Nên luyện thi IELTS từ lớp mấy?

Nên luyện thi IELTS từ lớp mấy?

Hầu hết, các bậc cha mẹ có mong muốn cho con đi du học hoặc nhập cư thường thắc mắc nên luyện thi IELTS từ lớp mấy? Chọn thời điểm luyện thi IELTS hợp lý sẽ giúp rèn luyện kỹ năng, đem lại kết quả kỳ thi tốt nhất.

>>> Xem ngay: Có thể tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng ở nhà hay không?

Kỳ thi IELTS đánh giá đầy đủ sự thành thạo 4 kỹ năng tiếng Anh là nghe - nói - đọc - viết. Để chuẩn bị tốt cho bài thi, học sinh, sinh viên, người đi làm thường mất từ 3 đến 4 năm kể từ khi bắt đầu học tiếng Anh. Tuy nhiên, thời gian này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nền tảng, khả năng tiếp thu, thời lượng học tập, mục đích sử dụng tiếng Anh,…

Nên học IELTS từ lớp mấy thì tốt?

Độ tuổi thích hợp để học IELTS

Theo lời khuyên của các chuyên gia giáo dục, học sinh Việt Nam nên thi chứng chỉ IELTS vào khoảng thời gian lớp 11. Đây là thời điểm các em không bị vướng bận hay áp lực bởi các kỳ thi khác như thi tốt nghiệp THPT hay đại học. Bên cạnh đó, nếu chưa ưng ý với kết quả, thí sinh vẫn có thời gian để ôn luyện và nâng cao điểm số.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi nên luyện thi IELTS từ lớp mấy chính là thời điểm THPT. Chuẩn bị càng sớm, các em sẽ càng có nhiều cơ hội rèn luyện, thử sức và chuẩn bị kiến thức vững chắc cho kỳ thi.

Mặc dù có điểm xuất phát sớm, nhưng kết quả tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào nền tảng tiếng Anh sẵn có, phương pháp học và thời lượng luyện tập của mỗi người. Với các em học sinh chưa biết IELTS là gì nhưng có mục tiêu đi du học sau THPT thì việc theo học một khóa học tiếng Anh IELTS Foundation hoặc Pre-IELTS là một lựa chọn hợp lý.

Đây là bước đầu tiên giúp các em rèn luyện đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và củng cố kiến thức tiếng Anh học thuật, cũng như làm quen với định dạng bài thi IELTS. Giai đoạn này rất quan trọng, giúp việc luyện thi đạt chứng chỉ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, lựa chọn của các bậc phụ huynh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của con cái. Để việc học tiếng Anh hiệu quả và đạt được mục tiêu đề ra, các bậc cha mẹ nên giúp con mình định hướng thời gian, phương pháp, mục tiêu học tập. Đặc biệt là chọn cho con mình một trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng luyện thi IELTS.

Lựa chọn một trung tâm tiếng Anh uy tín để luyện thi IELTS

Tại sao phải học IELTS từ cấp 2 - 3?

Có rất nhiều lợi ích mà những học sinh cấp 3 có chứng chỉ IELTS được hưởng như

- Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia: Với những bạn học sinh có số điểm IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi ngoại ngữ ở kỳ thi THPT quốc gia

- Săn học bổng đi du học: Rào cản lớn nhất đối với các em học sinh Việt Nam muốn đi du học chính là ngôn ngữ. Bởi vậy, nếu các em ôn luyện IELTS từ cấp 3 thì việc săn học bổng đi du học ở các trường đại học nổi tiếng trên thế giới sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

- Kiếm thêm thu nhập khi vào Đại học: Giỏi tiếng Anh và có chứng chỉ IELTS, bạn có thể kiếm được nhiều việc làm thêm như dịch thuật tài liệu, dịch phim, biên tập website… ngay ở nhà. Các công việc này vừa giúp bạn vận dụng vốn tiếng Anh, lại kiếm thêm thu nhập.

- Mở rộng kiến thức: Các tài liệu, kiến thức của nhân loại thường được quy về một ngôn ngữ chung - tiếng Anh. Rất nhiều thông tin nâng cao, mở rộng bạn muốn tiếp cận nhưng lượng tài liệu dịch ra tiếng Việt lại hạn chế.Với khả năng đọc hiểu tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận kho kiến thức của nhân loại, không bị gói gọn trong khuôn khổ tiếng Việt.

Nên luyện thi IELTS từ lớp mấy? Ở đâu? 

Nếu bạn băn khoăn không biết nên luyện thi IELTS từ lớp mấy và ở đâu thì một gợi ý cho bạn là các khóa học luyện thi IELTS dành cho các trình độ khác nhau tại học viện Anh ngữ THUYED là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Lớp học luyện thi IELTS tại Học viện Anh ngữ Thùy ED

Đến đây, bạn sẽ được hướng dẫn theo một chương trình học vô cùng hiệu quả cùng với đội ngũ thầy cô giáo đến từ các trường đại học uy tín trên thế giới với số điểm 8.5 IELTS trở lên sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu IELTS của mình một cách nhanh chóng.

Kể cả bạn chưa biết gì hoặc có nền tảng tiếng Anh thì học viện Anh ngữ THUYED sẽ đánh giá trình độ của bạn qua bài khảo sát và giúp bạn lựa chọn một khóa học phù hợp với trình độ hiện tại. Từ đó, việc đạt được mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu bạn có thắc mắc về các khóa học tại THUYED liên hệ ngay 024.730.5555 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

>>> Xem ngay: Luyện thi IELTS bắt đầu từ con số 0 như thế nào

>>> Xem ngay: Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả do cô Thùy ED chia sẻ (độc quyền)

Thuyed.edu.vn

 

 

Real Time Web Analytics