IELTS 5.0 có đi du học Canada được không?

IELTS 5.0 có đi du học Canada được không?

Có rất nhiều học sinh, sinh viên hỏi Thùy ED rằng “IELTS 5.0 có đi du học Canada được không?” Chúng tôi rất cảm ơn các bạn đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, sau đây Thùy ED xin giải đáp thắc mắc của các bạn, cùng theo dõi nhé.

>>> Xem ngay: Có thể tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng không?

>>> Xem thêm: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội

IELTS 5.0 có đi du học Canada được không?

Tầm quan trọng của thi IELTS khi du học Canada

IELTS là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, kiểm tra học thuật phổ biến trên thế giới cho mục đích du học, định cư và xin việc. Có 2 dạng bài thi IELTS bao gồm: IELTS Học thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng quát (IELTS General). Bạn sẽ được test cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.

Trường hợp du học cần IELTS:

 • Bạn phải có chứng chỉ IELTS trong những trường hợp sau:
 • Chứng minh đủ trình độ để học chính khóa ở Canada.
 • Muốn tăng khả năng xin học bổng.
 • Tham dự chương trình visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính (CES). Đây là một chương trình xin visa đặc biệt của Đại sứ quán Canada, nhằm hỗ trợ học sinh Việt Nam bằng việc xét duyệt visa nhanh và ưu tiên, hồ sơ tài chính đơn giản. Tuy nhiên, để tham gia chương trình này thì thí sinh bắt buộc phải đạt điểm IELTS tối thiểu.
 • Sử dụng chứng chỉ IELTS để làm đẹp hồ sơ xin visa du học Canada. Theo kinh nghiệm làm hồ sơ du học Canada của các chuyên gia thì với những học sinh khi xin visa không thuộc chương trình CES mà tài chính lại không quá mạnh thì nên có thêm chứng chỉ tiếng Anh. Điều này sẽ tăng uy tín cho bộ hồ sơ của bạn.

Trường hợp du học không cần IELTS:

 • Đối với học sinh cấp 2, cấp 3: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL là không bắt buộc (tuy nhiên nếu bạn có chứng chỉ IELTS 5.0, đây sẽ được coi là điểm cộng khi đi du học). Đối với cấp độ phổ thông, các trường ở Canada sẽ tổ chức các bài kiểm tra phân loại trình độ học sinh vào các lớp tiếng Anh phù hợp.
 • Với bậc Đại học và Cao học: Trường sẽ vẫn nhận bạn nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh IELTS, nhưng với điều kiện là bạn phải đăng ký khóa học tiếng Anh (ESL) kéo dài 1 năm (không nằm trong trong học phí chính khóa), cho tới khi đủ trình độ nhập học chính khóa.

IELTS 5.0 có đi du học Canada được không?

Chứng chỉ IELTS

Khi du học Canada, một trong những điều kiện quan trọng nhất chính là ngoại ngữ, vì thế đây là vấn đề mà các bạn du học sinh cần lưu ý khi làm hồ sơ. Trong đó, chứng chỉ IELTS thường được sử dụng làm tiêu chuẩn đầu vào của hầu hết các trường, các cấp học, vì thế các bạn cần hiểu rõ quy định về điểm số IELTS để có kế hoạch đăng ký cho phù hợp.

Tùy từng trường và ngành học có thể yêu cầu khác nhau, nhưng nhìn chung câu trả lời du học Canada cần IELTS bao nhiêu được trả lời như sau:

 • Bậc trung học không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào.
 • Bậc Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (cả 4 kỹ năng từ 5.5 trở lên).
 • Bậc Đại học: IELTS 6.5 trở lên (cả 4 kỹ năng từ 6.5 trở lên).
 • Bậc Cao học: IELTS 7.0 trở lên (cả 4 kỹ năng từ 7.0 trở lên).
 • Đặc biệt, chương trình CES (visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính): IELTS 5.0 trở lên (cả 4 kỹ năng từ 4.5 trở lên).

Du học Canada từ bậc trung học tạo lợi thế lớn cho du học sinh khi không cần đòi hỏi chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Thêm vào đó, một số trường đại học, cao đẳng cũng tạo điều kiện để du học sinh học khóa dự bị tiếng Anh trước để đạt đủ trình độ đầu vào.

Có thể thấy, với IELTS 5.0 vẫn có thể du học Canada, tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về chương trình học, cũng như những điều kiện quy định của các trường để đăng ký sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú trọng hơn về vốn ngoại ngữ của mình, vì nó sẽ giúp bạn hội nhập và học tập tốt hơn tại xứ sở lá phong.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy cùng các giảng viên tận tâm, chu đáo, nhiệt tình, Thùy ED luôn tự hào mang đến chất lượng học tập tốt nhất cho các học viên. Chúc các bạn gặt hái thật nhiều thành công trong cuộc sống!

 

Thùy ED hy vọng những chia sẻ về vấn đề “IELTS 5.0 có đi du học Canada được không?” cũng như có góc nhìn trực quan hơn về việc thi IELTS ở Canada. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ hotline: 024.730.55555 để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.

>>> Tham khảo ngay: Khóa học IELTS tốt ở Hà Nội của Học viện Anh ngữ Thùy ED - trung tâm luyện thi IELTS được rất nhiều học viên tin tưởng và lựa chọn

>>> Xem thêm: Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics