Kinh nghiệm tự học Speaking IELTS

Kinh nghiệm tự học Speaking IELTS

Bạn “nằm lòng” ngữ pháp TIẾNG ANH, bạn chẳng ngại bài thi Reading hay Writing, nhưng lại “không biết phải nói gì” hay “không có gì để nói” trước những câu hỏi Speaking? Nếu đó là vấn đề của bạn thì đừng bỏ qua bài viết này, vì dưới đây chính là những kinh nghiệm giúp bạn tự học Speaking IELTS cho bạn.

>>> Xem ngay: Tổng hợp bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà cấp tốc

Kinh nghiệm đầu tiên giúp bạn tự học Speaking IELTS là nắm rõ cấu trúc bài thi và tiêu chí chấm thi

Một bài thi Speaking gồm 3 phần:

Section 1 (4- 5 phút): Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi chung về bản thân như tên, tuổi,  trường học, công việc, sở thích, gia đình… Đây là những câu hỏi đơn giản và dễ lấy điểm. Đừng quên ôn luyện để trả lời thật trôi chảy, tự nhiên và để lại ấn tượng tốt cho giám khảo nhé.

Section 2 (3- 4 phút): Bạn sẽ nhận được 1 chủ đề và nói trong tối đa 2 phút. Đừng lo lắng vì bạn có 1 phút để chuẩn bị, hãy tận dụng thời gian này để gạch ra tất cả những ý chính xuất hiện trong đầu bạn nhé.

Section 3 (4- 5 phút) Ở phần này, bạn sẽ được hỏi những câu hỏi liên quan đến chủ đề bạn vừa nói ở Section 2.

Cấu trúc bài thi IELTS Speaking

Bài thi Speaking sẽ được chấm dựa trên 4 tiêu chí: Fluency and Coherence, Lexical Resource, Grammatical Range and Accuracy, Pronunciation. Nhìn vào 4 tiêu chí này, chắc hẳn bạn đã hình dung cần “thể hiện” bài Speaking của mình như thế nào để đạt điểm cao đúng không?

Kinh nghiệm tiếp theo cho các bạn tự học speaking IELTS: Đặt mục tiêu và lên kế hoạch ôn tập

“Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Bạn cần xác định khả năng bản thân đang ở đâu và dựa vào đó để lên kế hoạch ôn tập.

Cách tốt nhất để kiểm tra khả năng bản thân là đăng ký làm bài test ở các Trung tâm Tiếng Anh hoặc làm bài test online trên các trang uy tín.

Căn cứ vào khả năng của mình bạn sẽ vạch ra mục tiêu đạt thang điểm bao nhiêu, trong khoảng thời gian bao lâu…

Xem phim thật nhiều và bắt chước là kinh nghiệm tự học Speaking IELTS tiếp theo bạn nên học tập

Học không có nghĩa là cả ngày bạn ngồi với tập sách tập vở. Xem phim hay các show nói TIẾNG ANH bạn yêu thích được cho là kinh nghiệm “truyền thống” của những bạn có điểm thi Speaking cao.

Xem nhiều phim để nâng cao kỹ năng Speaking

Chú ý nhỏ, kĩ năng nói của bạn sẽ nâng cao đáng kể nếu bạn luyện nhái lại giọng của nhân vật khi xem. Đây là phương pháp không chỉ giúp ngữ âm của bạn chuẩn hơn, nói hay hơn mà còn rèn cả kỹ năng nghe rất hiệu quả.

Đừng quên nói thật chậm vào thời gian đầu bạn nhé

Chắc chắn bạn sẽ không thể nói vừa lưu loát vừa phát âm đúng và đúng ngữ pháp ngay khi mới luyện tập. Do vậy, hãy bắt đầu bằng việc nói thật chậm để đảm bảo đủ 3 yếu tố trên. Dần dần, như một phản xạ tự nhiên, bạn sẽ nói được nhanh hơn mà không sai các lỗi phát âm hay ngữ pháp.

Một trong những bí kíp tuyệt vời là rủ một người bạn luyện nói cùng mình

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có một người bạn cũng ôn Speaking IELTS luyện nói cùng. Cả hai có thể nói chuyện “vu vơ” cùng nhau, hay nói về những chủ đề thường gặp trong bài thi nói, cùng nghe và sửa cho nhau.

Học tập cùng bạn bè giúp việc học Nói hiệu quả hơn

Nếu bạn vẫn chưa tìm được người bạn ấy, một lựa chọn khác cho bạn là tham gia các khóa học ôn thi IELTS tại các Trung tâm Tiếng Anh uy tín. Hãy thử một lần đăng ký ôn luyện tại THUYED, chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận. Bạn không những có thêm những người bạn “cùng chí hướng” mà còn được hướng dẫn các kỹ năng một cách chuyên nghiệp và chính xác bởi đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Qua đó, tốc độ ôn luyện của bạn sẽ nhanh hơn và kết quả cũng cải thiện hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm tự học Speaking IELTS của THUYED gửi tặng bạn. Hi vọng những bí kíp này giúp bạn đạt được số điểm mong muốn “dễ như ăn kẹo” nhé!

>>> Xem ngay: Hướng dẫn luyện phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ qua các website tin tức có phụ đề

Thuyed.edu.vn

 

Real Time Web Analytics