Một vài tản mạn của cô Thùy ed về phát triển vốn từ vựng

Một vài tản mạn của cô Thùy ed về phát triển vốn từ vựng

Từ vựng phải nói là yếu tố cần thiết để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát và chuyên nghiệp thông qua lời nói hoặc văn bản. Học viên cần trau dồi từ vựng tiếng Anh để có thể sử dụng hiệu quả trong công việc và cuộc sống.

Nếu không có từ vựng, chúng ta không thể giao tiếp thành thạo, không thể viết, không thể hiểu được văn bản tiếng Anh. Từ vựng là mạch nguồn xuyên suốt tất cả các kĩ năng tiếng Anh: Nghe-Nói-Đọc-Viết …

Cô Thùy khuyên các bạn là nên học từ vựng thi IELTS trong văn cảnh để có thể hiểu nghĩa của từ sâu sắc hơn và biết cách sử dụng chúng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng và luyện tập như thế nào để có thể cải thiện và tăng cường vốn từ lại phụ thuộc vào chính các bạn.

Phương pháp học từ vựng rất quan trọng

Mỗi phương pháp học chỉ có thể hỗ trợ những ý tưởng để chúng ta rèn luyện và biến nó thành “vũ khí” trong công cuộc chinh phục tiếng Anh của mình. Điều quan trọng vẫn là chính chúng ta và ý chí của chúng ta cũng như mục tiêu đã đặt ra trong tiếng Anh.

1 vấn đề cô thấy ở người Việt đó là chúng ta học rất nhiều từ vựng IELTS, chúng ta đang cố gắng nhồi nhét thật nhiều từ vựng vào trong bộ nhớ nhưng thật ra chúng ta không hiểu rõ về chúng. Chúng ta học 1 cách thụ động, có thể hăng hái được vài ngày đầu nhưng sau đó lại bỏ bê.

Ví dụ vui vui như sau: Có 1 người nước ngoài đến nhà cô Thùy và khen là “Nhà cô Thùy có con mèo 3 màu đẹp thật!”, nhưng trên thực tế đáng lẽ người Việt Nam phải khen là “Nhà cô Thùy có con mèo tam thể đẹp thật!”

Chính vì vậy, học từ vựng không chỉ là cố gắng tích lũy thật nhiều từ vựng trong bộ nhớ mà quan trọng hơn, người học cần học từ vựng IELTS theo chủ đề trong ngữ cảnh lời nói, học 1 cách linh hoạt.

Tiếng Anh và tiếng Việt là 2 ngôn ngữ khác nhau không chỉ trong cách đọc mà còn trong cả cấu trúc. Vì vậy, ngôn ngữ này không thể làm chuẩn mực cho ngôn ngữ kia. Ví dụ, chúng ta không thể dịch word-by-word là “Không sao đâu: No star where”, “Ô mai: Umbrella tomorrow”…

Vài tâm sự ngày Hà Nội cuối thu chớm đầu đông …

Cô Thùy cùng team siêu nhân các thầy cô giáo tại Học viện Anh ngữ Thùy ed 246 Phố Huế luôn chào đón các em tới chia sẻ những khó khăn của mình trong việc học tiếng Anh, học IELTS và cùng nhau đạt đến thành công!

Theo Thuyed IELTS

Real Time Web Analytics