Cách thi IELTS đạt điểm cao

Cách thi IELTS đạt điểm cao

Đối với kỳ thi IELTS thì ngoài kiến thức đã có thì kỹ năng làm bài cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để ăn điểm. Chính vì vậy, bài viết này Trung tâm Anh ngữ ThuyED sẽ chia sẻ đến các bạn cách thi IELTS đạt điểm cao như mong đợi.

Đối với kỳ thi IELTS các thí sinh sẽ phải trải qua 4 phần thi với 4 kỹ năng khác nhau là kỹ năng nghe, đọc, viết, nói. Đối với từng phần thi, đòi hỏi thí sinh phải có một lượng kiến thức nhất định kèm theo các kỹ năng làm bài thi căn bản để đạt điểm cao nhất.

Cách thi IELTS đạt điểm cao đối với kỹ năng làm bài phần nghe: Mẹo thi listening IELTS

Để làm bài tốt nhất phần nghe này, khi bước vào bài thi điều đầu tiên các bạn cần làm là đọc kỹ các hướng dẫn và kiểm tra số từ được phép sử dụng để trả lời đã được ghi chú trên đề thi.

Khi bước vào bài thi, các bạn cần nghe toàn bộ đoạn văn, không nên nghe riêng lẻ. Đối với phần thi nghe này, độ khó sẽ được tăng dần, nên các bạn phải tập trung nghe cả đoạn văn để trả lời toàn bộ các câu hỏi.

Đọc kỹ các hướng dẫn và kiểm tra số từ được phép sử dụng để tránh bị trừ điểm vi phạm.

Khi làm bài, các bạn chú ý không nên viết trực tiếp đáp án vào phiếu trả lời câu hỏi mà nên ghi chú vào đề thi để đảm bảo chắc chắn câu trả lời đúng nhất bởi trong phần thi này bạn được 10p để sao chép đáp án vào phiếu trả lời.

Đối với những câu không trả lời được, hãy nhanh chóng bỏ qua và tiếp tục câu hỏi tiếp theo tránh mất quá nhiều thời gian. Cuối giờ nếu còn thời gian các bạn hãy quay lại để trả lời câu hỏi mình vừa bỏ qua, các bạn cũng tuyệt đối không được bỏ trống câu hỏi mà hãy điền câu trả lời bạn suy đoán.

Đối với kỹ năng làm bài phần đọc

Cách thi IELTS đạt điểm cao đối với phần đọc này, các bạn cần đọc kỹ câu hỏi từ đó phân tích, xác định chủ đề, nội dung mỗi đoạn, từ đó tìm và gạch chân các từ khóa quan trọng để có câu trả lời nhanh và chính xác nhất.

Đối với phần thi đọc sẽ không có thêm thời gian để ghi phần trả lời như phần thi nghe. Vì vậy, các bạn cần phải vừa đọc vừa điền trực tiếp câu trả lời vào phiếu để đảm bảo đủ thời gian trong vòng 60 phút.

Phần thi này, các bạn cần phải đọc lần lượt và kỹ lưỡng câu hỏi.

Cũng giống như phần thi trước, khi làm bài các bạn cần đọc lần lượt, kỹ lưỡng,  xác định dạng bài, nội dung, chủ đề, xây dựng cấu trúc bài logic, rõ ràng để trả lời đáp án chuẩn xác nhất. Đối với những không chắc đáp án hoặc không làm được, các bạn hãy đánh dấu lại để chuyển qua câu hỏi tiếp theo để tránh mất thời gian. Cuối cùng hãy quy lại để làm bài khi còn thời gian.

Đối với kỹ năng làm bài phần viết

Khi làm bài phần thi viết, các bạn tuyệt đối không được sao chép câu từ trong đề thi. Các bạn hãy hãy diễn đạt bằng chính những ngôn từ của mình và lưu ý về chính tả, số lượng từ cho phép.

Trong bài thi luận của mình, các bạn bắt buộc phải viết đủ 2 phần là mở bài, thân bài và kết bài. Nếu bài thi của các bạn thiếu một trong 3 phần đó sẽ bị trừ điểm rất nhiều.

Ngoài ra, khi làm bài thi các bạn cần hạn chế sử dụng từ đơn giản mà hãy tập trung viết những cụm từ có tính học thuật cao.

Đối với kỹ năng làm bài phần nói

Đối với phần thi nói này, cách thi IELTS đạt điểm cao nhất chính là sự bình tĩnh, tự tin của bạn. Các bạn cần nói một cách tự nhiên, thoải mái nhất để tạo ấn tượng tốt với ban giám khảo.

Các bạn cần bình tĩnh, tự tin để trả lời một cách thoải mái và tự nhiên nhất.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn luyện phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ

Đối với phần thi nói này, sẽ không có đáp án đúng hay sai mà trực tiếp giám khảo sẽ đánh giá khả năng thể hiện, phát âm, ngữ điệu, vốn từ vựng tiếng Anh của bạn.

Chính vì vậy, để đạt được điểm cao trong phần thi này, các bạn nên hạn chế sử dụng từ vựng quá trang trọng hay tiếng lóng và những từ đã cũ. Khi trả lời các bạn  cần tránh lặp lại từ vựng có trong câu hỏi và tuyệt đối không trả lời dưới dạng Yes/No. Các bạn cần mở rộng câu trả lời của mình bằng cách giải thích hoặc đưa thêm dẫn chứng để kéo thời gian câu trả lời của mình tránh để khoảng trống trong bài thi nói của mình nhằm hạn chế quá nhiều câu hỏi của ban giám khảo dành cho mình.

Với những cách thi IELTS đạt điểm mà Trung tâm Anh ngữ ThuyED chia sẻ đến cách bạn, hy vọng nó sẽ giúp ích để các bạn có thể làm bài tốt nhất và đạt điểm số cao nhất như mong muốn. Mọi thắc mắc cũng như cần giúp đỡ trong việc học tiếng anh, các bạn hãy gọi điện trực tiếp đến trung tâm bằng số điện thoại 024730.55555 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

 

>>> Xem ngay: Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả cấp tốc

>>> Xem ngay: Có thể tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng ở nhà hay không?

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics