Kinh nghiệm chọn sách học IELTS

Kinh nghiệm chọn sách học IELTS

Một trong những “người bạn” sát sườn giúp bạn ôn thi IELTS không ai khác chính là những cuốn sách. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người theo học IELTS kéo theo sự ra đời của hàng ngàn đầu sách ôn luyện khiến bạn đọc bối rối. Trong cả “rừng” sách, làm thế nào để có những cuốn sách phù hợp với bản thân, giúp bạn ôn thi hiệu quả nhất? Mời bạn tham khảo những kinh nghiệm chọn sách học IELTS dưới đây nhé!

 >>> Xem ngay: Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả cấp tốc tại nhà

Xác định khả năng của bản thân

 Theo kinh nghiệm chọn sách học IELTS của THUYED, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định khả năng bản thân đang ở mức độ nào. Sách học IELTS thường được chia thành các cấp độ khác nhau phù hợp với từng trình độ TIẾNG ANH. Nếu bạn là người mới bắt đầu, những cuốn sách như Cambridge IELTS With Answers hay Expert On Cambridge IELTS Practice Test… là dành cho bạn. Với mục tiêu cao hơn, Target Band IELTS 7 hay Lesson For IELTS… lại là những cuốn sách lý tưởng.

 

Đăng ký tại các Trung tâm TIẾNG ANH để kiểm tra trình độ của bản thân

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét kỹ năng nào bạn nổi trội nhất, kỹ năng nào còn yếu thế để chọn sách ôn luyện phù hợp. Ví dụ 600 Essential Words For IELTS là cuốn sách dành cho những bạn muốn bổ sung mảng từ vựng và ngữ pháp. Nếu bạn cảm thấy mình đang yếu kỹ năng Nghe, Đọc, Viết thì chắc hẳn bạn không nên bỏ qua các cuốn Get Ready For IELTS Speaking, Writing và Reading.

Phương pháp để kiểm tra năng lực của mình là bạn có thể làm các bài test trong những cuốn sách cung cấp đề test, hoặc đăng ký test tại các Trung tâm TIẾNG ANH hay đăng ký test online.

Xác định lộ trình ôn thi

 

Lập kế hoạch ôn thi để tăng hiệu quả ôn thi

Phần tiếp theo trong kinh nghiệm chọn sách học IELTS là xác định kế hoạch ôn thi. Bạn sẽ đạt band điểm mong muốn trong khoảng thời gian bao lâu, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm? Bạn có bao nhiêu thời gian mỗi ngày để ôn tập, khung giờ nào bạn có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất… Sau khi xác định lộ trình, việc chọn sách sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Trong trường hợp bạn có nhiều thời gian ôn luyện thì không có lý do gì bạn không bắt đầu ôn luyện bằng những cuốn rèn luyện kỹ năng. Ngược lại, nếu thời gian ôn luyện của bạn đã gấp rút thì những cuốn cung cấp đề thi là cần thiết vào lúc này.

Lựa chọn Nhà Xuất bản uy tín

Thực tế không thể chối cãi, tình trạng sách lậu, sách nhái, kém chất lượng đang xuất hiện khắp nơi. Để đảm bảo được cầm trên tay cuốn sách chuẩn, chất lượng, bạn nên chọn mua tại những nhà sách, trang mua sách online uy tín cũng như những Nhà Xuất bản đáng tin. Qua kinh nghiệm của THUYED, một số Nhà xuất bản sách bạn nên chọn để học IELTS đó là Cambridge, Longman, First New, Collins...

Tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước

 

Tham khảo kinh nghiệm của người đi trước để chọn được cuốn sách phù hợp

 >>> Xem ngay: Kinh nghiệm học IELTS từ đầu ở đâu hiệu quả

Một trong những phương pháp chọn sách học IELTS phù hợp là tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng ôn thi IELTS. Họ sẽ chỉ giúp bạn nên mua cuốn nào, không nên chọn cuốn nào, cuốn nào cho trình độ nào…

Trên đây là những kinh nghiệm của THUYED. Hy vọng những kinh nghiệm này giúp bạn chọn cho mình những cuốn sách học IELTS bổ ích và phù hợp nhất.

Bật mí nhỏ, bạn có thể đăng ký tham gia ôn luyện tại những Trung tâm Anh ngữ uy tín để có nguồn kiến thức tin cậy và lộ trình học bài bản hơn. THUYED là một trong những Trung tâm ôn thi IELTS uy tín tại Hà Nội. Với 16 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, và hệ thống giáo trình chuyên nghiệp, được phê duyệt từ Bộ Giáo dục, Trung tâm đã đồng hành cùng 30.000 học viên vượt qua kỳ thi IELTS và đạt kết quả như mong muốn. Bạn sẽ là học viên tiếp theo của THUYED chứ? Liên hệ với THUYED nhận tư vấn cũng như chọn cho mình khóa học phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 3, Ngõ 17 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 024.730.55555

 

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm lựa chọn khóa học IELTS tốt ở Hà Nội

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics