Cách học tốt Tiếng Anh cho người mất gốc

Cách học tốt Tiếng Anh cho người mất gốc

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Ai cũng học tiếng Anh để có nhiều cơ hội học tập cũng như thăng tiến trong công việc khi có chiếc chìa khóa vàng mở cánh cửa thành công nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để làm chủ ngoại ngữ này, đặc biệt là những người bị mất gốc tiếng Anh. Những chia sẻ sau đây về cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc của một du học sinh tại Anh hy vọng sẽ có thể giúp ích cho bạn.

 

>>> Xem thêm: Cách luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà cho người mới bắt đầu

Mình là Nguyễn Phương Vy, hiện là sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành Truyền thông tại Đại học Glasgow Caledonian. Khi còn học trung học, tiếng Anh không phải là thế mạnh của mình, thậm chí mình còn học kém nhất nhì lớp vì… cô giáo tiếng Anh dạy quá chán!

Cách học tốt Tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

 

Thế nhưng đến khi lên phổ thông, nhận thấy cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của mình cần được mở rộng, cũng như yêu thích các MC, BTV trên truyền hình nên mơ ước được như họ đã thúc đẩy mình có quyết tâm học thật giỏi môn học này khi còn ngồi trên ghế nhà trường tại Việt Nam.

Cũng may mắn cho mình khi gặp được cô Thùy ED - cô giáo tiếng Anh không những dạy hay, dạy giỏi có tiếng mà còn yêu nghề và tận tình chỉ bảo học sinh nên khả năng tiếng Anh của mình lại được cải thiện đáng kể.

Kết quả là mình giành được một suất học bổng 50% ở đâu thì các bạn biết rồi đấy.

Đến giờ khi kể lại mình vẫn cảm thấy khó tả vì tự hào về những thành quả ngày hôm nay mình nhận được, tự thấy mình xứng đáng với công sức bỏ ra.

Và cũng vì vậy, mình muốn chia sẻ một vài bí quyết nho nhỏ của mình cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà có thể tự tin chinh phục môn ngoại ngữ này. Và đây là lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc của mình.

Về Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu? Theo mình, để cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả thì thay đổi phương pháp học là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng học tập của bạn. Dù có đầy đủ tài liệu tiếng Anh cho người mất căn bản hay cơ sở vật chất hiện đại và thời gian nhưng bạn không tự tìm được phương pháp học phù hợp nhất với bản thân thì khó có thể làm chủ được vốn kiến thức của mình.

Mỗi người có một phương pháp học khác nhau, trong bài viết này mình chỉ chia sẻ cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc của mình để các bạn tham khảo, nếu bạn thấy hợp lý, có thể áp dụng, còn không, hãy tự tìm một cách phù hợp nhất với chính mình nhé! 

Học mà chơi

Mình vốn không học giỏi tiếng Anh, lại mải chơi nhưng khi xác định chỉ có tiếng Anh mới giúp mình có cơ hội đi du học, viết tiếp chặng đường học vấn trong tương lai của mình thì mình đã bắt đầu ý thức nghiêm túc về vấn đề học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả nhất. 

 

Học viện Anh ngữ THÙY ED là địa chỉ tin cậy giúp bạn xóa bỏ mất gốc tiếng Anh hiệu quả.

 

Vy không thể suốt ngày ôm khư khư quyển sách tiếng Anh để học thuộc lòng từ mới như bảng cửu chương được, cũng rất ghét sự gò bó khi phải học ngữ pháp tiếng Anh nên đã nghiên cứu nhiều bí kíp, hỏi nhiều anh chị đi trước cách học sao cho vừa vui vừa đỡ mệt (ở đây ý nói học như vẹt mà không hiệu quả chứ không phải học nhàn nhã vì cái gì cũng phải lao động mới có được).

Thế là mình thử học tiếng Anh từ những gì gần gũi với mình nhất như phim nước ngoài phụ đề tiếng Anh/ Việt, rồi suốt ngày nghe nhạc là các bài hát tiếng Anh mình thích. Mình thích nhóm Westlife và thuộc làu các bài hát của “những chàng hoàng tử” ấy.

Nhưng cũng chính trong những bài hát, các bạn có thể học được từ vựng và ngữ pháp một cách rất nhanh nữa chứ.

Rồi mình đọc sách, truyện song ngữ. Tập dần từ những mẩu chuyện cười nhỏ (ai mà chẳng thích đọc truyện cười phải không), tiếp đến là những câu chuyện cổ tích (dành cho trẻ em nên từ rất dễ hiểu), truyện ngắn, rồi khi thành thạo và có vốn từ vựng tăng dần lên thì có thể nghiên cứu những tài liệu của của các chủ đề, ngành học mà mình yêu thích.

Thế là vốn từ vựng tiếng Anh của bạn đã được nâng cao đáng kể chỉ từ việc giải trí (nghe và đọc) rồi nhé!

Việc học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc có lẽ là nỗi ám ảnh nhất vì nó khô khan quá! Nhưng với mình, mình luôn “nhét” công thức vào một mẫu câu hoặc ngữ cảnh cụ thể và nhớ luôn cả câu đó. Khi cần nhớ, chỉ cần lôi cả câu vào, tách lấy phần ngữ pháp là ổn chứ không học thuần túy lý thuyết suông như nhiều “vẹt sĩ” hiện nay.

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy mình không tự tin và chưa đủ động lực để có thể tự học tiếng Anh thì hãy đăng ký học tại các trung tâm Anh ngữ uy tín. Họ sẽ giúp bạn có một kế hoạch học tập hiệu quả hơn và cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc phù hợp nhất với bạn.

Mình gợi ý cho các bạn một sự lựa chọn theo mình là ưu việt nhất hiện nay, đó chính là Học viện Anh ngữ THÙY ED. Tại sao thì các bạn thử truy cập ngay vào website: http://www.thuyed.edu.vn để tìm hiểu nhé! Đảm bảo không làm bạn thất vọng đâu.

Chúc bạn sớm tự tin làm chủ tiếng Anh và bay cao bay xa nhé!

 

>>> Tìm hiểu ngay: Học IELTS ở đâu tốt Hà Nội

>>> Xem thêm: [HỎi- ĐÁP] Có thể tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng tại nhà hay không?

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics