Học IELTS 5.0, 5.5, 6.0+, 7.0+ mất trong bao lâu

Học IELTS 5.0, 5.5, 6.0+, 7.0+ mất trong bao lâu

Học IELTS mất bao lâu -  Luyện thi IELTS mất bao lâu? 

Như chúng ta đã biết IELTS là một bài thi nhằm đánh giá kĩ năng sử dụng tiếng Anh ở cả 4 kĩ năng: Listening, Speaking, Reading, Writing. Điểm thi IELTS được công nhận trên thế giới, thường dùng làm tiêu chuẩn để du học hay nhập cư – IELTS là bằng cấp đẳng cấp quốc tế!

Đạt điểm cao trong kì thi này là không hề dễ dàng và chắc chắn việc ôn luyện để đi thi sẽ đòi hỏi nhiều công sức, thời gian và cả tiền bạc nữa. Đặc biệt, lệ phí thi đối với đại bộ phận người Việt là không hề thấp một chút nào, và điều này buộc chúng ta phải cẩn trọng ôn luyện thật kĩ trước khi thi.

Một câu hỏi phố biến của các bạn học sinh là: Học IELTS mất bao lâu? Luyện thi IELTS mất bao lâu? Nếu em mới bắt đầu thì sẽ đạt 5.0, 5.5 mất bao nhiêu lâu? hay học IELTS 6.0 trong bao lâu? Học IELTS 7.0 trong bao lâu, liệu X tháng có kịp không cô?

Trong bài viết này, cô Thùy ED sẽ giải đáp tường tận các câu hỏi trên.

 

 

 

Thang điểm IELTS là gì?

Điểm của từng kĩ năng sẽ được chấm riêng trên thang từ 0-9, sau đó cộng vào chia trung bình và làm tròn đến 0.5.

- Mức điểm IELTS 5.0, 5.5 là gì:

Người dùng tiếng Anh ở mức khiêm tốn. Ở band điểm này, chúng ta có thể sử dụng tiếng Anh phần nào và hiểu nghĩa chung chung. Tuy thế người nói vẫn mắc nhiều lỗi và chỉ có thể xử lí tốt ngôn ngữ đơn giản trong ngữ cảnh thông thường. (làm đúng 16-17/40 câu bài listening và 15-18/40 câu bài reading)

- Mức điểm IELTS 6.0, 6.5:

Người dùng tiếng Anh ở mức khá. Ở band điểm này người nói đã kiểm soát được tiếng Anh nhưng vẫn có mắc lỗi, dùng từ sai hay hiểu nhầm trong một số trường hợp. Đã sử dụng được ngôn ngữ phức tạp nhưng chủ yếu là trong các ngữ cảnh quen thuộc. (làm đúng 23-25/40 câu bài listening và 23-26/40 câu bài reading)

- Mức điểm IELTS 7.0+:

Người dùng tiếng Anh ở mức tốt. Ở band điểm này người nói đã dùng thành thạo tiếng Anh nên chỉ thình thoảng mới mắc lỗi. Đã dùng được ngôn ngữ phức tạp và hiểu chi tiết các luận điểm. (làm đúng 30-31/40 câu bài listening và 30-32/40 câu bài reading)

 >>> Xem ngay: Kinh nghiệm luyện thi IELTS đảm bảo đầu ra 6.0

Học IELTS mất bao lâu để đạt được 5.0, 6.0, 7.0?

 

Việc học để lên từng band điểm phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tiếng Anh “nền” của mỗi người trước khi ôn IELTS.

Với học sinh các trường chuyên tiếng Anh, việc học IELTS chủ yếu tập trung vào rèn khả năng sử dụng các kiến thức đã học chứ không còn thiên về học ngữ pháp từ vựng nữa. Vậy quá trình luyện thi IELTS mất bao lâu đối với đối tượng này? Câu trả lời là: thời gian học ôn thi IELTS có thể sẽ chỉ kéo dài 3-6 tháng.

Ngược lại, với người mất gốc, việc ôn IELTS bắt đầu từ việc xây dựng những kiến thức cơ bản như thời thì, mẫu câu, phát âm, nghe nói đọc viết sơ cấp trước khi đi vào các kĩ năng làm bài IELTS thực tế. Vì vậy việc ôn học IELTS 7.0 có thể mất 1 năm hoặc hơn.

Một yếu tố nữa cần cân nhắc là chất lượng giảng dạy của các trung tâm luyện thi. Thông thường tại các trung tâm uy tín, việc học IELTS sẽ được tiến hành bài bản trong ít nhất vài tháng.

Vậy nên các em đừng tin những kiểu quảng cảo dạng “một tuần master IELTS” nhé.

 

Địa điểm học, luyện thi IELTS Uy tín - Hiệu quả nhất ở Hà Nội?

Học IELTS mất bao lâu Để đạt được số điểm mong muốn, các em hãy đến với Học viện Anh ngữ Thuy ED Academy. Tại đây, các em sẽ được hướng dẫn bởi chính cô Thùy và các thầy cô uy tín từng thi đạt mức điểm IELTS lên đến 8.0 - 9.0.

Với người mất gốc, các em có thể bắt đầu từ khóa Hero to Zero để được hiểu chân tơ kẽ tóc từng từ trong tiếng Anh tại sao phát âm thế này, thế kia … cách thoát tiếng Anh bồi và sử dụng tiếng Anh đẳng cấp thì phải như thế nào?

>>> Xem ngay Lớp tiếng anh cho người mất gốc Hero to Zero tại Thuy ED để nắm được lịch khai giảng cũng như hiểu hơn về lộ trình học IELTS của khóa học này nhé.

 

Nếu các em không mất gốc, khóa Pre-IELTS, mỗi khóa kéo dài 90 giờ sẽ giúp các em học mô hình ôn IELTS thu nhỏ nhưng được học cập nhật từng chủ đề trong kì thi cùng những trải nghiệm tưởng khó không tưởng mà hóa ra lại quá đơn giản – chỉ cần các em đã có cơ duyên gặp và học cùng cô Thùy.

Những bạn muốn lên band điểm cao hơn có thể theo học khóa Blue Bird (5.0 -6.5) hoặc khóa Eagle (6.0 – 8.0).

Ngoài ra, ThuyED Academy còn cung cấp các khóa học VIP một thầy một trò giúp các bạn tập trung cải thiện kĩ năng tiếng Anh trong thời gian sớm nhất để đạt band điểm mong muốn.

 

>>> Tìm hiểu ngay Thông tin về khóa học luyện thi IELTS 1 thầy 1 trò của Thùy ED và lịch khai giảng sớm nhất của Học viện ngay hôm nay.

 

Nếu các em đang tìm hiểu về các trung tâm tiếng anh, trung tâm luyện thi IELTS thì Học viện Anh ngữ THÙY ED và cô Thùy là tên tuổi các em đừng bỏ qua khi tham khảo nhé.

Đẳng cấp là mãi mãi-nên hãy tìm để hiểu vì sao chúng tôi trường tồn từ năm 2003 đến tận ngày nay với lượng thí sinh cao nhất toàn Việt Nam dự thi do IDP và BC đăng cai tổ chức nhé các em!

Vạn sự tùy duyên- Có duyên-các bạn sẽ tới THÙY_ED để học IELTS <3

 

Để đăng ký khóa học luyện thi IELTS tại Thùy ED, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Học viện Anh ngữ Thùy ED

Địa chỉ: Số 3, Ngõ 17 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng , Hà Nội

Hotline: 024 7305 5555

 

>>> Đừng bỏ qua  cách học IELTS hiệu quả được chia sẻ từ cô Thùy ED - giáo viên IELTS Số 1 tại Việt Nam (độc quyền)

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics