Cách học IELTS Reading

Cách học IELTS Reading

IELTS Reading là một trong số các phần thi của kỳ thi IELTS, so với các phần thi khác đây là phần thi không quá khó. Tuy nhiên, để làm bài một cách hiệu quả và đạt điểm cao chúng ta cần áp dụng các cách học IELTS reading hiệu quả để nâng cao kỹ năng này toàn diện nhất.

>>> Xem ngay:  Học luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội

>>> Xem ngay: Có thể tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng ở nhà hay không?

Các cách học IELTS Reading

Sắp xếp thời gian rèn luyện kỹ năng Reading

Học IELTS là việc chúng ta phải học cả 4 kỹ năng trong đó, tuy nhiên chúng ta cần xác định được phần nào yếu nhất để đặt phần đó làm trọng tâm cải thiện. Còn nếu chưa biết trình độ mình ở mức độ nào, các bạn có thể thi thử IELTS tại các trung tâm tiếng Anh hoặc các trang online để có thể nắm được thực của mình từ đó sắp xếp thời gian học 4 kỹ năng cho hợp lý.

Sắp xếp thời gian rèn luyện kỹ năng Reading mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất

 

Đối với việc sắp xếp thời gian rèn luyện kỹ năng Reading, chúng ta cần có một thời gian rèn luyện mỗi ngày dù là ít hay nhiều. Có thể là 1h, 2h hay 4h tùy vào mức độ của chúng ta. Nhưng cần được sắp xếp mỗi ngày, không được ngắt quãng. Điều này sẽ giúp chúng ta không bị quên và đạt hiệu quả nhất.

Đọc càng nhiều càng rèn luyện được kỹ năng luyện thi IELTS Reading

Để có được số điểm cao như mong muốn khi bước vào kỳ thi IELTS Reading sẽ không có cách nào khác ngoài việc các bạn phải đọc thật nhiều. Bạn có thể đọc bất cứ thứ gì bạn thích bằng tiếng Anh, hãy đọc mỗi ngày và càng nhiều càng tốt.

Việc đọc nhiều sẽ giúp các bạn không chỉ cải thiện vốn từ vựng mà còn giúp các bạn quen với các cấu trúc câu hay được sử dụng trong văn viết, cũng như giúp bạn càng tự tin hơn khi đọc một đoạn văn mà có nhiều từ mới mà bạn không biết.

Ngoài ra, việc đọc nhiều cũng giúp các bạn đọc nhanh hơn, hiểu nhanh hơn mà không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ về câu mình vừa đọc. Cách học IELTS reading hiệu quả nhất chính là bạn có thể đọc hiểu và quen với cách tư duy, viết câu của người bản xứ.

Đừng đọc từng từ một mà hãy đọc cả cụm, cả câu.

Thông thường đọc từng từ một là thói quen đọc văn bản nhằm nắm từng ý nghĩa của từ trong văn bản đó. Tuy nhiên, trên thực tế thì cách đọc này lại gây mất thời gian và công sức của người đọc, bởi phải đọc để hiểu nghĩa của từng từ một trước sau đó mới làm rõ nghĩa cả câu.

Hãy đọc cả cụm, cả câu để nhanh chóng hiểu được đúng nghĩa của của câu đó.

Để cách học IELTS reading hiệu quả nhất chúng ta cần đọc cả cụm, cả câu thay vì chú ý tới từng từ mới một. Sở dĩ mắt chúng ta thường bao quát một không gian lớn trong văn bản, nếu chỉ chú ý vào một từ thì vô tình chúng ta sẽ làm hẹp tầm bao quát của mắt.

Nếu như gặp từ mới và nhất thiết phải hiểu nghĩa của nó, chúng ta nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ để hiểu ngắn gọn nội dung chính của từ đó, đặt trong bối cảnh của câu. Không nên quá để ý vào một từ mới, bởi mỗi từ mới đều chỉ có nghĩa khi ta đặt nó vào bối cảnh của văn bản. 

Chúng ta chỉ nên đọc từng từ một với những văn bản đòi hỏi sự chính xác từng câu từng chữ như văn bản luật pháp, các văn bản giao dịch hay hợp đồng. Còn ngoài ra, đừng đọc từng từ một mà hãy đọc cả cụm, cả câu.

Đọc sách, báo tiếng Anh để cải thiện kỹ năng Reading

Theo một khảo sát gần đây, Trung tâm Anh ngữ ThuyED đã chỉ ra rằng, những người có thói quen đọc sách, báo tiếng Anh hàng ngày sẽ mở rộng được vốn từ vựng, mẫu câu, hành văn tiếng Anh chuẩn, cải thiện khả đọc hiểu tiếng Anh nhanh chóng. Ngoài ra, việc đọc sách báo tiếng Anh còn rèn luyện được khả năng  nói trôi chảy.

Đọc sách hay báo tiếng Anh hàng ngày để thiện kỹ năng Reading nhanh chóng

Vì thế, nếu bạn đang chuẩn bị bước vào những kỳ thi IELTS thì hãy áp dụng phương pháp học tiếng Anh này để vượt qua kỳ thi, đạt được điểm số cao như mong muốn.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm cách học IELTS reading hiệu quả, các bạn có thể tham khảo nhằm rèn luyện Reading tốt nhất để tự tin bước vào kỳ thi IELTS đạt điểm số cao nhất. Ngoài ta, các bạn có thể trực tiếp tham gia một khóa học IELTS reading tại Trung tâm Anh ngữ ThuyED để cải thiện kỹ năng đọc được hiệu quả nhất.

Trung tâm Anh ngữ ThuyED là đơn vị đào tạo IELTS đầu tiên và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hoạt động từ năm 2003, đến nay trung tâm đã có hơn 30.000 học viên theo học và đạt điểm rất cao tạo các kỳ thi tiếng Anh. Mọi thông tin liên hệ theo số điện thoại 024730.55555.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm luyện thi IELTS đảm bảo đầu ra 6.0

>>> Xem ngay: Cách luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà không phải ai cũng biết

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics