Làm gì khi mất gốc tiếng Anh

Làm gì khi mất gốc tiếng Anh

Bạn học tiếng Anh từ cấp 1 đến bây giờ, nhưng trình độ vẫn không có tiến triển. Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu và thay đổi phương pháp học như thế nào? Vậy phải làm gì khi mất gốc tiếng Anh? Hãy đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này ở bài viết dưới đây.

>>> Xem ngay: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội

Mất gốc tiếng Anh phải làm sao? Nên làm gì khi mất gốc tiếng Anh

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Mặc dù được tiếp cận với tiếng Anh từ cấp 1 nhưng ngay từ đầu các bạn đã bị dạy sai phát âm tiếng Anh. Trong khi học phát âm tiếng Anh là quan trọng nhất, là tiền đề để học các kỹ năng khác như nói, đọc, viết.

1. Học phát âm chuẩn

Học phát âm chuẩn không khó, nhưng cần nhiều thời gian tập luyện. Kim chỉ nam để học phát âm đúng là hệ thống phiên âm tiếng Anh IPA hay còn gọi là International Phonetic Alphabet. Bảng IPA gồm 44 âm (sounds). Trong đó, có 20 nguyên âm (vowel sounds) và 24 phụ âm (consonant sounds). Các âm kết hợp với nhau hình thành cách phát âm của từ.

 

 Học phát âm tiếng Anh rất quan trọng

 

Sau khi phát âm chuẩn tiếng Anh rồi thì bạn mới nói đúng, nghe hiểu những gì người bản ngữ nói. Nếu không tự tin vào khả năng tự học của mình, thì câu trả lời cho câu hỏi làm gì khi mất gốc tiếng Anh là bạn nên tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và chọn khóa học phát âm tiếng Anh để được các thầy cô hướng dẫn và sửa lỗi phát âm cho bạn.

 

2. Luyện nghe 15 phút mỗi ngày

Cách tốt nhất để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả đó chính là nghe tiếng Anh 15 phút mỗi ngày hoặc hơn. Bạn nên tạo thói quen nghe tiếng Anh chủ động ít nhất 15 phút mỗi ngày. Nghe thụ động mỗi khi rảnh và nghe ít nhất 1 tiếng mỗi ngày. Việc xem phim hay nghe nhạc tiếng Anh cũng giúp bạn luyện nghe tốt hơn đấy.

 

Có thể lúc đầu bạn sẽ không hiểu hết được nội dung của bài nghe. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, hãy nghe đi nghe lại nhiều lần khiến bạn quen dần và bắt đầu đoán được nội dung của bài học. Sau khi nghe hiểu hết toàn bộ nội dung thì đừng bỏ qua phương pháp luyện nói theo những gì mà bạn nghe được và bắt trước theo đúng ngữ điệu và phát âm của họ. Cách này sẽ góp phần tăng tự tin và sự trôi chảy trong giao tiếp tiếng Anh.

 

3. Học từ vựng mỗi ngày

Học từ vựng mới là chìa khóa để lấy lại tiếng Anh cơ bản khi không biết làm gì khi mất gốc tiếng Anh. Giải quyết được vấn đề này thì việc có một gốc tiếng Anh cơ bản vững chắc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Kết hợp với bài nghe, bạn học từ vựng mới theo chủ đề bài nghe và học cách phát âm chuẩn của những từ vựng đó. Học những trường hợp áp dụng cụ thể. Như vậy bạn sẽ dễ dàng nhớ được từ này và cách áp dụng nó trong từng trường hợp cụ thể.

 

4. Luyện nói mọi lúc mọi nơi

Rất nhiều người học tiếng Anh khi luyện nói ở nhà hay luyện một mình thì nói rất hay, nhưng khi giao tiếp với người nước ngoài thì lại không thể nói được mặc dù bạn nghe và hiểu họ đang nói gì. Đây là nỗi sợ sai mà rất nhiều bạn gặp phải hiện nay. Các bạn sợ khi nói sẽ phát âm sai, không đúng ngữ pháp. Nhưng nếu bạn sợ sai cứ không luyện nói tiếng Anh như vậy thì bạn sẽ không bao giờ cải thiện trình độ tiếng Anh của mình được. Chính vì vậy bạn cảm thấy nói tiếng Anh là vô cùng khó khăn.

 

 Luyện nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

 Nếu bạn không thể tập trung học qua các bộ phim thì bạn cũng có thể học các bài nói giao tiếp thường ngày và cùng nói chuyện với bạn của mình như những cuộc nói chuyện thông thường. Ban đầu, hãy nghe có vietsub để hiểu nội dung của bài nghe, khi đã nghe thuộc bài nghe đó thì chỉ để tiếng Anh và cố gắng ghi ra những gì mình nghe được.

 

Trên đây là những cách dành cho bạn khi chưa biết phải làm gì khi mất gốc tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm thời gian cho việc học tiếng Anh khi mất gốc bằng cách tham gia khóa học tiếng Anh cho người mất gốc tại học viện Anh ngữ Thuy ED. Tại đây, bạn sẽ được các thầy cô tận tình giảng dạy và định hướng cho bạn một phương pháp học tiếng Anh phù hợp với trình độ của mình.

Giảng viên tại Thùy ED đang tư vấn định hướng cho học viên

 

Để biết thêm các thông tin về các khóa học tại học viện Anh ngữ Thuy ED, cách nhanh nhất hãy liên hệ hotline 024.730.55555 hoặc truy cập website www.thuyed.edu.vn để có thể tham khảo thêm nhiều thông tin và các feedback do cách bạn học viên đánh giá nhé.

>>> Xem ngay: 5 Tiêu chí tìm khóa học IELTS tốt ở Hà Nội

>>> Xem thêm: Bắt đầu luyện thi IELTS từ con số 0 như thế nào

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics