Luyện thi IELTS nên dùng sách nào?

Luyện thi IELTS nên dùng sách nào?

Nhu cầu luyện thi IELTS ngày một tăng kéo theo sự ra đời của hàng trăm, hàng ngàn đầu sách luyện thi. Vậy trong “rừng” sách đó, cuốn nào mang lại cho bạn nguồn kiến thức thiết thực nhất, cuốn nào phù hợp với bạn nhất? Nếu bạn vẫn đang phân vân “Luyện thi IELTS nên dùng sách nào?” thì những gợi ý dưới đây của THUYED là dành cho bạn.

>>> Tìm hiểu ngay:

- Có thể tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng ở nhà hay không?

Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội

TÀI LIỆU - SÁCH LUYỆN THI IELTS DÀNH CHO NHỮNG BẠN MỚI BẮT ĐẦU
(MỤC TIÊU 5.0 TRỞ XUỐNG)

1. Sách English Grammar in Use- Raymond Murphy

Sách luyện thi IELTS - English Grammar in Use

Là cuốn sách ngữ pháp bán chạy nhất trên thế giới, English Grammar in Use tổng hợp tất cả ngữ pháp TIẾNG ANH và bài tập tương ứng phù hợp với các bạn ở nhiều cấp độ khác nhau (từ cơ bản đến nâng cao), giúp bạn có một nền tảng vững chắc để luyện thi IELTS. Chính vì vậy nếu hỏi “Luyện thi IELTS nên dùng sách nào” thì câu trả lời đầu tiên của THUYED sẽ là English Grammar in Use.

2. Sách Intensive IELTS Listening: sách luyện nghe IELTS cơ bản

Sách luyện thi IELTS cơ bản - Intensive IELTS Listening

Được cho là cuốn sách “hot” nhất dành cho người mới bắt đầu, Intensive IELTS Listening cung cấp cho người học 5 dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi Listening, giúp bạn hiểu rõ hơn về bài thi IELTS Listening và rèn luyện những kiến thức, kỹ năng nghe và kiếm điểm một cách dễ dàng.

3. Sách IELTS Speaking- Mark Allen: sách luyện thi nói IELTS

Sách luyện thi IELTS Speaking

IELTS Speaking bao gồm toàn bộ kiến thức về Speaking trong IELTS, được phân bổ thành các phần, các đề tài thường gặp trong bài thi, từ vựng, ngữ pháp, khẩu âm được phân tích chi tiết và dễ hiểu. Cũng chính vì thế, IELTS Speaking là một cuốn sách các bạn luyện thi IELTS nên dùng.

4. Tài liệu luyện thi Get ready for IELTS Reading- Collins

Sách luyện thi IELTS - Get ready for IELTS Reading

Thuộc bộ sách Get ready for IELTS, Get ready for IELTS Reading giúp bạn hiểu kiến thức cơ bản về hệ thống từ ngữ, ngữ pháp cũng như phương pháp làm bài hiệu quả. Chúng được phân lọc rõ ràng và chi tiết, vô cùng dễ hiểu, dễ nhớ cho bạn mới làm quen với IELTS.

5. Sách Writing for IELTS- Collins: Sách luyện viết IELTS cơ bản

Sách luyện thi viết IELTS - Writing for IELTS

Ở Writing for IELTS, tác giả tổng hợp những chủ đề của bài thi Writing cùng cách học cụ thể cho từng phần. Qua đây, bạn sẽ ôn tập và nâng cao vốn từ vựng, cách diễn đạt cho từng dạng bài hiệu quả.

TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS ĐỐI VỚI NHỮNG BẠN MUỐN BAND ĐIỂM CAO HƠN
(MỤC TIÊU TRÊN 6.0)

1. Sách luyện thi IELTS: Improve your Skills for IELTS- Macmillan

Improve your Skills for IELTS

Bộ sách gồm 3 cuốn với 4 kỹ năng và Writing, Reading và  Listening- Speaking với 2 trình độ 4.5- 6.0 và 6.0- 7.5. Với mục tiêu cao trên 6.0 thì tất nhiên cuốn số 2 dành cho bạn. 

Sách đi sâu vào từng phần cụ thể giúp bạn dễ dàng nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng tốt hơn. Ngoài ra, các bài tập của cuốn sách cũng đầy đủ và ứng với band điểm 6.0- 7.5.

2. Bộ sách Cambridge IELTS

Bộ sách Cambridge IELTS 

Sẽ chẳng ngoa khi nói Cambridge IELTS chính là “huyền thoại” của “giới” ôn thi IELTS. Bộ sách cung cấp cho bạn những bộ đề phù hợp các band điểm khác nhau. Bộ sách gồm 11 cuốn, mỗi cuốn đều có 4 bài test theo cấu trúc bài thi hoàn chỉnh. Đây sẽ là nơi bạn luyện tập các kỹ năng làm bài, rèn luyện, nhớ kiến thức lâu hơn. 

3. Sách English Collocations in Use

Sách English Collocations in Use

Nếu mục tiêu của bạn là nói tiếng Anh được như người bản ngữ thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Với 60 bài học ở các chủ đề khác nhau gồm cả lý thuyết và bài tập, English Collocations in Use giúp bạn ghi nhớ tới 1500 collocations và band điểm 6.5+ sẽ trở nên thật đơn giản với bạn.

4. Sách English Vocabulary in Use

Sách English Vocabulary in Use

Để có điểm cao trong bất kỳ kỹ năng nào bạn cũng cần vốn từ vựng sâu rộng, và để học từ vựng hiệu quả thì English Vocabulary in Use sẽ là “bạn đồng hành lý tưởng” của bạn. Bộ sách gồm 100 units với gần 3000 từ vựng cơ bản thường gặp, giúp bạn trau dồi vốn từ vững chắc  không chỉ phục vụ cho bài thi IELTS mà còn ứng dụng trong giao tiếp hằng ngày.

Trên đây là những cuốn sách đáng “đầu tư” nhất dành cho các bạn đang thắc mắc “Luyện thi IELTS nên dùng sách nào?”. Chúc bạn thành công trong bài thi IELTS của mình.

THUYED luôn đồng hành cùng bạn trên “hành trình” chinh phục IELTS. 80% số buổi học được giảng dạy bởi cô Thuyed- Thạc sĩ ngôn ngữ học với 9.0 IELTS và TESOL. Với 16 năm hoạt động, THUYED đã nhận sự tin tưởng và ôn luyện cùng 30.000 học viên và các bạn đều đạt kết quả như mong đợi. Đừng quên liên hệ với THUYED để đạt band điểm bạn đang hướng tới nhé!

 

>>> Xem ngay: Cấu trúc luyện thi IELTS mới nhất hiện nay để lên kế hoạch ôn thi hiệu quả nhất nhé.

>>> Xem thêm: Khóa học IELTS tốt ở Hà Nội và các website học IELTS online tốt nhất

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics