Giải đáp những thắc mắc về ki thi IELTS

Giải đáp những thắc mắc về ki thi IELTS

IELTS là cuộc thi kiểm tra khả năng trình độ tiếng Anh của thí sinh có uy tín, rất phổ biến trên thế giới với ba triệu lượt thí sinh đăng ký dự thi mỗi năm. Kết quả của bài thi sẽ được áp dụng để thí sinh xin học bổng du học tại các nước nói tiếng Anh, xin làm việc, xin định cư nước ngoài.

Kết quả thi IELTS được công nhận bởi 10.000 tổ chức bao gồm các trường học, các công ty, các tổ chức kinh tế, hiệp hội chuyên môn và chính phủ hơn 135 quốc gia trên thế giới.

Những nội dung trong đề thi IELTS được nghiên cứu, phát triển bởi đội ngũ chuyên gia quốc tế cũng như thực hiện qua quy trình nghiên cứu chuyên sâu đặc biệt đảm bảo sự công bằng, chính xác, không thiên vị đối với bất cứ thí sinh thuộc quốc tịch, lý lịch, lối sống, hoặc nơi ở như thế nào.

Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng kết quả thi IELTS phục vụ cho kế hoạch sắp đến của bạn. Bạn có thể dự thi IELTS Tổng quát hoặc IELTS học thuật thông qua lịch thi IELTS IDP.

IELTS Tổng quát và IELTS học thuật khác nhau như thế nào ?

IELTS Tổng quát (General) phù hợp với tất cả các đối tượng thí sinh hướng tới mục tiêu hoàn thành chương trình trung học tại các quốc gia nói tiếng Anh, các chương trình đào tạo hoặc nhập cư.

IELTS Học thuật (Academic) là yêu cầu chứng chỉ ngôn ngữ đầu vào tất cả các khóa Đại học và sau Đại học, các chương trình học chuyên ngành cao cấp là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên có đủ khả năng để tiếp nhận kiến thức của các khóa học trên hay không.

Các tổ chức, trường học có quy định riêng về loại hình chứng chỉ IELTS qua lịch thi IELTS mà thí sinh cần thi. Thí sinh nên liên hệ với tổ chức nơi mình ứng tuyển, nộp hồ sơ để biết rõ lịch thi IELTS 2018 và loại hình chứng chỉ IELTS mà mình cần chuẩn bị.

Hình thức thi IELTS như thế nào ?

Kỳ thi IELTS được chia làm hai phần

Phần 1 – Làm bài thi Viết, bao gồm các kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết

Phần 2 – Làm bài Nói, bao gồm kỹ năng: thực Nói đối thoại

Phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) sẽ được tiến hành trong một buổi sáng của ngày thi chính thức dựa trên lịch thi IELTS IDP. Và thời gian làm bài thi kéo dài trong khoảng 3 tiếng.

Riêng với phần thi Nói thời gian thực hiện chỉ kéo dài 15 phút và mỗi thí sinh sẽ được ban tổ chức bố trí thời gian thi Nói riêng. Lịch thi IELTS IDP thực hiện phần thi Nói được sắp xếp cùng ngày với ngày thi Viết hoặc trong khoảng thời gian là 5 ngày trước hoặc sau ngày thi Viết. Vì lý do địa điểm làm bài thi Nói và thi Viết có thể không phải cùng một nơi nên thí sinh sẽ được thông báo chính xác địa điểm của từng phần thi. Thí sinh nên nắm vững địa điểm thi, lịch thi để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Làm gì trong trường hợp muốn Hủy và Đổi lịch thi

Hủy thi

Trong trường hợp thí sinh muổn Hủy thi thì cần đăng ký thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi 5 tuần. 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại cho thí sinh trong trường hợp việc hủy thi được thông qua tiến hành hợp lệ. Thí sinh sẽ được nhận phần hoàn trả lệ phí thi chỉ sau 7 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin hủy thi cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc). Lưu ý: thí sinh sẽ không thể được hoàn trả lệ phí thi nếu như  không thể cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng đóng tiền lệ phí thi bản gốc.

Trong trường hợp thí sinh đăng ký thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi diễn ra thì sẽ không được phép hủy thi thành công.

Thí sinh được quyền hủy thi vì những lý do chính đáng như bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn, nhập viện dài ngày, …). Thí sinh khi có nhu cầu hủy thi cần phải cung cấp giấy xác nhận tình trạng sức khỏe, trạng thái tinh thần có đóng dấu tròn của bệnh viện công trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi, nói rõ tình trạng sức khỏe không đủ điều kiện để đến dự thi để được cho phép đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi.

Đổi lịch thi

Trong trường hợp Thí sinh có nhu cầu thay đổi ngày thi sang thời gian khác thì cần phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước thời gian ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc trong 8 – 14 ngày (mất phí đổi ngày thi là VND 450,000).

Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng. Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi. Thí sinh đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi ngày thi.

Thi sinh nhận kết quả thi như thế nào ?

Kết quả thi sẽ được trả trực tiếp cho thí sinh sau ngày thi Viết 13 ngày, tại văn phòng IDP ( tại TPHCM hoặc Hà Nội). Khi đến nhận kết quả thi, thí sinh cần ghi nhớ mang theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký theo như đơn dự thi. Trong trường hợp các thí sinh ở khu vực ngoại tỉnh có thể xin đăng ký gửi kết quả miễn phí về nhà theo địa chỉ ghi trên đơn đăng ký thi. Thí sinh chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào.

Thí sinh không thể đến trực tiếp văn phòng IDP để lấy lịch thi IELTS IDP cùng kết quả thi. Thí sinh có thể ủy quyền cho người nhà đến nhận kết quả bằng cách điền mẫu Đơn ủy quyền và gửi lại trung tâm thi trước ngày có kết quả. Người được ủy quyền phải xuất trình Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu của thí sinh và của bản thân người được ủy quyền khi đến nhận kết quả thi.

Thí sinh có thể xem kết quả thi online cùng lịch thi IELTS IDP sau khi thi Viết 13 ngày trên website của IDP (từ 5h chiều, giờ Việt Nam) bằng cách nhập các thông tin cá nhân thí sinh theo yêu cầu.

Kết quả thi không thông báo qua điện thoại, fax hoặc email.

 

>>> Xem ngay Học IELTS mất bao lâu Học IELTS mất bao nhiêu tiền

Theo Thuyed IELTS

Real Time Web Analytics