Học IELTS hay TOEIC tốt hơn? Giải pháp học IELTS và TOEIC hiệu quả

Học IELTS hay TOEIC tốt hơn? Giải pháp học IELTS và TOEIC hiệu quả

IELTS hay TOEIC đều là chứng chỉ quốc tế được nhiều người tin tưởng đăng ký học và thi. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc học IELTS hay TOEIC tốt hơn? Thùy ED sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề học IELTS hay TOEIC tốt hơn qua bài viết dưới đây.

>>> Xem ngay: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

IELTS và TOEIC

Học IELTS và TOEIC cái nào khó hơn?

Như các bạn đã biết, IELTS (International English Language Testing System - hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) là chứng chỉ tiếng Anh do 3 tổ chức giáo dục lớn của thế giới sáng lập và sở hữu là Đại học Cambridge, British Council – Anh và IDP – Úc.

Chứng chỉ IELTS sẽ đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh của bạn qua các hình thức kiểm tra đa dạng như trắc nghiệm, tự luận, phỏng vấn trực tiếp thông qua 4 kỹ năng: IELTS Reading (60 phút), IELTS Writing (60 phút), IELTS Listening (30 phút), IELTS Speaking (10 – 15 phút).

Có hai hình thức thi IELTS:

 • Học thuật (Academic): Được công nhận là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và sau Đại học. Bài thi này sẽ đánh giá xem thí sinh có đủ khả năng học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh ở bậc Đại học hay sau Đại học hay không.
 • Không học thuật (General Training): Chủ yếu tập trung vào kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội và môi trường quốc tế rộng lớn. So với hình thức thi học thuật, hình thức thi IELTS General Training được đánh giá là dễ hơn rất nhiều.

Chương trình TOEIC (Test of English for International Communication - Kiểm tra khả năng giao tiếp Tiếng Anh trong môi trường quốc tế) được thiết kế dựa trên cơ sở tiền thân là chương trình trắc nghiệm TOEFL, tuy nhiên, mức độ dễ hơn rất nhiều bởi không đòi hỏi kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành, chỉ tập trung với các ngôn từ sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

Mục đích của bài thi TOEIC là để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động muốn tuyển dụng trong môi trường quốc tế thông qua hình thức kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 2 phần: Listening (nghe hiểu) - 100 câu, thực hiện trong 45 phút và Reading (đọc hiểu) - 100 câu, thực hiện trong 75 phút.

Như vậy, có thể thấy hình thức học và thi IELTS sẽ khó hơn và phức tạp hơn so với TOEIC, và cũng cần thí sinh tập trung cao độ. Đó là bởi:

 • IELTS test cả 4 kỹ năng, còn TOEIC chỉ test 2 kỹ năng.
 • Thời gian làm bài thi IELTS dài hơn so với bài thi TOEIC (thi IELTS khoảng 3 tiếng, thi TOEIC khoảng 2 tiếng).
 • IELTS có độ học thuật cao hơn TOEIC, vốn từ vựng hay ngữ pháp cũng đa dạng hơn.

Quy đổi điểm IELTS sang TOEIC

Điểm bài thi IELTS sẽ được tính trên tổng điểm 9.0 (gồm tổng điểm của cả 4 kĩ năng cộng lại chia trung bình cho 4). Trong đó:

 • 0 điểm – Bỏ thi.
 • 1 điểm – Hoàn toàn không biết sử dụng.
 • 2 điểm – Cực kỳ yếu, lúc được lúc không (Chỉ nói được những thông tin cơ bản nhất với những từ ngữ riêng lẻ hoặc những cú pháp ngắn trong tình huống thông thường).
 • 3 điểm – Cực kì hạn chế (Chỉ có thể nói và hiểu trong những tình huống rất quen thuộc, giao tiếp yếu).
 • 4 điểm – Vùng hạn chế (Có sự thành thạo cơ bản tuy nhiên bị hạn chế trong những tình huống quen thuộc. Thường có khó khăn trong việc sử dụng ngôn ngữ phức tạp).
 • 5 điểm – Bình thường (Sử dụng được một phần ngôn ngữ, nắm được nghĩa tổng quát trong phần lớn các tình huống, dù thường xuyên mắc lỗi).
 • 6 điểm – Tương đối khá (Sử dụng ngôn ngữ tương đối hiệu quả tuy có những chỗ không chính xác, không phù hợp, không hiểu).
 • 7 điểm – Tốt (Nắm vững ngôn ngữ, nhưng đôi khi có những sự không chính xác, không phù hợp, không hiểu trong một số tình huống).
 • 8 điểm – Rất tốt (Đã nắm vững ngôn ngữ, chỉ đôi khi mắc một số lỗi. Sử dụng tốt với những chủ đề tranh luận phức tạp, tinh vi).
 • 9 điểm – Thông thạo (Hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ, sử dụng như tiếng mẹ đẻ).

Điểm bài thi TOEIC được tính trên thang điểm 990, là điểm của hai kĩ năng đọc hiểu và nghe hiểu cộng lại chia trung bình. Trong đó:

 • 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản, khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
 • 300 – 450 điểm: Khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình.
 • 450 – 650 điểm: Giao tiếp tiếng Anh khá. Sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4 – 5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp nước ngoài cần phải đạt mức này.
 • 650 – 850 điểm: Giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
 • 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt.

Tùy thuộc vào mục đích của các bạn, mỗi chứng chỉ sẽ có sự phù hợp riêng.

 • Nếu chọn đi làm, TOEIC sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Bởi:
  • TOEIC là kỳ thi dành cho dân công sở, văn phòng, được các công ty, tổ chức chấp nhận một cách rộng rãi trên phạm vi toàn cầu.
  • Đánh giá khả năng tiếng Anh dùng trong môi trường làm việc. Ngôn ngữ trong bài thi cũng chủ yếu thiên về ngôn ngữ giao tiếp.
 • Nếu chọn đi du học, IELTS sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Bởi:
  • Các trường Đại học và Cao đẳng yêu cầu khả năng sử dụng tiếng Anh academic cao hơn để phục vụ cho việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tính chất học thuật trong bài thi IELTS sẽ phù hợp hơn TOEIC.
  • IELTS được công nhận rộng rãi khắp nơi trên thế giới, bao gồm các trường Đại học ở nhiều quốc gia như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand… Ngoài ra, IELTS còn được các tổ chức di trú, chính phủ hay hiệp hội chuyên môn quốc tế công nhận (hơn 6.000 cơ sở đào tạo và tổ chức tại 135 quốc gia).

Để phát triển Tiếng Anh toàn diện nên học IELTS hay TOEIC tốt hơn?

Nên học IELTS hay TOEIC

Để phát triển tiếng Anh toàn diện, theo các giảng viên của Thùy ED thì các bạn nên học IELTS sẽ tốt hơn. Bởi bài thi IELTS sẽ đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, giúp bạn nhìn nhận khách quan khả năng tiếng Anh của mình để cố gắng hơn. Trong khi bài thi TOEIC chỉ kiểm tra khả năng giao tiếp ở 2 kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu, bạn sẽ không thể làm quen môi trường quốc tế một cách tự tin, bởi viết và nói cũng là hai kỹ năng vô cùng quan trọng.

Hơn nữa, giữa IELTS và TOEIC thì Thùy ED khuyến khích các bạn nên học TOEIC trước nếu có thời gian. Bởi TOEIC dễ hơn IELTS, thêm vào đó có thêm nền tảng tiếng Anh, hơn nữa bồi dưỡng kỹ hơn hai kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu, đến khi học IELTS sẽ nhẹ nhàng hơn, không chật vật giữa 4 kỹ năng. Ngoài ra, khi học TOEIC là bạn đã tích lũy được một lượng từ vựng kha khá dùng trong giao tiếp, giúp hỗ trợ học IELTS Speaking thuận lợi hơn rất nhiều.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng các giảng viên có trình độ cao, Thùy ED cam kết mang đến chất lượng học tốt nhất, giúp các học viên có chứng chỉ tốt nhất.

Hy vọng những chia sẻ của Thùy ED về vấn đề “học IELTS hay TOEIC tốt hơn” ở trên đây sẽ phần nào giúp các bạn có cái nhìn khác về việc học IELTS và TOEIC. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ hotline: 024.730.55555 để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.

>>>> Xem ngay: Tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng ở nhà, có thể hay không?

>>> Xem thêm: Khóa học IELTS tốt ở Hà Nội được nhiều học viên theo học nhất

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics