Học IELTS từ đầu ở đâu hiệu quả

Học IELTS từ đầu ở đâu hiệu quả

Càng ngày càng có nhiều người có nhu cầu luyện thi IELTS để lấy chứng chỉ giúp phục vụ cho công việc, học tập hay định cư. Trong số đó, có những người rất khá tiếng Anh, có những người đã có nền tảng tương đối và có cả những người còn chưa biết gì. Vậy Học IELTS là gì? Học IELTS từ đầu ở đâu hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

>> Có thể bạn chưa biết: 5 Tiêu chí giúp tìm kiếm khóa học IELTLS tốt ở Hà Nội

 

Có rất nhiều người muốn luyện thi IELTS dù chưa biết gì

1. Học IELTS là gì? 

IELTS được viết tắt của từ International English Language Testing System. Đây là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge - Hội đồng Anh - Tổ chức giáo dục IDP Úc vào năm 1989.

IELTS là một bài kiểm tra trải dài qua cả bốn kĩ năng nghe - nói - đọc - viết. Theo thống kê, kì thi IELTS được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận IELTS.

2. Kinh nghiệm học IELTS từ đầu

Kinh nghiệm học IELTS từ đầu hiệu quả

Khi bước đầu xác định sẽ ôn tập để luyện thi IELTS, nhiều bạn sẽ nảy sinh hàng chục câu hỏi như: Mình phải làm gì, nên bắt đầu từ đâu? Tìm nguồn tài liệu ở đâu? Có phải học ở trung tâm không hay tự học IELTS ở nhà ?

Câu trả lời là: bạn cần phải biết trình độ của mình đang ở đâu, và đây cũng là lí do khiến việc kiểm tra trình độ sẽ là bước đầu tiên trong quá trình luyện thi IELTS từ đầu của bạn.

- Kiểm tra trình độ hiện tại

Đây là vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua, bởi nó đánh giá được trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn đang ở đâu để có lộ trình học và phương pháp học hiệu quả cũng như giúp việc tìm kiếm tài liệu đúng trình độ dẫn đến kết quả tốt.

- Lập kế hoạch tự học IELTS tại nhà

Việc lập một kế hoạch tự học IELTS tại nhà không có nghĩa là bạn phải tập trung quá nhiều vào sách vở và rèn các kĩ năng trong khi bạn chưa vững từ vựng, do đó thay vì cắm đầu vào sách vở khô khan, bạn có thể luyện tập thông qua việc nghe nhạc tiếng Anh, xem phim nước ngoài hoặc các chương trình giải trí bằng tiếng Anh thường xuyên.

Hãy nhớ, nên rèn cho mình thói quen ăn ngủ cùng Tiếng Anh 

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm các bản tin tiếng Anh hoặc các video clip từ BCC hay CNN có phụ đề. Việc nghe thường xuyên như vậy sẽ giúp bạn quen dần với cường độ tiếng Anh mà bạn luyện tập mỗi ngày. Sau khi nghe, bạn có thể chuyển qua đọc, đọc các bài báo Tiếng Anh trên Breaking News English, CNN hay BBC để nâng cao vốn từ vựng cũng như ngữ pháp tiếng Anh.

- Nên thường xuyên luyện phát âm chuẩn tiếng Anh

Sau khi vốn từ vựng đã được nâng cao, bạn cũng nhớ là không được quên việc luyện phát âm chuẩn tiếng Anh. Bạn nên luyện tập bắt đầu từ bảng phiên âm 44 âm vị rồi dần dần nâng dần cấp độ lên luyện phát âm từng từ và câu.

>>> Xem ngay: 8 Website luyện nghe IELTS 6.0 hiệu quả

Một số lưu ý khi bắt đầu học IELTS:

- Siêng năng học hỏi và thực tập các kĩ năng

- Phân chia thời gian hợp lí cho từng ngày với từng kĩ năng.

- Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để trau dồi khả năng giao tiếp và rèn sự tự tin.

- Tìm hiểu các dạng đề thi IELTS là như thế nào và tập làm đề và canh thời gian chuẩn xác.

- Tạo thói quen nghe bản tin, sách báo bằng tiếng Anh. 

- Hãy để đầu óc thư giãn bằng việc nghe nhạc và xem những bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh. 

- Hãy kiên trì từ 2 đến 3 tháng trở lên, bạn sẽ cảm nhận trình độ của mình phát triển dần đều mỗi ngày, với mức điểm 5.0 IELTS hoặc hơn chắc chắn bạn sẽ đạt được nếu cố gắng hết mình.

2. Học IELTS ở đâu

Những bạn chưa có nền tảng gì, gần như là con số 0 nhưng lại có nhu cầu lớn trong việc luyện thi IELTS thường khá hoang mang vì không biết mình nên bắt đầu từ đâu, học Ielts ở đâu, có nên tự học Ielts ở nhà hay tự học Ielts online hay không? Tài liệu tự học Ielts nên lấy từ nguồn nào uy tín? Hay nên học IELTS từ đầu ở đâu hiệu quả, ôn IELTS ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Nếu tự học ở nhà, bạn nên tham khảo: 

  • Bài viết hướng dẫn lộ trình học IELTS từ đầu (hướng dẫn tự học IELTS từ 0 lên 6.0+): tại đây
  • Tài liệu, sách và giáo trình luyện IELTS cho người mới bắt đầu: tại đây
  • Kinh nghiệm tự học IELTS từ con số 0: tại đây

Còn luyện thi IELTS ở trung tâm thì nên nọc IELTS từ đầu ở đâu?

Nếu bạn chưa biết gì về IELTS mà đang tìm khóa học phù hợp nhất với trình độ của mình thì chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký khóa học Pre-IELTS tại Học viện Anh ngữ THÙY ED, hoặc thậm chí khóa học tiếng Anh dành cho người mất gốc tại THÙY ED nếu bạn tự cảm thấy bản thân mình “yếu” vì bạn sẽ thấy rằng đó là những gì bạn đã tìm kiếm quá lâu rồi- nay mới có duyên để gặp.

Học viện Thùy ED - Trung tâm luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả

4. Tại sao học IELTS từ đầu tại trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc THÙY ED là phù hợp nhất với bạn?

Khóa học Pre-IELTS - Khóa học IELTS từ đầu được thiết kế để dành cho đối tượng học IELTS từ con số 0:

Dù nhiều năm dùi mài kinh sử trên ghế phổ thông nhưng bạn cũng phải thừa nhận là mình vẫn chưa biết gì ngoài mấy câu chào hỏi học đi học lại, thậm chí về các chủ đề hay gặp nhất trong kì thi IELTS như môi trường- giáo dục - tội phạm thì bạn còn chưa hình dung ra nổi 1 từ gì, 1 cách diễn đạt gì. Người học Pre-IELTS phù hợp là người mà nhìn thấy đề thi đã hoang mang và xoắn quẩy, chưa biết đi từ đâu luôn.

Cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết đều gần như ở vạch xuất phát. Nếu bạn chưa nắm vững được nền tảng thì IELTS là một mục tiêu quá lớn và cần rất nhiều thời gian để chinh phục được kỳ thi này.

Khóa học IELTS từ đầu - Pre-IELTS là khóa học IELTS cho người mất gốc lý tưởng và những người muốn luyện thi IELTS từ đầu hiệu quả. Khóa học này sẽ giúp bạn trang bị được những kiến thức cơ bản trong tiếng Anh, một nền tảng vững chắc trước khi tự tin học ôn thi IELTS một cách bài bản và chuyên nghiệp.

 

Pre-IELTS là khóa học lý tưởng cho những người tưởng mình biết tất cả nhưng thật ra lại chẳng biết gì

>>> Xem ngay chi tiết bài tập tiếng Anh cho người mất gốc

Sau khóa học IELTS từ đầu tại Thùy ED, bạn sẽ đạt được những gì?

Sau khi hoàn thành khóa học Pre-IELTS - Khóa học IELTS từ đầu tại Thùy ED, bạn sẽ trả lời được cho câu hỏi ban đầu của mình là: Học IELTS từ đầu ở đâu hiệu quả nhất, bởi ...

...Sau khóa học này, bạn sẽ sở hữu một nền tảng tiếng Anh vững chắc hơn – tương đương với trình độ Intermediate, có thể giao tiếp tiếng Anh tự tin với cả người nước ngoài, sẵn sàng cho lộ trình luyện thi IELTS sắp tới, có phương pháp học tiếng Anh tốt hơn, thu thập được nhiều kinh nghiệm học quý báu hơn từ những người đã rất thành công trong kỳ thi IELTS.

 

Khóa học IELTS từ đầu Pre-IELTS sẽ giúp bạn chinh phục những điểm số cao cho kỳ thi IELTS

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn khóa học Pre-IELTS dành cho người muốn học IELTS từ đầu tại Học viện Anh ngữ THÙY ED.

Ngoài những giờ học thiết thực và bổ ích trên lớp với những thầy cô luyện thi IELTS tại Hà Nội giàu kinh nghiệm, có trình độ tương đương 8.0 - 9.0 IELTS, sở hữu chứng chỉ TESOL quý giá, đặc biệt là cô Thùy ED- tên tuổi số 1 trong lĩnh vực, thì bạn còn được hỗ trợ tặng thêm series khóa học tiếng Anh online vô cùng bổ ích và hữu dụng cho kỳ thi sắp tới với hàng trăm giờ học.

>>> Đọc ngay: Review về cô Thùy ED- cô giáo dạy Ielts giỏi tại Hà Nội tốt nhất hiện nay

Học viện Anh ngữ Thùy ED - Trung tâm luyện thi IELTS chất lượng Số 1 Hà Nội với học phí giá rẻ cạnh tranh nhất hiện nay.

Hãy hành động ngay để rút ngắn lộ trình chạm đến ước mơ chinh phục kỳ thi IELTS của bạn nhé, liên hệ số Hotline 024 7305 5555 để được tư vấn và đăng ký khóa học ngay nhé.

 

>>> Xem ngay: [ Hỏi - đáp ] Luyện thi, học Ielts mất bao nhiêu tiền? 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics