Luyện nghe IELTS 6.0

Luyện nghe IELTS 6.0

Luyện nghe IELTS 6.0 là mốc IELTS trung bình mà nhiều học viên muốn đạt được trong hành trình chinh phục IELTS của mình. Tuy nhiên, để đạt được mức độ này cũng cần phải trải quá một quá trình học tập chăm chỉ có phương pháp và kế hoạch. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm học IELTS từ cơ bản đến nâng cao với kỹ năng luyện nghe IELTS 6.0.

>>> Xem ngay: Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả

Luyện nghe IELTS 6.0

Trước khi bạn bắt đầu học kỹ năng luyện nghe IELTS 6.0 thì hãy đảm bảo đã đạt được những điều cơ bản nhất nắm được kiến thức phổ thông gồm ngữ pháp, từ vựng đạt mức pre- intermediate. Nếu không bạn cần phải bổ sung kiến thức trước khi bắt đầu cho mục tiêu IELTS 6.0.

Ngoài ra, trong lộ trình học tập cần có mục tiêu và tinh thần phấn đấu là đạt IELTS từ 5.0 - 6.0.

Lựa chọn tài liệu luyện nghe IELTS 6.0 phù hợp

Tài liệu luyện nghe IELTS 6.0 phù hợp là điều quan trọng khi bạn xác định nâng cao trình độ IELTS của mình. Với mức IELTS cơ bản thì tài liệu sẽ khác với IELTS nâng cao, giúp bạn nâng cao kiến thức tốt hơn.

Đặc biệt với những bạn tự học IELTS tại nhà thì việc tìm tài liệu học là tự mình tìm hiểu nên nếu chọn sai tài liệu học tập có thể ảnh hưởng đến quá trình học do tài liệu cao quá hoặc kiến thức cơ bản quá so với trình độ hiện tại.

Vậy nên cần phải tìm hiểu trước nguồn tài liệu phù hợp, tránh bị lan man, học quá nhiều tài liệu khác nhau nhưng không có hiệu quả. Tài liệu luyện nghe phải đảm bảo nội dung hay, phù hợp.

Còn với những bạn luyện nghe IELTS tại các trung tâm Anh ngữ, tài liệu học sẽ được soạn thảo phù hợp và có kế hoạch học tập rõ ràng hơn.

Tài liệu luyện nghe IELTS 6.0 - Cambridge Practice Tests For IELTS

Một số tài liệu luyện nghe IELTS 6.0 hiệu quả cao

như Bộ 9 cuốn Cambridge Practice Tests For IELTS , phần nghe trong bộ Complete IELTS cho bạn luyện nghe IELTS từ 5.0 lên 6.0.

1: Cuốn sách Listening for IELTS Collins

Cuốn sách Listening for IELTS Collins là cuốn tổng hợp những dạng cụ thể của bài thi nghe cùng các chiến lược cụ thể cho mỗi phần. Cuốn sách luyện nghe này được chia thành những chủ đề khác nhau, do đó, người đọc có thể trau dồi vốn kiến thức tự nhiên - xã hội của mình thông qua việc làm bài. Cuốn sách này được thiết kế cho những bạn đang ở mức band IELTS 5 – IELTS 5.5 muốn đạt được band IELTS 6 hoặc cao hơn.

2: Cuốn sách Complete IELTS band IELTS 5.0 – IELTS 6.5

Cuốn sách Complete IELTS band 5 – 6.5 dành cho người mới bắt đầu có mục tiêu khoảng 5-6.5. Bộ sách này không những giúp cho người học làm quen với các tiêu chuẩn của 1 đề thi mẫu với các bài testcar 4 kỹ năng của sách mà còn giúp nâng cao không chỉ kỹ năng nghe mà còn giúp nâng cao cả 3 kỹ năng còn lại.

Cuốn sách bao gồm: 8 chủ điểm + những bài tập kích thích việc luyện kỹ năng nghe và cả các kỹ năng còn lại. Đi kèm với sách là các Reference, ngữ pháp, từ vựng (có chú giải) và ví dụ cuối mỗi bài để đảm bảo cho người học tiếp thu được đầy đủ kiến thức ứng với từng chủ điểm.

3: Cuốn sách Improve your IELTS Listening and Speaking band IELTS 4.5 – IELTS 6.0

Cuốn sách Improve your IELTS Listening and Speaking band 4.5 – 6.0 bao gồm 10 unit, mỗi unit sẽ bao gồm cùng lúc 2 nội dung của kỹ năng Nghe và Nói. Bạn sẽ dễ dàng theo dõi nội dung ngay từ đầu unit, mỗi unit sẽ bao gồm:

- Các bài tập về từ vựng phục vụ cho bài nói theo topics

- Các bài tập và hoạt động phát triển khả năng ngôn ngữ và kỹ năng nghe

- Các bài tập và hoạt động phát triển kỹ năng Nghe

- Các khia cạnh chính trong phát âm

8 Website luyện nghe IELTS 6.0 miễn phí online phổ biến

1. Loe.orgĐây là website dành cho các bạn có trình độ nghe khá trở lên, giúp cho bạn những thông tin có thể dưới dạng mp3 hoặc bài viết, tốc độ bài nói cũng khá giống với tốc độ trong section 4.

2. Ieltsonlinetests.comluyện nghe theo bộ Cambridge 1 – 11.

3. Voicetube.comĐây là website có video luôn kèm transcript và phân theo trình độ từ cơ bản tới nâng cao nên sẽ phù hợp với nhiều bạn trình độ khác nhau.

4. Ieltsmaterial.comWebsite lấy bài nghe từ các bộ đề trong các sách luyện thi IELTS nổi tiếng và còn cả trong các đề thi thật giúp bạn dễ dàng thực hành để kiểm tra kết quả đúng sai bao nhiêu câu.

5. Breakingnewsenglish.comWebsite này xây dựng hẳn một chuyên mục là nghe chép chính tả luôn với đầy đủ trình độ từ thấp đến cao.

6. Ieltsforfree.comWebsite này cho bạn tự đánh giá trình độ nghe của mình đang ở level nào qua các bài test.

7. Listen-and-write.comWebsite có chi tiết các tính năng luyện nghe chép chính tả cho bạn.

8. Ted.com: Chất lượng nội dung các bài nghe được check bởi từ các giáo sư, nhà nghiên cứu, chuyên gia…trong nhiều lĩnh vực và chủ đề học thuật

Các nguồn kênh Youtube luyện nghe IELTS cực hay

- Jimmy Fallon: https://www.youtube.com/user/latenight

- Ellen Degeneres: https://www.youtube.com/user/TheEllenShow

- Jimmy Kimmel: https://www.youtube.com/user/JimmyKimmelLive

Ngoài ra, còn có một số kênh Youtube luyện nghe IELTS có đáp án hay 

- The IELTS Listening Test: https://www.youtube.com/channel/UCIgELCOfrcYA9jWF4TOJUnQ/playlists

- IELTS Listening Test: https://www.youtube.com/channel/UCJrOoRIp0gUIBf9Yv2Dodlw/playlists

Nguồn luyện nghe IELTS từ âm nhạc, phim:

Bạn nên nghe các thể loại nhạc Pop ballad của các ca sĩ ngày xưa như: Westlife, Backstreet Boys, Shane Filan, Michael Jackson...  bởi những bài hát này đều có ca từ dễ hiểu và rất dễ nghe.

Lưu ý, không nên nghe nhạc của các ca sỹ hiện đại bây giờ bởi ca từ có quá nhiều ẩn dụ khó hiểu.

Phim truyền hình - Kênh nghe IELTS online không thể không có: How I Met Your Mother vẫn đứng đầu danh sách các phim cần xem cho người học tiếng Anh.

Kinh nghiệm luyện nghe IELTS 6.0 hiệu quả

Luyện nghe IELTS không phải là khó nhưng nếu không có phương pháp và kế hoạch thì khó có thể đạt được. Với mục tiêu rõ ràng là kỹ năng luyện nghe IELTS 6.0 thì điều cần làm tiếp theo đó chính là xây dựng cho mình một thời gian biểu rõ ràng để bắt đầu hành động. Bạn định hoàn thành mục tiêu trong 6 tháng hay 3 tháng mà thời gian dành ra sẽ khác nhau.

- Mỗi ngày cần nghe như thế nào, nghe các loại tài liệu nào?  Nguồn nào mà nghe không hiểu nổi 50% đại ý thì cho next luôn, tìm nguồn dễ hơn (hiểu được khoảng 70-80% đại ý).

 

Nên xây dựng kế hoạch luyện nghe IELTS 6.0 phù hợp

 

- Để nghe hiểu được trong kỹ năng IELTS tốt nhất cần nghe đi nghe lại nhiều lần và ghi chép để hiểu nội dung trước khi xem đáp án. Nên nghe cho hết câu mới chép lại, không lần mò pause từng từ bởi khi giao tiếp, không ai có đủ kiên nhẫn để nói từng từ từng chữ cho bạn nghe đâu. 

- Không được nghe kiểu vô thức, bởi nếu nghe mà không vào thì tốt nhất chuyển qua nguồn khác hoặc làm gì đó để lấy lại sự tập trung của mình.

- Hãy luôn điều chỉnh mức độ khó/dễ của nguồn nghe

- Ngoài các buổi luyện nghe qua tài liệu thì các bạn có thể nghe các bài hát, nghe đọc truyện, phim bằng tiếng Anh để thư giãn, đa dạng hình thức học nhưng vẫn có kiến thức cho mình.

Nên học và luyện nghe IELTS 6.0 tại các trung tâm uy tín

Việc tự luyện nghe IELTS có thể học tại nhà hoặc đến học tại các trung tâm Anh ngữ. Tuy nhiên, tự học IELTS tại nhà sẽ cần phải có kế hoạch học tập khoa học, tìm hiểu tài liệu phù hợp và quyết tâm cao.

Lựa chọn trung tâm Anh ngữ có uy tín để luyện nghe IELTS sẽ giúp bạn đảm bảo thời gian và học đúng lộ trình mục tiêu của mình.

Các trung tâm Anh ngữ như ThuyED Academy sẽ xây dựng hệ thống tài liệu, các bài nghe phù hợp theo từng giai đoạn cho học viên. Bên cạnh đó sẽ giúp các bạn nắm được phương pháp nghe có hiệu quả và có những mẹo khi thực hiện bài nghe nhanh hơn, nắm bắt nội dung tốt hơn.

Chú ý không được bỏ qua các kỹ năng khác

 

Luyện nghe IELTS 6.0 tại Thùy ED Academy

Ngoài việc luyện nghe IELTS thì các bạn nên nhớ kỳ thi IELTS cần phải đảm bảo tốt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vậy nên không thể chỉ luyện nghe IELTS mà bỏ qua các kỹ năng khác, kết hợp các kỹ năng với nhau sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn. Trong 4 kỹ năng không phải ai cũng học đều mà sẽ biết lợi thế của mình ở kỹ năng nào để phát triển kỹ năng đó hơn. Tuy nhiên, để luyện thi IELTS và sử dụng trong cuộc sống thì tất cả kỹ năng đều cần phải học đều như nhau.

IELTS 6.0 là mốc thường được các công ty lớn đưa ra khi tuyển dụng nhân viên, vì vậy có thể nói mốc này được nhiều bạn đặt mục tiêu trong lộ trình học tập của mình. Hi vọng với kinh nghiệm để luyện nghe IELTS 6.0 trên đây sẽ giúp các bạn tự tin và nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Học viện Anh ngữ Thùy ED

Địa chỉ: Số 3, Ngõ 17 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng , Hà Nội

Hotline: 024.730.55555

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm luyện thi IELTS đảm bảo đầu ra 6.0

>>> Xem thêm: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics