Học IELTS có thi Toeic được không?

Học IELTS có thi Toeic được không?

TOEIC và IELTS là 2 chứng chỉ TIẾNG ANH được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có những bạn chưa phân biệt được hai chứng chỉ này, cũng như thắc mắc “Học IELTS có thi TOEIC được không?”. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của THUYED để hiểu rõ hơn.

>>> Xem thêm: Học IELTS từ đầu ở đâu hiệu quả

So sánh TOEIC và IELTS

Trước khi giải đáp câu hỏi “Học IELTS có thi TOEIC được không?”, bạn cần hiểu rõ định nghĩa hai loại chứng chỉ này.  IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế và TOEIC (Test of English International Communication) là bài thi kiểm tra giao tiếp Tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Như vậy hai Chứng chỉ này có những điểm giống và khác nhau như sau:

 

TOEIC và IELTS có những điểm giống và khác nhau

Giống nhau:

  • Đều là chứng chỉ TIẾNG ANH được thiết kế bởi các nước nói Tiếng Anh, có giá trị cao và được công nhận rộng rãi.
  • Đều được đánh giá bởi các Chuyên gia người bản xứ, có độ tin cậy, tính chính xác cao.
  • Đều có đội ngũ, hệ thống kiểm tra, đánh giá ở nhiều khu vực, có thể dễ dàng đăng ký thi.
  • Đều được công nhận kết quả trong 2 năm.

Khác nhau:

IELTS

IELTS có hai hình thức thi, đó là Academic và General Training, được kiểm tra và đánh giá ở 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Academic (Hình thức học thuật) là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào của tất cả các trường Đại học quốc tế. Bài thi này đòi hỏi sự hiểu biết sâu của thí sinh về ngôn ngữ Anh,  giúp đánh giá học sinh, sinh viên có khả năng học tập bằng TIẾNG ANH tại các trường này hay không.

General Training (Hình thức tổng quát) tập trung vào kỹ năng giao tiếp  trong đời sống. Bài thi này phù hợp với những người có nhu cầu nhập tịch, học nghề hoặc tham gia các khóa đào tạo không thuộc Đại học tại các nước nói TIẾNG ANH.

Hiện nay, IELTS được công nhận rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada…, được công nhận bởi hơn 6000 cơ sở đào tạo và tổ chức tại 135 quốc gia.

TOEIC

Dựa trên tiền thân là TOEFL tuy nhiên có phần đơn giản hơn, bài thi TOEIC được thiết kế nhằm đánh giá khả năng giao tiếp bằng TIẾNG ANH trong các hoạt động như thương mại, kinh doanh, du lịch... Chính vì thế, không đòi hỏi nhiều tính chuyên sâu như IELTS, TOEIC được thiết kế tập trung vào các ngôn từ sử dụng trong công việc và giao tiếp hằng ngày và tập trung vào hai kỹ năng Nghe và Đọc.

Học IELTS có thi TOEIC được không?

Qua những phân tích trên, bạn có thể thấy, IELTS bao trùm nhiều lĩnh vực hơn và có yêu cầu cao hơn so với TOEIC. Do vậy, với khả năng thi IELTS của mình bạn cũng có thể hoàn toàn thi TOEIC.

Quy đổi điểm IELTS và TOEIC

Và có thể bạn chưa biết, bạn có thể quy đổi điểm từ IELTS qua TOEIC. Như vậy có một lựa chọn khác cho các bạn đang ôn luyện thi IELTS mà vẫn muốn chứng chỉ TOEIC (hay ngược lại) đó chính là quy đổi điểm giữa hai chứng chỉ này.

Dưới đây là bảng quy đổi:

 

Bảng quy đổi điểm IELTS và TOEIC

Trên đây là những lý giải cụ thể cho những bạn còn thắc mắc về hai chứng chỉ TIẾNG ANH hàng đầu này. Chúc các bạn chọn cho mình lựa chọn hợp lý nhất.

Mách bạn địa chỉ học ôn luyện IELTS uy tín - Trung tâm Anh ngữ THUYED. Với kinh nghiệm giảng dạy 16 năm cùng đội ngũ giảng viên tận tình, chuyên môn cao (IELTS 8.5 và 9.0) cùng hệ thống giáo trình chuyên nghiệp được phê duyệt bởi Sở Giáo dục, THUYED đảm bảo sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi IELTS với số điểm ưng ý nhất.

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 3, Ngõ 17 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 024.730.55555

Fanpage: www.facebook.com/IeltsCoThuyEd/

 

>>> Xem ngay: Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn được khóa học IELTS tốt ở Hà Nội giúp tiết kiệm thời gian và học phí

>>> Có thể bạn chưa biết: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics