Nên học gì trước khi học IELTS

Nên học gì trước khi học IELTS

Có IELTS cơ hội học tập sẽ lớn hơn, có IELTS khả năng nhập tịch sẽ cao hơn, có IELTS con đường thăng tiến sẽ mở rộng hơn… IELTS vô cùng cần thiết và hữu ích, nhưng chứng chỉ ngôn ngữ Quốc tế này lại không phải ai cũng đạt được. Để có kết quả mong muốn, đòi hỏi chúng ta đầu tư kiến thức một cách nghiêm túc. Không thể “muốn học là học, để thành công trong bài thi này, bạn cần có sự chuẩn bị. Và dưới đây là … điều bạn nên học trước khi học IELTS.

>>> Xem ngay: Học IELTS từ đầu ở đâu hiệu quả

>>> Xem ngay: Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả cấp tốc tại nhà không phải ai cũng biết

IELTS- International English Language Testing System

Chuẩn bị ngữ pháp cơ bản- kiến thức nền

Ngữ pháp được cho là nền móng cả mọi kiến thức. Nếu không có ngữ pháp cơ bản, bạn sẽ không thể nâng cao vốn TIẾNG ANH của mình cũng như khó có thể làm được các câu hỏi trong cả 4 phần thi Nghe, Nói, Đọc, Viết. Do vậy, trước khi học IELTS, bạn nên học hoặc ôn lại thật chắc phần Ngữ pháp TIẾNG ANH.

Xây dựng vốn từ vựng

Song song với việc ôn luyện ngữ pháp bạn cần trau dồi vốn từ vựng của mình trước khi học IELTS. Có ngữ pháp mà không có từ vựng thì bạn cũng không thể truyền đạt được thông tin.

Xem thật nhiều phim, gameshow để tăng vốn từ vựng

Có nhiều cách để xây dựng vốn từ vựng, một trong những cách hay là bạn hãy xem thật nhiều phim, gameshow hoặc đọc sách bằng TIẾNG ANH, note lại những từ xuất hiện nhiều mà bạn chưa rõ , đầy đủ cách phát âm, nghĩa và ví dụ minh họa để hiểu và nhớ từ đó được lâu hơn. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp dán giấy note với từ mới ở những nơi bạn hay đi qua trong nhà như tủ lạnh, giá sách… Mỗi lần nhìn thấy chúng là một lần học lại từ đó. Cách làm này cũng giúp bạn nhớ từ dễ dàng và lâu dài.

Luyện các kỹ năng TIẾNG ANH CƠ BẢN

Kỹ năng Listening và Speaking

Phương pháp hữu hiệu nhất để luyện các kỹ năng Nghe và Nói trước khi học IELTS là giải trí với TIẾNG ANH. Nghe nhạc TIẾNG ANH, xem phim, show truyền hình nói TIẾNG ANH là những gì bạn cần làm. Trong quá trình nghe nhạc, xem phim đó, bạn sẽ được “sống” trong môi trường ngoại ngữ, như một lẽ dĩ nhiên, phản xạ nghe nói TIẾNG ANH của bạn sẽ cải thiện đáng kể. Để việc ôn tập hiệu quả hơn, khi xem phim, gameshow bạn nên bắt chước lại giọng điệu, phát âm của nhân vật.

Nghe nhạc giúp cải thiện kỹ năng nghe

Một lưu ý nhỏ, nhiều bạn vẫn thường nghĩ rằng nói càng nhanh, càng giống người bản xứ sẽ càng được điểm cao. Tuy nhiên, vì tiêu chí “giống người bản xứ” mà không ít thí sinh trình bày chưa rõ ràng, ngữ pháp, cách dùng từ chưa chính xác khiến người nghe không hiểu hết nội dung. Do vậy, nói được “giống người bản xứ” là một ưu điểm, nhưng trước đó, bạn nên luyện từ việc nói chậm, rõ ràng và chính xác, sau đó mới nâng lên kỹ năng nói chuyên nghiệp hơn.

Kỹ năng Reading

Một trang giấy dài dày chữ có thể sẽ khiến bạn nhàm chán và nhụt chí khi bắt đầu ôn tập. Để có cảm hứng làm bài, hãy bắt đầu bằng những bài đọc chủ đề bạn yêu thích. Bạn cũng có thể chọn đọc tạp chí, truyện ngắn sau đó đọc những bài viết học thuật hơn. Trong quá trình đọc, bạn không nên cố gắng tra từ điển từng từ mới một. Hãy đưa nó vào ngữ cảnh và cố hiểu. Thói quen đọc TIẾNG ANH này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng hiểu và thói quen tư duy bằng TIẾNG ANH hơn.

Kỹ năng Writing

Cũng “khó hằn” như Reading, để Writing trở nên dễ dàng hơn, lời khuyên  dành cho bạn là, trước khi học IELTS, hãy tạo cho mình thói quen viết nhật ký bằng TIẾNG ANH. Hôm nay bạn cảm thấy thế nào? Chuyện vui nhất, tồi tệ nhất bạn đã trải qua?.. Hãy viết tất cả những gì bạn muốn viết và bạn sẽ thấy Writing thật thú vị.

Vậy với câu hỏi “Nên học gì trước khi học IELTS?” thì 3 mục trên đây chính là câu trả lời. Hy vọng những gợi ý này giúp bạn có một nền tảng vững chắc để chuẩn bị cho khoảng thời gian ôn luyện IELTS tiếp theo.

Để quá trình ôn luyện hiệu quả hơn, mời bạn tham gia các khóa học của THUYED. Trung tâm có đầy đủ các khóa học phục vụ mọi nhu cầu của học viên: Khóa PRE- IELTS, IELTS cấp tốc- Ôn tập trung… cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, hệ thống giáo trình chuyên nghiệp được chắt lọc trong 16 năm kinh nghiệm. Chắc chắn THUYED sẽ không làm bạn thất vọng!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 3, Ngõ 17 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 024.730.55555

 

>> Xem ngay: Khóa học IELTS tốt ở Hà Nội được yêu thích nhất hiện nay

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics