Lên lịch tự học Tiếng Anh hiệu quả

Lên lịch tự học Tiếng Anh hiệu quả

Dù bạn có đăng ký học tiếng Anh tại những trung tâm tiếng Anh nổi tiếng, chất lượng tốt đến mấy mà bạn không có khả năng tự học thì tất cả sẽ gần như trở về với con số 0. Mỗi khi lên lớp, bạn sẽ có thêm rất nhiều các kiến thức mới, từ vựng mới, cách phát âm mới, cách sử dụng mới… Nếu bạn cho rằng mình thông minh, có thể hiểu và ghi nhớ mọi thứ ngay trên lớp và về nhà không thèm học hay trau dồi thêm thì bạn đã nhầm.

Khả năng tự học cũng đặc biệt quan trọng

Việc lên lịch tự học tiếng Anh hay lập kế hoạch học ngoại ngữ là cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn trình độ tiếng Anh của mình có tiến triển tích cực hơn.

Đã có nhiều bạn thắc mắc học tiếng Anh hơn 10 năm rồi mà cứ như là chẳng biết gì, có phải do giáo viên, do chương trình dạy suốt nhưng năm phổ thông hay đại học quá nhàm chán, chỉ toàn lý thuyết và ngữ pháp không mà không thử tự xem lại mình đã cố gắng, nỗ lực và thực sự chăm chỉ hay chưa. Hay học trên lớp xong rồi về nhà là quăng sách quẳng vợ, hoặc chỉ học để đối phó kiểm tra miệng, kiểm tra bài cũ, kiểm tra cuối kỳ, thi tốt nghiệp…

Vì vậy, nếu bạn thực sự có mong muốn thay đổi bản thân, quyết tâm học tập, hãy lên cho mình một lịch học tiếng Anh, một lộ trình tự học tiếng Anh để có thể bắt đầu cải thiện trình độ của mình nhanh nhất.

Cần cân nhắc những yếu tố nào khi bạn muốn lên lịch tự học tiếng Anh?

Để có thể lên lịch tự học tiếng Anh thật chuẩn và khả thi, Học viện Anh ngữ Thùy ED xin được chia sẻ một số kinh nghiệm thiết thực để bạn có thể lên được lịch nhanh nhất nhé!

Kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp bạn lên lịch học tiếng Anh hiệu quả hơn

 

 >>> Tìm hiểu ngay: Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà

 

Thời gian biểu học Tiếng Anh hiệu quả

Bạn cần liệt kê xem mỗi ngày bạn bận vào những thời gian nào ví dụ như đi học chính, đi học thêm, hay đi làm…còn thừa những thời gian nào rảnh rỗi thực sự để yên tâm tập trung cho việc học.

Nên phân bổ thời gian cho hợp lý để tập trung được vào những kỹ năng bạn cần trau dồi như nghe, nói, đọc, viết, luyện âm, ngữ pháp, từ vựng…

Khả năng tập trung vào thời điểm nào trong ngày tốt nhất

Có những thời điểm, khả năng tập trung của bạn sẽ cao hơn và ghi nhớ từ đó sẽ tốt và hiệu quả hơn, ít bị làm phiền bởi những yếu tố bên ngoài hơn thì hãy chọn thời gian đó để học.

Nhiều bạn chia sẻ với Thùy ED rằng: Buổi sáng thường là thời điểm rất thích hợp, không gian yên tĩnh, trong lành sẽ khiến tinh thần phấn chấn và minh mẫn hơn. Bạn thử tham khảo xem sao.

Nên chọn thời điểm học mà bạn có thể tập trung được nhất và không bị quấy rầy bởi các yếu tố khác

Biết được thực lực học tiếng Anh của mình

Một vài bài thi kiểm tra năng lực cũng như trình độ tiếng Anh sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về trình độ của mình. Trình độ càng thấp thì nỗ lực càng cao thì mới có thể giúp bạn thu ngắn được con đường dẫn đến thành công.

Mục tiêu đề ra khi lập kế hoạch học ngoại ngữ

Nếu bạn có mục tiêu, bạn sẽ biết được đích đến. Thử nghĩ mà xem, bạn muốn học giỏi tiếng Anh. Vậy thế nào là giỏi? Giỏi là một tính từ rất vô định, với nhiều người, đó là đọc thông, viết thạo, nói tiếng Anh như gió chăng?

Mục tiêu của bạn càng cao thì thời gian của bạn phải bỏ ra càng nhiều. Bạn cần biết đâu là đích đến của mình, nếu không bạn sẽ chỉ biết mò mẫm đi trên đường mà không biết đâu là đích đến, đâu là điểm dừng thì sẽ khiến bạn cảm thấy hoang mang và mỏi mệt sớm đấy.

Giả sử bạn có mục tiêu cụ thể là đạt IELTS 7.0 chẳng hạn. Bạn sẽ thấy đây là một mục tiêu rất cụ thể và sẽ dễ dàng hoạch định hơn một chiến lược đúng đắn để đạt được mục tiêu này.

 

>>> Xem ngay: [ Hỏi - đáp ] Có thể tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng hay không?

Có mục tiêu cụ thể sẽ lên lịch học tiếng Anh dễ dàng hơn

Ngoài việc lên lịch tự học tiếng Anh, bạn cần có những người đồng hành hiệu quả như những trung tâm tiếng Anh uy tín, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn luôn đi đúng đường, tăng thêm tình yêu, lòng quyết tâm cũng như cầu tiến để nỗ lực hết mình.

>>> Bạn nên xem ngay: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội 

Nếu bạn cần được tư vấn thêm, có thể đến với Học viện Anh ngữ Thùy ED, những giáo viên tâm huyết, những khóa học bổ ích được xây dựng dựa trên trình độ, sở thích và mục tiêu của học viên sẽ giúp bạn thêm tiến bộ nhanh chóng hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 3, Ngõ 17 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng , Hà Nội

Điện thoại: 024 7305 5555

 

>>> Xem ngay: Học IELTS mất bao lâu?

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics