Cách luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà

Cách luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà

IELTS là một trong những chứng chỉ hàng đầu để cơ quan quốc tế đánh giá trình độ cũng như năng lực của học viên từ các nước khác sang du học. Nhưng việc học và thi IELTS hiện nay của nhiều người đang rơi vào tình trạng bế tắc và gặp rất nhiều khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những cách luyện thi IELTS hiệu quả nhất cho bạn đọc.

>>> Xem ngay:

 

Cách luyện thi Ielts hiệu quả tại nhà nhất

 

Tại sao tự luyện thi IELTS tại nhà nhiều nhưng không có hiệu quả?

Trên thực tế, nguyên nhân chính khiến việc tự luyện thi IELTS hay tự học IELTS ở nhà nhiều nhưng lại không đạt được kết quả như mong muốn là do cách tiếp cận với IELTS của các bạn không đúng và không tìm được phương pháp luyện thi IELTS phù hợp với bản thân mình.

Đại đa số những người luyện thi IELTS đều cho rằng: Bài thi IELTS chỉ là một bài kiểm tra thông thường, mà chưa có ai tìm hiểu thật kỹ xem thực tế trong bài thi IELTS sẽ kiểm tra những gì.

Kỳ thi IELTS không đơn thuần chỉ là một bài thi tiếng Anh như bạn vẫn thường thi ở trường, nó thực tế là bài kiểm tra toàn bộ khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Hiểu đơn giản, IELTS là khả năng hiểu và trình bày cho người khác hiểu được ý của bạn bằng tiếng Anh.

Do hiểu sai nên đã dẫn đến việc học tập sai cách, các bạn thường tập trung quá nhiều vào việc làm đề thi mẫu hoặc học thuộc lòng những bài viết mẫu, mà không hề nghĩ sẽ sử dụng chính những nguồn tài liệu luyện thi IELTS online này để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Học thuộc lòng những đề thi mẫu là phương pháp luyện thi IELTS sai cách 

 

Nhiều bạn luyện thi IELTS tại nhà bằng cách tải hết những tài liệu luyện thi IELTS tại nhà và bài thi trước và các dạng đề mẫu về làm với suy nghĩ nếu làm được hết thì chắc chắn điểm thi chính thức của mình sẽ cao. Tuy nhiên,...

...kết quả bài thi không phụ thuộc vào việc bạn làm bao nhiêu bài mà cách các bạn làm bài như thế nào mới thực sự quan trọng.

Bài thi IELTS có rất nhiều chủ đề, các dạng câu hỏi khác nhau, chưa kể đến việc đề thi thay đổi liên tục qua mỗi đợt thi. Nếu chỉ làm bài đơn thuần, các bạn sẽ không thể hệ thống lại kiến thức cho mình và những gì các bạn thu về được thực chất chỉ có kỹ năng làm bài rất mơ hồ, không hề có một nền tảng kiến thức vững chắc nào.

Cũng có nhiều trường hợp các bạn tự học IELTS ở nhà chỉ tập trung học thuộc lòng những bài thi IELTS đã đạt điểm cao, nhưng đây là cách hoàn toàn không tốt, bởi mỗi người sẽ có một lối suy nghĩ và hành văn khác nhau, nếu bạn học thuộc rồi chép lại cũng không khác gì bạn đang làm cho suy nghĩ của mình trở nên thụ động hơn. Và chắc chắn việc tiếng Anh của bạn sẽ chỉ luôn dậm chân tại chỗ.

Ngoài ra, một số bạn còn có tư tưởng dùng càng nhiều những từ cao cấp thì điểm sẽ càng cao, điều này là hoàn toàn không đúng. Các bạn phải hiểu rằng ngôn ngữ là để giao tiếp, muốn  bài thi IELTS của mình đạt được điểm cao bạn phải trình bày cho người khác hiểu được ý kiến của mình, chứ không phải để người khác thấy được khả năng học thuộc từ vựng của bạn.

 

Hầu hết những bạn tự luyện IELTS tại nhà không tìm được phương pháp luyện thi IELTS đúng và phù hợp với bản thân mình

 

Còn rất nhiều lỗi trong cách luyện thi IELTS khiến cho các bạn luyện thi IELTS không hiệu quả, nhưng lỗi quan trọng nhất vẫn là không biết mình đang sai ở đâu để sửa. Nếu sau mỗi bài thi, các bạn biết cách rà soát lại các lỗi sai của mình, nhận ra được bạn đang sai ở đâu, sai như thế nào và tìm được cách sửa thì chắc chắn đây chính là cách luyện thi Ielts hiệu quả tại nhà nhất, ngược lại các bạn sẽ luôn thụ động và đứng im tại chỗ như thế.

 

Một số cách luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà nhất hiện nay

Để luyện thi IELTS hiệu quả đầu tiên bạn phải thay đổi cách sử dụng tài liệu luyện thi của mình và phải tận dụng tất cả những gì bạn đang có một cách tốt nhất. Dưới đây là một số cách luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà mà bạn có thể áp dụng:

1. Nghe viết chính tả

Cách luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà là sau khi nghe xong các bài nghe các bạn hãy dành thời gian nghe lại và vừa nghe vừa viết lại phần chính tả mình nghe được, sau đó đối chiếu với script.

Những chỗ mà bạn không nghe được hoặc nghe sai so với script là những lỗi bạn phải khắc phục. Lặp đi lặp lại việc nghe viết chính tả sẽ giúp bạn nghe chính xác, không còn bị lỗi nữa.

2. Ghi âm lại script và đối chiếu với bản gốc

Cũng giống với việc nghe viết chính tả, nhưng lần này cách luyện thi IELTS hiệu quả là bạn ghi âm lại đoạn bạn đọc scrip, sau đó so sánh với bản gốc xem mình đang phát âm sai ở chỗ nào, sai từ nào để đánh dấu lại trong script và tự sửa cho đến khi nào bạn cảm thấy bản ghi âm của mình đã đạt yêu cầu.

Tự tìm ra được lỗi sai và khắc phục khi nghe hoặc nói

  >>> Xem ngay: 5 bước tự học IELTS Speaking hiệu quả

3. Đối chiếu đáp án với thông tin bài đọc

Việc đối chiếu đáp án với các thông tin chứa đáp án trong bài đọc giúp các bạn xác định được những từ nào đã được paraphrase và những từ nào không. Từ đây giúp các bạn biết được những từ nào giúp các bạn định vị được thông tin và từ nào giúp bạn xác nhận thông tin.

4. Tìm học từ và cấu trúc mới trong bài đọc và script

Khi luyện thi IELTS hay tự học IELTS tại nhà các bạn không phải làm trong thời gian giới hạn như khi các bạn tham gia thi thật. Do đó, sau khi làm bài hãy dành thời gian đọc thật kỹ lại bài đọc và script của bài nghe để tìm những từ, cụm từ mới hay những cấu trúc mới mà bạn có thể áp dụng trong phần Writing và phần Speaking của mình.

Hãy ghi lại những từ, cụm từ, cấu trúc mới ấy ra giấy và luôn phải kèm theo một ví dụ bên cạnh, cách luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà này sẽ giúp bạn nhớ rất lâu. Đây là một trong những bí quyết luyện thi IELTS của các cao thủ IELTS.

5. Viết dàn ý

Khi làm bất kỳ một đề bài writing nào hãy luôn nhớ dành thời gian để viết một dàn ý ngắn gọn hệ thống các ý sẽ có trong bài viết của mình. Viết dàn ý sẽ giúp bạn triển khai bài viết dễ hơn, không bị lan man và lạc đề, tối ưu thời gian nhất có thể.

6. Tự paraphrase và nâng cấp câu của mình

Việc tự paraphrase sẽ giúp bạn sử dụng tối đa được vốn ngôn ngữ của mình để diễn đạt và làm cho cách nói – viết của bạn trở nên tự nhiên, phù hợp hơn với ý kiến của mình. Thay vì bạn cứ dập khuôn theo mẫu, thì hãy sử dụng vốn từ ngữ mà bạn có để tạo ra câu văn thành thục và tự nhiên nhất.

Cách luyện thi Ielts hiệu quả tại nhà nhất chính là khi bạn nhận ra được lỗi sai của mình, những thói quen học tập chưa đúng để khắc phục. Quá trình đi đến thành công thường rất dài và gian nan vì thế bạn phải thật cố gắng, không được nản giữa chừng.

 

Tại Học viện Anh ngữ Thùy ED, học viên sẽ được các giảng viên có chuyên môn giỏi, và đặc biệt là cô Thùy ED - tên tuổi số 1 trong “làng” luyện thi IELTS cấp tốc hướng dẫn phương pháp học  phù hợp và hiệu quả nhất, đồng thời theo dõi và chỉ ra lỗi sai để các bạn khắc phục.

Học viện Anh ngữ Thùy ED cũng được giới chuyên gia đánh giá là trung tâm luyện thi IELTS có chất lượng đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam, học viên sau khi tốt nghiệp khóa học đều có phản hồi rất rất tích cực.

 

Học viện Anh ngữ Thùy ED - trung tâm luyện thi IELTS có chất lượng đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam

 

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Học viện Anh ngữ Thùy ED qua video dưới đây nhé:

 

Nếu còn thắc mắc về Cách luyện thi Ielts hiệu quả tại nhà nhất hoặc muốn tìm hiểu thêm về các khóa học tại trung tâm, các học viên có thể gọi trực tiếp đến số Hotline: 024.730.55555 hoặc đến trực tiếp Địa chỉ: Số 3, Ngõ 17 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng , Hà Nội để được tư vấn.

 

>> Hãy xem ngay: Học IELTS từ đầu ở đâu hiệu quả tốt trong thời gian ngắn nhất.

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics