Lợi ích không ngờ tới khi học tiếng Anh một thầy một trò

Lợi ích không ngờ tới khi học tiếng Anh một thầy một trò

Hầu hết các học viên học tiếng Anh đều lựa chọn hình thức tham gia các khóa học, lớp học truyền thống ở trung tâm Anh ngữ, với một giáo viên dạy cho một vài học viên hoặc hàng chục học viên cùng theo dõi bên dưới.

Tuy nhiên, nhu cầu tiếng học tiếng Anh hiện nay rất lớn và ngày càng nhiều người chọn phương pháp mới khi chỉ một thầy, một trò làm việc với nhau để đảm bảo lợi ích cá nhân vì nhiều lý do. Theo các chuyên gia, phương pháp học 1:1 này mang đến những lợi ích lớn như sau:

 

  1. Hoàn toàn làm chủ việc học dựa trên nhu cầu và trình độ

Đối với việc học tập trung cùng một lớp hạn chế lớn nhất chính là trình độ các học viên tiếp thu kiến thức có thể không đồng nhất, hoặc trình độ đầu vào cũng chênh lệch. Cùng với giáo viên riêng, người học được tự do thiết kế chương trình học, lộ trình học IELTS dựa trên nhu cầu, trình độ của mình. Nếu xuất phát điểm thấp nhưng muốn đạt số điểm cao nhất định, chương trình sẽ được thiết kế để đẩy nhanh tốc độ, cường độ.

Một ví dụ khác, học viên yếu kỹ năng cụ thể nào sẽ được giáo viên tập trung giảng dạy hơn vào kỹ năng đó. Hoặc người sắp đi du học sẽ có chương trình khác với những ai cần học để đi làm ngay. Điều này sẽ không có được ở các lớp thông thường khi mỗi người có một xuất phát điểm không giống nhau và nhất là mục tiêu rất khác nhau.

  1. Khả năng trình độ học tiến bộ nhanh hơn

Đây là lợi ích dễ thấy của các lớp học một kèm một. Khi chỉ có một học trò, toàn bộ sự chú ý và và sự quan sát của người dạy được tập trung để làm cho người học tiến bộ. Bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào của người học đều được đáp ứng ngay lập tức. Những kỹ năng yếu được nhận ra và khắc phục ngay lập tức. Mô hình này có độ tập trung cao nhất trong số các loại lớp học tiếng Anh, do đó, tốc độ được đẩy lên rất cao.

Biểu đồ sau minh họa số lượng giờ học cần thiết để một người chưa biết gì đạt các trình độ cao hơn trong tiếng Anh. Cụ thể, để đạt đến trình độ cơ bản, sơ đẳng (Elementary), một người chưa biết tiếng Anh sẽ cần 200 giờ ở lớp học thông thường trong khi sẽ chỉ mất 120 giờ nếu có thầy dạy riêng.

Tất nhiên, sự tiến bộ không chỉ phụ thuộc vào người dạy hay cách dạy, hoặc lộ trình luyện thi IELTS mà còn vào ý thức cầu tiến và thái độ, khả năng tiếp thu của bản thân người học. Tuy vậy, một khi đã có một giáo viên kèm cặp sát sao, thông thường người học sẽ có động lực học tập hơn gấp nhiều lần.

 

  1. Tiết kiệm tiền

Điều này nghe có vẻ khó tin vì các khóa học một kèm một bao giờ cũng sẽ có giá cao hơn so với lớp học nhiều học viên thông thường. Dĩ nhiên, giá cả khi 10 đến 15 học viên học một lớp cùng một giáo viên sẽ khác với việc một học viên thuê một giáo viên. Tuy vậy, nếu xét về lợi ích đạt được, đây là phương pháp học tiết kiệm.

Vì người học đạt được trình độ cao nhanh hơn, tiết kiệm 40 đến 50% thời gian so với các lớp thường, họ sẽ rút ngắn đáng kể quãng thời gian phải chi tiền để học. Quan trọng hơn, ở lớp thông thường, họ không dám chắc về kết quả sẽ đạt được lúc kết thúc khóa và nhiều khi phải bỏ tiền học đi học lại. Trong khi đó, thành quả trong lớp học một kèm một sẽ chắc chắn hơn, nhất là khi có sự cam kết bằng văn bản giữa hai bên.

  1. Linh hoạt trong thời gian học tập

Nhiều người muốn học tiếng Anh nhưng quỹ thời gian hạn hẹp không cho phép. Công việc văn phòng cộng với việc gia đình bận rộn thì việc xếp một lịch học cố định sẽ tương đối khó hoặc oái ăm hơn là bạn chỉ rảnh vào những lúc mà các trung tâm Anh ngữ đều không có giờ dạy. Khi đó, hình thức một thầy một trò sẽ phù hợp nhất và học viên sẽ hoàn toàn chủ động trong việc sắp xếp thời khóa biểu học của mình.

Một số chương trình một kèm một cho phép người học có thể đến lớp bất cứ lúc nào họ rảnh và không cần cố định thời gian. Có thể hôm nay họ đến học vào sáng sớm nhưng ngày mai sẽ vào buổi tối muộn. Điều này giúp cho việc học tiếng Anh diễn ra được thường xuyên liên tục không bị gián đoạn.

Theo Thuyed IELTS

 

Real Time Web Analytics