Hãy coi tiếng Anh như một kỹ năng sống còn - không phải một thứ xa xỉ, cao cấp

Hãy coi tiếng Anh như một kỹ năng sống còn - không phải một thứ xa xỉ, cao cấp

Trên thực tế, có rất nhiều bạn coi tiếng Anh như 1 môn học “chanh sả”, “sang chảnh” trong khi đáng lẽ tiếng Anh cần phải được coi như 1 KĨ NĂNG SỐNG CÒN trong thời đại toàn cầu hóa mạnh mẽ như hiện nay.

Có câu quotation như thế này “Luck happens when preparation meets opportunities”, các em phải coi tiếng Anh là 1 KĨ NĂNG SỐNG CÒN. Giống như là bơi lội - một kĩ năng sinh tồn, chứ không phải chỉ là 1 môn học phụ hay 1 tấm vé thông hành giúp cho các em tìm việc được dễ dàng.

Lý do việc học tiếng Anh là kĩ năng sống còn 

Câu chuyện được kể lại nhiều lần là khi thủy triều rút ra xa, mọi người ung dung chơi đùa, kể cả những người không biết bơi và không chịu học bơi vì nghĩ khi nào thủy triều lên thì chạy nhanh lên bờ là xong. Khi ấy, người ta không cảnh giác với những làn nước nhỏ len lách tiến vào gần bờ. Khi nước đã quá đầu gối thì mới nhận ra mình phải chạy vào bờ. Nhưng con nước đã lên rất nhanh, cuốn lấy chân và con người mất thăng bằng thì bắt đầu sợ hãi hoảng loạn. Lúc ấy mới thấm là mình không biết bơi để cứu lấy chính mình và ước là “Giá như mình biết bơi!!!”.

Chúng ta sống cần biết những kĩ năng cơ bản để có thể tồn tại trong cuộc sống. Sử dụng THÀNH THẠO TIẾNG ANH là 1 KĨ NĂNG SỐNG ĐỂ TỒN TẠI trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay. Quá trình toàn cầu hóa đã và đang như những đợt sóng ngầm của thủy triều dữ dội. Nếu chúng ta bàng quan thì tương lai chúng ta SẼ THUA NGƯỜI KHÁC.
Hãy nhớ, trong khi các em cày phim, uống trà sữa, lướt Facebook … thì có rất nhiều người đang học, đang cày khóa học IELTS, và đừng để 1 khoảnh khắc mình nhận ra rằng MÌNH ĐÃ THUA!

Tư tưởng sai lầm

Có 1 số lượng không nhỏ các bạn học viên có tư tưởng thầy cô là "cái nồi" kiến thức. Người học chỉ cần đến học và thầy cô cứ thế "múc những muôi kiến thức" và người học về dùng dần. 
Làm bài tập thì học viên chỉ muốn làm trắc nghiệm, hoặc làm bài tập ngữ pháp theo công thức. Sau đó, người học phó mặc sự thành công hay thất bại của họ cho thầy cô hay trung tâm.

Nhưng:

Bản chất thực sự của sự thành công là khi người học phải đặt toàn bộ trái tim và khối óc của họ cho nó, tận dụng mọi lúc, mọi nơi để thực hành nó. Nói cách khác, người học phải TỰ GIÁC & CHĂM CHỈ.

Nên: NHẤC MÔNG LÊN và CÀY THÔI!

Học Tiếng Anh chuyên nghiệp cũng như khóa học luyện thi IELTS hãy nhớ đến Học viện Anh ngữ Thùy ed nhé, cả team siêu nhân đang chờ các em!!!

Theo Thuyed IELTS

Real Time Web Analytics