Học IELTS nên dùng từ điển nào

Học IELTS nên dùng từ điển nào

Đối với một người học tiếng Anh, từ lúc bắt đầu, từ điển là công cụ không thể thiếu giúp bổ sung lượng từ vựng đáng kể, đồng thời nâng cao trau dồi kiến thức ngoại ngữ. Vậy học IELTS nên dùng từ điển nào? Hãy cùng Thùy ED khám phá thế giới từ điển tiếng Anh qua bài viết dưới đây.

>>> Xem ngay: Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả

Thay vì tra từ điển Anh - Việt, các bạn hãy luyện tập tra từ điển Anh, điều này sẽ giúp vốn từ vựng, ngữ pháp cũng như phát âm của bạn tăng lên một cách nhanh chóng. Việc ghi chép các từ vựng mới, ứng dụng vào các bài nói, bài viết của bạn chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt giám khảo IELTS.

Top 6 cuốn từ điển giúp bạn học IELTS hiệu quả

1. Từ điển Oxford (Oxford Learner's Dictionaries - https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/)

Từ điển Oxford từ lâu đã trở thành người bạn không thể thiếu của mỗi người khi học IELTS, TOEFL hay TOEIC, độ tra từ nhanh chóng và chính xác. Từ điển Oxford không chỉ có bản offline mà còn có bản online tạo sự thuận tiện cho người sử dụng. Bên cạnh đó, việc phân chia từ theo chủ đề và các bài kiểm tra từ vựng đi kèm sẽ giúp người dùng ghi nhớ dễ dàng từ đã học hơn. Bạn có thể sử dụng các câu ví dụ hoàn chỉnh bên dưới từ cần tra cho bài writing của mình.

2. Từ điển Cambridge (Cambridge Dictionary - https://dictionary.cambridge.org/)

Tương tự Oxford, Cambridge là từ điển nổi tiếng với lượng từ vựng phong phú mà bất kỳ ai học tiếng anh cũng nên sử dụng. Các bạn có thể tùy chọn loại từ điển như: American English (Anh Mỹ), British English (Anh Anh)… phù hợp với quá trình học và ôn luyện sao cho hiệu quả nhất. Hơn nữa, ngoài việc có thể tra từ với đầy đủ nghĩa, phát âm, từ điển Cambridge còn có các mục về ngữ pháp được phân loại một cách logic, khoa học, giúp bạn dễ tiếp thu, dễ hiểu cũng như nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng anh của mình.

3. Từ điển Thesaurus (Thesaurus Dictionary - http://www.thesaurus.com/

Từ điển Thesaurus nổi tiếng với chức năng tra từ đồng nghĩa, giúp các bạn tích lũy được vốn từ vựng khổng lồ. Hơn nữa, trang web online còn có phần grammar với các bài giảng ngữ pháp cơ bản như: cách dùng các thì, mạo từ hoặc cách dùng dấu câu thế nào cho chuẩn xác… vô cùng dễ nhớ, dễ hiểu. Trang này thực sự thích hợp đối với bạn nào muốn ôn lại các kiến thức ngữ pháp cơ bản, đồng thời mở rộng vốn từ đồng nghĩa để diễn đạt cho bài viết của mình, nhạy bén hơn trong các tình huống bài nói, bài đọc và bài nghe. Thực sự hữu ích đúng không nào!

4. Từ điển Ozdic (Ozdic Dictionary - http://www.ozdic.com/)  

Ozdic.com một trong những từ điển tốt nhất hỗ trợ cho người học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Từ điển chứa hơn 150,000 collocation (các cụm từ mang tính chất học thuật cao) với hơn 9,000 từ khóa nổi bật, được sử dụng phổ biến nhất trong văn viết và giao tiếp Tiếng Anh. Nếu bạn muốn tìm các collocation một cách nhanh chóng và chính xác thì Ozdic.com sẽ giúp bạn với giao diện đơn giản. Collocation là một trong những yếu tố để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh tự nhiên, lưu loát và mức độ hiểu từ vựng của người học. Do vậy, việc có một công cụ tối ưu để hỗ trợ tìm kiếm các collocation là điều vô cùng cần thiết với nhiều người.

5. Từ điển The Free (The Free Dictionary - http://www.thefreedictionary.com/

Từ điển The Free có thể tra từ hoặc cụm từ và có cả phát âm theo Anh - Mỹ và Anh - Anh. Các bạn có thể sử dụng từ điển này như một kho tra cứu các thành ngữ, tục ngữ, đặc biệt áp dụng cho phần nói (Speaking) IELTS, TOEFL rất tốt. Trong quá trình học IELTS, khi nghe tiếng Anh, các bạn chắc chắn sẽ gặp thành ngữ, tục ngữ. Nếu tra cứu các thành ngữ, tục ngữ trên trang này sẽ có nhiều giải nghĩa, kèm theo các ví dụ vô cùng phong phú mà được đóng góp từ chính các bạn ở nước nói tiếng Anh, rất phong phú và chuẩn nữa. Học thành ngữ, tục ngữ và ứng dụng nó vào ngữ cảnh phù hợp sẽ giúp bạn ghi điểm đối với giám khảo.

6. Từ điển Macmillan (Macmillan Dictionary - http://www.macmillandictionary.com/

Từ điển Macmillan giống như một từ điển trực tuyến miễn phí, luôn cập nhật các nội dung từ vựng, ngữ pháp, giải nghĩa đa dạng, phong phú, đồng thời cung cấp cách sử dụng cấu trúc của một từ vựng hay một cụm từ. Ngoài ra, từ điển này cũng cho phép người dùng tìm từ đồng nghĩa cho bất kỳ từ vựng, cụm từ hay nghĩa nào. Hơn 150 năm qua, Macmillan đã nổi tiếng là một trong những nhà xuất bản tham khảo hàng đầu thế giới. Các bộ từ điển cho người học tiếng Anh đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn giảng viên, giáo viên và học sinh, sinh viên trên toàn thế giới.

 

Trên đây là các trang tra từ điển online phục vụ việc học IELTS một cách hiệu quả nhất do Thùy ED tổng hợp. Hy vọng chúng tôi có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc “Học IELTS nên dùng từ điển nào?” và có kế hoạch học ôn hợp lý. Chúc các bạn học tốt!

 

>>> Xem thêm: Các kênh giúp luyện phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ

>>> Xem thêm: Có thể tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng không?

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics