Có thể tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng hay không?

Có thể tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng hay không?

Tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng ở nhà có khó không?

Có lẽ trong thời đại ngày nay, ngoài những tấm bằng phổ biến và căn bản như bằng tốt nghiệp trung học, cử nhân, thạc sỹ hay giấy chứng nhận nghề, thì có một thứ chứng chỉ mà nhà nhà mọi người đang đua nhau đạt được, đó chính là bằng IELTS. Thứ mà vẫn còn là điều xa lạ khoảng vài năm trước, thì trong thời gian trở lại đây, đã trở thành một trong những điều kiện tiên quyết để xin việc, hay thậm chí là tốt nghiệp một số ngành ở những trường đại học uy tín.

Cơ sở giáo dục đào tạo ThuyED Academy hàng ngày tiếp nhận hàng trăm câu hỏi từ các bạn học sinh nói lên sự hoang mang về điểm số thi IELTS và cách ôn tập để đạt được điểm số cần thiết.

Ngoài việc đi học thêm tại trung tâm hay tìm thầy cô giỏi ở đâu để theo học, thì cũng rất nhiều bạn muốn hỏi xin bí quyết ôn tập tại gia để có thể tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng, đặc biệt khi đã có một nền tảng tiếng Anh khá tốt.

Có thể tự học IELTS 7.0 tại nhà hay không?

>>> Xem ngay: Học IELTS mất bao lâu?

Để trả lời cho câu hỏi có thể tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng, có lẽ chúng ta nên thẳng thắn nhìn nhận mấy khía cạnh sau đây:

1. Tiêu chí chấm thi IELTS và cách thức thi

Đây có lẽ là nội dung khiến cho rất nhiều học sinh hiểu nhầm, dẫn đến những sự nhầm lẫn tai hại, thậm chí có thể dẫn đến những sự ảo tưởng về khả năng của bản thân.

Rất nhiều cuộc điện thoại gọi tới đăng ký học tại ThuyED Academy tự nhận là khả năng thi IELTS có thể rơi vào tầm khoảng 6.0- 6.5 cho dù chưa một lần thi IELTS, cũng như là chưa biết cách thức, cũng như tiêu chí chấm thi như thế nào. Khi đến làm bài kiểm tra đầu vào tại Học viện, các bạn đã ngã ngửa trước độ khó nhằn và sự khác biệt hoàn toàn của bài kiểm tra.

Sau đó với sự tư vấn tận tâm và nhiệt tình của đội ngũ trong trung tâm, các bạn đã vỡ ra được những hiểu lầm của mình. Thi IELTS khác hoàn toàn với tiếng Anh giao tiếp. Những thứ các bạn học lỏm được từ xem phim hay video hay trên mạng xã hội có thể nghe rất sang chảnh hay tây tây khi nói chuyện đời thường, nhưng lại hoàn toàn không hề được tính điểm hay đánh giá cao khi đem ra áp dụng với kỳ thi IELTS.

 

Tự học IELTS ở nhà có thể dẫn đến những sự ảo tưởng về khả năng của bản thân

Nên nhớ rằng, kỳ thi IELTS là một kỳ thi tiếng Anh tiêu chuẩn, với tiêu chí chấm thi khắt khe và kỹ càng nhằm đánh giá chính xác nhất khả năng tiếng Anh của mỗi thí sinh.

Kết quả của kỳ thi IELTS sẽ được dùng để ứng tuyển vào đại học, xét duyệt để đánh giá khả năng ứng viên xin vào làm việc hay thậm chí xét tốt nghiệp đại học. Chính vì vậy, cấu trúc và từ ngữ dùng trong IELTS khó nhằn hơn hẳn tiếng Anh giao tiếp thông thường.

2. Phát âm

Một điều mà chúng ta không thể phủ nhận, là cho dù thế nào đi chăng nữa, tiếng Anh vẫn không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, chính vì vậy chúng ta bị ảnh hưởng rất lớn bởi cách phát âm của đài báo, tivi, thầy cô giáo dạy hay thậm chí những người xung quanh.

Nếu không có sự sát sao của thầy cô giáo hay sự hướng dẫn chỉ bảo tận tình (điều mà đội ngũ giáo viên tại ThuyED Academy, dẫn dắt bởi cô Thùy luôn được biết tới) thì có lẽ học viên khó có thể nhận ra lỗi sai trong phát âm của mình.

 

Sự hướng dẫn sát sao của thầy cô luyện thi IELTS giúp học viên dễ dàng nhận ra lỗi phát âm sai của mình

>>> Xem ngay: Review cô Thùy ED - cô giáo dạy IELTS giỏi ở tại Hà Nội và được mệnh danh là giáo viên của các giáo viên

Trong tiếng Anh, có rất nhiều từ mà khi ta nghe người nước ngoài nói nhanh, nó sẽ ra những âm khiến chúng ta nhầm lẫn, và phát âm theo. Nhưng chính những âm này lại không tồn tại trong bộ âm tiếng Anh, khiến cho khi đi thi ta bị trừ điểm hoàn toàn trong phần phát âm mà không nhận ra.

Bây giờ thì các bạn hẳn đã có câu trả lời cho câu hỏi, liệu ta có thể tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng tại nhà không? Và việc nhắm tới một band điểm cao như IELTS 7.0 trong thời gian ngắn liệu có khả thi không rồi nha?!

Hãy xem ngay video chia sẻ của một học viên đã đạt điểm thi IELTS 7.0 trong 3 tháng và bí quyết gì giúp bạn này đạt được mục tiêu nhanh như vậy nhé.

Chia sẻ bí quyết của học viên đã đạt IELTS 7.0 trong 3 tháng

 

Nếu các em có khúc mắc gì thì đừng ngần ngại chia sẻ với các thầy cô tại THÙY ED - Số 3, Ngõ 17 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng , Hà Nội và hotline: 024.7308888 nhé!

 

>>> Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu ngay: Học luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội để có thể lựa chọn được cho mình trung tâm Uy tín - Chất lượng nhất.

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics