Luyện thi IELTS để làm gì

Luyện thi IELTS để làm gì

Có thể bạn đăng ký thi IELTS để đủ điều kiện tốt nghiệp Đại học, có thể bạn đi thi IELTS vì cần đi du học, cũng có thể bạn thi IELTS để tìm được công việc ưng ý... Có nhiều lý do khiến người ta cần chiếc bằng IELTS. Cùng tổng hợp lại “Luyện thi IELTS để làm gì?” với THUYED nhé.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để tìm được khóa học IELTS tốt ở Hà Nội

>>> Xem thêm: Học IELTS từ đầu ở đâu hiệu quả

IELTS gì? 

IELTS (Viết tắt của từ: International English Language Testing System) được xem là kỳ thi chuẩn Quốc tế giúp đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh thông qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

IELTS do 3 tổ chức là ESOL của Đại học Cambridge, Tổ chức Giáo dục IDP của Australia và Hội đồng Anh sáng lập vào năm 1989.

Chứng chỉ IELTS mang lại nhiều lợi ích:

+ Miễn thi ngoại ngữ THPT và học phần tiếng Anh ở một số trường Đại học, Cao đẳng, giúp tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí.

+ Nếu bạn có ý định đi du học hay nhập cư, làm việc ở các quốc gia Anh, Mỹ, New Zealand, Australia, Canada… thì chứng chỉ tiếng Anh IELTS được xem là tấm vé thông hành bắt buộc phải có.

IELTS có 2 dạng:

+ IELTS học thuật (Academic): Dành cho những ai muốn học các bậc Đại học hoặc sau Đại học.

+ IELTS tổng quát (General Training Module): Dành cho những ai có mục đích học nghề, làm việc ở công ty nước ngoài hoặc có ý định định cư nước ngoài.

Nếu bạn đã xác định mục đích học IELTS, thì hãy xây dựng kế hoạch luyện thi IELTS khoa học, kỹ lưỡng ngay từ bây giờ để đạt được kết quả cao.

Thi IELTS như thế nào?

Tại Việt Nam, kỳ thi IELTS được tổ chức 3 - 4 lần/tháng và thời gian làm bài thi IELTS là 2 giờ 45 phút. Thứ tự các phần thi sẽ là Listening, Reading, Writing.

Riêng phần Speaking sẽ được thi riêng với thời gian không quy định cụ thể, nên các thí sinh cần theo dõi để nắm rõ lịch thi.

Các thí sinh có thể đăng ký dự thi IELTS tại các trung tâm Anh ngữ được cấp phép tổ chức thi IELTS hoặc bạn có thể đến trực tiếp IDP hay Hội Đồng Anh nơi bạn sinh sống để đăng ký.

“Luyện thi IELTS để làm gì? - ĐỂ HỌC

Dành cho các bạn học sinh THPT,  nếu có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên bạn sẽ được miễn thi môn tiếng Anh khi thi đầu vào Đại học, và đương nhiên nó giúp bạn giảm bớt một “nỗi lo” trong khoảng thời gian thi cử “gay cấn” này. Không chỉ thế, với chứng chỉ IELTS có số điểm cao, bạn còn có cơ hội được xét tuyển vào các trường Đại học lớn mà không cần tham gia thi kì thi Đại học.

Chứng chỉ IELTS mở rộng cơ hội du học

Bên cạnh đó, trường Đại học cũng sẽ miễn học tiếng Anh cho bạn trong 1-2 năm đầu nếu có chứng chỉ IELTS đạt thang điểm yêu cầu. Trong một số trường Đại học, IELTS cũng là điều kiện cần và đủ để xét tốt nghiệp và đây cũng là lý do rất nhiều sinh viên đăng kí tham gia thi IELTS.

Xa hơn nữa, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất và càng ngày càng nhiều trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế yêu cầu chứng chỉ này. Chính vì thế, nắm trong tay chứng chỉ IELTS nghĩa là cơ hội săn học bổng, du học tại các trường hàng đầu thế giới hoặc cơ hội học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ của bạn vô cùng rộng mở.

“Luyện thi IELTS để làm gì? - ĐỂ XIN VIỆC LÀM VÀ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP

Các nhà tuyển dụng sẽ ít quan tâm bạn học ở đâu, kết quả tốt nghiệp như nào mà học quan tâm hơn vào thực lực, khả năng của bạn. Và đương nhiên, những ứng viên có kĩ năng tiếng Anh tốt hơn sẽ được ưu tiên. Học và thi IELTS sẽ là quá trình bạn được rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình chuẩn mực nhất.

Sự nghiệp phát triển hơn nhờ có IELTS

Không chỉ thế, không thể chối cãi được chứng chỉ IELTS với số điểm cao sẽ là một điểm sáng giúp CV của bạn “lọt mắt xanh” của nhà tuyển dụng và cơ hội làm việc tại những công ty “có tầm” sẽ cao hơn.

Hay đơn giản hơn, chúng ta đang sống trong xã hội hiện đại, bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần có ngoại ngữ. Tiếng Anh sẽ là một “đòn bẩy” giúp bạn làm việc hiệu quả hơn cũng như phát triển sự nghiệp xa hơn.

“Luyện thi IELTS để làm gì? - ĐỂ NHẬP CƯ CÁC NƯỚC: MỸ, ÚC, CANADA,...

IELTS còn được coi là “chiếc vé thông hành” của những bạn muốn nhập cư tại các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Úc, Canada...Mỗi nước sẽ có những yêu cầu mức điểm khác nhau nhưng nhìn chung, IELTS là yêu cầu cần thực hiện. Chính vì thế, để sinh sống tại những nước này, bạn không thể không có chứng chỉ IELTS.

IELTS giúp nhập cư tại một số nước

Vậy bằng IELTS có giá trị mấy năm? 

Bằng IELTS có giá trị 2 năm (tính từ ngày bạn dự thi). Vì thế, các bạn nên cân nhắc để lựa chọn được thời gian thi IELTS phù hợp.

Trên đây là những lý giải cho câu hỏi “Luyện thi IELTS để là gì?”. Hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn lợi ích của chứng chỉ này và có quyết tâm hơn khi ôn tập. Nếu qua những thông tin trên mà bạn vẫn còn mơ hồ, hay chưa nắm rõ IELTS là gì? Hoặc đang tìm kiếm một địa chỉ ôn luyện IELTS uy tín THUYED là một lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Với kinh nghiệm 16 năm giảng dạy cùng đội ngũ Giảng viên chuyên môn cao: Cô Thuyed- Thạc sĩ Ngôn ngữ học, 9.0 IELTS và TESOL cùng đội ngũ giáo viên đạt IELTS từ 8.5 trở lên, tính đến nay Anh ngữ THUYED đã đồng hành cùng 30.000 học viên vượt qua bài thi IELTS với kết quả đáng mong đợi. THUYED không cam kết đầu ra nhưng cam kết về chất lượng!

 

Chúc các bạn đạt kết quả cao trong bài thi IELTS của mình!

>>> Xem ngay: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics