Kinh nghiệm luyện nghe IELTS Online

Kinh nghiệm luyện nghe IELTS Online

Nghe là một trong bốn kỹ năng quan trọng của chứng chỉ IELTS. Do đó, việc luyện nghe IELTS là việc vô cùng cần thiết. Để giúp các bạn ôn luyện nghe IELTS hiệu quả, Thùy ED xin giới thiệu một số bài luyện nghe IELTS online cực hữu ích, giúp các bạn có thêm nguồn học tiếng Anh chất lượng.

>>> Xem thêm: Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả cấp tốc

Tự luyện nghe IELTS online rất quan trọng

Tầm quan trọng việc luyện nghe IELTS online

Trong quá trình học và ôn IELTS, 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết được đánh giá là có tầm quan trọng như nhau. Hơn thế, kỹ năng nghe luôn là thử thách tương đối khó khăn của hầu hết các thí sinh. Do đó, các thí sinh thường tìm đến các trang web, app trên smartphone có bài luyện nghe IELTS online để có thể luyện nghe mọi lúc, mọi nơi. 

Theo các giảng viên dày dặn kinh nghiệm của Thùy ED, các bạn nên bắt đầu học nghe ngay khi có thể để làm quen dần với ngữ âm, nhờ vậy phát âm sẽ dần chuẩn hơn. Nghe đi nghe lại nhiều lần, khi không hiểu một từ bất kỳ, các bạn có thể mở bản ghi âm và tra trong từ điển, điều này sẽ dần hình thành thói quen tốt, giúp khả năng nhớ từ vựng của bạn tăng nhanh chóng.

Kỹ năng thi nghe IELTS là kỹ năng bắt đầu và là cơ sở để bạn hoàn thành cả 4 kỹ năng trong bài thi thật tốt. Hãy lựa chọn cho mình cách học tiếng Anh phù hợp, khoa học để đạt được điểm số cao trong các kỳ thi.

Ví dụ về bài thi nghe IELTS

Bài thi nghe trong IELTS luôn là phần mà nhiều người cảm thấy khó khăn nhất. Để luyện nghe IELTS đạt hiệu quả, bạn hãy đưa ra cho mình những quy tắc cần thiết và chuẩn xác, cụ thể: Tập nghe nhiều giọng nói tiếng Anh của nhiều nước khác nhau, tập trung vào câu hỏi chuẩn bị nghe, cố gắng dành thời gian trống chuẩn bị cho phần trả lời câu hỏi tiếp theo, nghe kỹ phần hướng dẫn của người nói trong đoạn băng.

Do đó, việc luyện nghe IELTS online có vai trò quan trọng và vô cùng cần thiết, giúp cải thiện phản xạ nghe nói tiếng Anh của bạn cũng như hiểu nhiều hơn về tính chất bài thi nghe IELTS.

Top website cung cấp các bài luyện nghe IELTS online bổ ích!

Có rất nhiều trang web dành cho người học tiếng Anh với đa dạng màu sắc từ nhiều quốc gia trên thế giới, hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể truy cập và sử dụng hiệu quả bất cứ lúc nào. Thùy ED xin chia sẻ đến các bạn top các website cung cấp các bài luyện nghe IELTS online bổ ích:

  • VOA Learning English: Đây là một chương trình học nghe tiếng Anh – Mỹ, một chương trình tiếng Anh giao tiếp được nhiều người tin cậy trên khắp thế giới. Website thường xuyên cập nhật các bài nghe, video, đặc biệt dành cho những bạn không truy cập được trang chủ VOA News. Trang web cũng hỗ trợ tải về máy tính để luyện nghe thường xuyên.
  • VOA Special English: Đây là trang cung cấp các bản tin thời sự ngắn, người học có thể vừa luyện nghe tiếng Anh vừa đọc theo bản tin.
  • Spotlight radio: Đây là website học tiếng anh online khá thú vị, cung cấp các bài nghe hằng ngày cho những người mới luyện nghe IELTS. Mỗi bài nghe có thời lượng khoảng 15 phút, được đọc với tốc độ chậm. Mỗi tuần website này cập nhật 7 bài đọc, với thời lượng 15 phút một bài và tốc độ đọc khá chậm.
  • National Public Radio: Đây là một kênh phát thanh với các tin tức được đọc với tốc độ và lượng thông tin phù hợp cho những bạn đã có kỹ năng nghe ở trình độ nhất định. Bên cạnh đó, kênh này cũng có stream radio trực tuyến, giúp người học tiếp cận mọi lúc mọi nơi.

Kênh National public radio

 

  • CNN Student News: Đây là trang web học tiếng Anh thực sự thú vị với nội dung vô cùng phong phú, đa dạng chủ đề cho người học thỏa sức tìm tòi. Mỗi bài nghe dài khoảng 10 phút, giúp người học dễ dàng tiếp thu thông tin, luyện nghe dễ dàng và dễ ngấm hơn. Ngoài ra, trang web này đưa cho các bạn rất nhiều bài nghe phù hợp với nội dung trong các session từ 1 tới session 3, thậm chí một số bài phù hợp session 4. Có cả các bài nghe ngắn, dài cho các bạn thoải mái lựa chọn.
  • English Breaking News: Trang này giúp các bạn trải nghiệm đủ 6 trình độ nghe. Mỗi trình độ là độ khó tăng dần theo từ vựng, tốc độ nói và các kĩ thuật làm nhiễu nội dung khiến chúng ta khó nghe hơn. Cụ thể: Level 1 (4 - 5.5 - cần bắt đầu từ các bài học nghe cơ bản), Level 2 (5.5 - 6.5 - nên tập trung nhiều hơn với việc nghe và ghi lại các từ vựng mà bạn thường nghe sai, nghe không được), Level 3 (6.5 - 7.5 - nên tập trung nghe và take note, đồng thời làm các bài tập bổ trợ). Nhìn chung, đây là trang web rất đáng để các bạn học và ôn luyện nghe IELTS online.

Một số lưu ý trước khi chọn bài luyện nghe IELTS online

Thùy ED xin chia sẻ một số lưu ý trước khi chọn bài luyện nghe IELTS online để các bạn có thể tránh mắc phải những sai lầm sau này:

  • Cần biết trình độ hiện tại của bạn trước khi chọn bài luyện nghe IELTS online. Một số trang luyện nghe tiếng Anh hiệu quả thông thường sẽ có yêu cầu bạn kiểm tra trình độ trước khi cung cấp cho bạn luyện nghe.
  • Phải tập trung nghe, tránh xao lãng, phân tâm, dễ gây nhầm lẫn hoặc không nghe được trong quá trình nghe IELTS online.
  • Khi nghe nên take note những ý nghe được, những keyword trong bài nghe để trả lời câu hỏi nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin Thùy ED chia sẻ về vấn đề luyện nghe IELTS online” phần nào sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn cũng như có phương pháp ôn luyện nghe IELTS hợp lý. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ hotline: 024.730.55555 để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.

 

>>> Xem ngay: Bí quyết luyện phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ

>>> Xem ngay: Review về khóa học IELTS tốt ở Hà Nội

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics