát âm thông qua tiếp xúc và thực hành. Và nếu không tự mình cố gắng thì giáo viên giỏi như thế nào cũng không thế biến một người kém tiếng Anh trở nên giỏi được

Lời khuyên: Tìm một cách học cụ thể hoặc một hoạt động mà bạn thích để biến việc học trở nên thú vị hơn.

Tôi sẽ học như bạn của tôi và cũng sẽ làm tốt như họ:

Một phương pháp học phù hợp với bạn của bạn không có nghĩa là cũng sẽ thành công với bạn. Mỗi người có thể có cách tiếp thu kiến thức khác nhau. Bạn bè của bạn có thể thành công với việc học từ những tin tức chính trị trên BBC nhưng đối với bạn điều đó thật tẻ nhạt.

Lời khuyên: Tìm các phương pháp học thực tiễn phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn để tránh thất vọng và chán nản.

 

Tôi sẽ chỉ học những từ ngữ thường sử dụng:

Chỉ học một nhóm từ vựng tiếng Anh, từ vựng IELTS theo chủ đề sẽ không đảm bảo để bạn có đủ kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ. Những từ mới tiếng Anh được cập nhật mới thường xuyên mỗi năm và nếu không thường xuyên bổ sung kiến thức bạn sẽ sớm cảm thấy lạc lõng.

Lời khuyên: Đừng chỉ học những kiến thức phổ thông và đừng giới hạn mình. Khi bạn nâng cấp lên một cấp độ mới, bạn sẽ học được những từ vựng mới hay ho. Vì vậy, hãy không ngừng học hỏi và nâng cao khả năng bản thân.

Theo Thuyed IELTS

 

Real Time Web Analytics