Mẹo chọn ngày thi IELTS

Mẹo chọn ngày thi IELTS

Trước khi đến ngày thi IELTS, các thí sinh thường có tâm lý hồi hộp, lo sợ cũng như băn khoăn không biết mình có ôn tập. Việc chọn ngày thi IELTS hợp lý sẽ giúp thí sinh cảm thấy an tâm hơn khi làm bài thi. Thùy ED sẽ chia sẻ “Mẹo chọn ngày thi IELTS giúp thí sinh đạt kết quả cao nhất” để các bạn tham khảo.

>>> Xem ngay: Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả

Tại sao cần chọn ngày thi IELTS?

Chọn ngày thi IELTS (International English Language Testing System - kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất trên phạm vi toàn cầu) đối với các thí sinh cũng là một vấn đề rất được quan tâm và lưu ý để đạt được kết quả tốt nhất. Sau đây, Thùy ED sẽ chia sẻ cho quý vị một số mẹo chọn ngày thi IELTS giúp thí sinh tự tin đạt kết quả tốt nhất.

Dựa vào năng lực, sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng sự tự tin mà các học viên có thể quyết định chọn ngày thi IELTS sao cho hợp lý nhất và mang lại kết quả tốt nhất cho mình. Lịch thi IELTS luôn được cập nhật rõ ràng tại các trung tâm, tạo điều kiện cho các học viên một cách tối ưu nhất.

Tùy vào từng khu vực như: Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Huế, Đà Nẵng… cũng như lịch thi IELTS mà học viên có thể sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhất. Học viên có thể đăng ký thi trực tiếp tại văn phòng hội đồng Anh hoặc đăng ký thông qua hệ thống các đối tác đăng ký thi IELTS chính thức tại trung tâm tiếng Anh Thùy ED.

Việc chọn ngày thi IELTS từ trước sẽ được ưu tiên cho các học viên đăng ký sớm. Thùy ED khuyến khích các học viên nên đăng ký thi IELTS sớm tối thiểu là trước 02 tháng trước khi thi để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất có thể.

Nên đăng ký thi IELTS sớm tối thiểu 2 tháng trước kì thi để chuẩn bị tốt nhất

Chọn ngày thi IELTS cần lưu ý những gì?

IELTS là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng nghe (listening) - nói (speaking) - đọc (reading) - viết (writing). Hơn nữa, chứng chỉ IELTS được công nhận trên nhiều quốc gia trên thế giới, đồng thời cũng là điều kiện bắt buộc khi xin học bổng du học, xin việc, định cư… Theo các giảng viên của Thùy ED, vào ngày thi IELTS, các học viên cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Để nhận được kết quả IELTS tốt nhất, các học viên cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho kỳ thi. Bạn nên tập trung học tiếng Anh càng nhiều càng tốt, cũng như dành thời gian để tìm hiểu những việc mà bạn cần chuẩn bị cho ngày thi được diễn ra tốt đẹp nhất.
  • Làm quen với cấu trúc bài thi IELTS để tránh những tình huống bất ngờ, không cần thiết xảy ra.
  • Thực hành với các câu hỏi mẫu và hiểu rõ các tiêu chuẩn đánh giá dùng cho kỳ thi IELTS.
  • Thu âm giọng nói khi bạn nói hoặc thực hành phần thi nói IELTS. Sau đó, dành thời gian nghe lại để tự tìm các lỗi còn ngập ngừng, lặp lại từ nhiều lần, mắc lỗi ngữ pháp hoặc nói quá nhanh. Từ đó khắc phục để phần thi nói được trơn tru, liền mạch hơn, tạo thiện cảm cho người chấm thi.
  • Gạch dưới từ khóa (keyword) của các câu hỏi trong phần thi Nghe, Đọc và Viết để hiểu rõ những ý bắt buộc phải có trong câu trả lời của mình. Lập dàn ý tóm tắt các ý chính trước khi thực hiện phần thi Viết.
  • Học và có khả năng nhận biết các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ đồng âm... để tránh bị đánh lừa trong quá trình thi. Trong phần thi Nghe và Đọc, bạn sẽ thường thấy những từ đồng nghĩa, trái nghĩa, đồng âm... với các từ khóa của câu hỏi. Do đó, bạn cần phải biết cách liên kết các từ này với nhau. Đồng thời, điều này cũng sẽ giúp bạn được đánh giá cao nhờ vốn từ vựng đa dạng trong phần thi Nói và Viết.
  • Kiểm tra lại nhiều lần câu trả lời của bạn trong phần thi Nghe và Đọc. Đảm bảo bạn đã làm theo hướng dẫn của đề bài nếu không muốn bị mất điểm.
  • Ngủ ngon giấc trước ngày thi và đến địa điểm thi trước giờ quy định. Đến muộn sẽ khiến bạn căng thẳng và không thể đạt được kết quả tốt nhất.

Nên luyện thi ielts thật kỹ trước khi đi thi

Các phần thi nghe, đọc và viết được thực hiện trong cùng một ngày. Phần thi nói có thể được tổ chức trước hoặc sau ngày thi chính khoảng 1 tuần. Thí sinh sẽ được thông báo về kỳ thi nói khi đăng ký hoặc vào ngày thi viết.

Bạn sẽ không phải lo về địa điểm thi IELTS vì các trung tâm sẽ thông báo chi tiết đến các thí sinh sớm để các bạn có thời gian chuẩn bị. Thí sinh sẽ được lựa chọn thời gian và thông báo về địa điểm thi khi đăng ký.

Mẹo chọn ngày thi IELTS để được điểm cao

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi, các thí sinh cần lưu ý chọn ngày thi sao cho có đủ thời gian chuẩn bị thật kỹ lưỡng. 

Kết quả thi IELTS sẽ được thông báo sau 13 ngày kể từ ngày thi viết. Do đó, trong trường hợp cần chứng chỉ IELTS để du học, định cư hoặc xin việc, thí sinh nên cân nhắc kỹ thời gian để đảm bảo có chứng chỉ IELTS đúng hạn.

Trong các trường hợp quan trọng, thậm chí thí sinh nên chọn lịch sao cho kết quả thi có 2 tháng trước ngày cần nộp chứng chỉ, đề phòng trong trường hợp kết quả không như mong muốn, bạn có thời gian để ôn và thi lại.

Để lựa chọn được ngày thi phù hợp, thí sinh nên kiểm tra lịch thi IELTS tại địa điểm muốn dự thi và đăng ký trước 2 tháng. Nếu muốn hủy thi, thí sinh phải báo trước ngày thi đăng ký 5 tuần và được hoàn lại 75% lệ phí thi. Nếu muốn đổi ngày thi, thí sinh phải báo trước 15 ngày (không mất phí) và 8 - 14 ngày (lệ phí 450.000đ).

Kỳ thi IELTS là kỳ thi chuẩn quốc tế, tiêu chí công bằng, minh bạch luôn được đảm bảo, đòi hỏi thí sinh vận dụng nhiều kiến thức và kỹ năng, hơn nữa bài thi trắc nghiệm rất ít. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu ôn thi, thí sinh cần xác định rõ mục tiêu và lộ trình ôn tập rồi mới chọn lịch thi IELTS cho phù hợp.

Nhìn chung, việc chọn ngày thi IELTS như thế nào để được điểm cao phụ thuộc vào cá nhân mỗi thí sinh. Nếu vẫn còn lo lắng, thí sinh có thể tham khảo hoặc làm theo những lời khuyên của người có kinh nghiệm. Tuy nhiên, hãy đảm bảo cho mình đủ thời gian để ôn luyện thất tốt trước kỳ thi.

Nên tham khảo lời khuyên từ người có kinh nghiệm để ôn luyện thật tốt trước kỳ thi

Qua những chia sẻ trên đây, Thùy ED hy vọng có thể giúp các thí sinh tự tin hơn với mẹo chọn ngày thi IELTS ở trên. Mọi thông tin cần tư vấn, các bạn vui lòng liên hệ hotline: 024.730.55555 để được chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc về kỳ thi IELTS cũng như có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thi.

>>> Xem ngay: Có thể tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng ở nhà hay không?

>>> Xem ngay: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics