Cách ghi nhớ từ vựng luyện thi IELTS hiệu quả

Cách ghi nhớ từ vựng luyện thi IELTS hiệu quả

Học từ vựng là điều kiện không thể thiếu nếu các bạn đang trong giai đoạn chuẩn bị để bước vào kỳ thi Ielts. Tuy nhiên, đại đa số người học lại gặp khó khăn trong việc ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn cách ghi nhớ từ vựng luyện thi IELTS hiệu quả.

>>> Xem ngay: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội

Từ vựng trong tiếng Anh

Từ vựng là yếu tố quan trọng hàng đầu khi học một ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Từ vựng giúp chúng ta truyền tải quan điểm, tư tưởng của mình và là ngôn từ để chúng ta có thể giao tiếp hàng ngày. Chính vì vậy, khi sở hữu lượng từ vựng phong phú, chúng ta sẽ dễ dàng diễn đạt được nhiều điều hơn.

Ngược lại, nếu không có từ vựng chúng ta sẽ không thể trình bày ý của mình cũng như không thể giao tiếp được, cho dù là câu có đúng ngữ pháp đi chăng nữa. Chính vì vậy, từ vựng là yếu tố không thể thiếu nếu chúng ta muốn học bất cứ ngôn ngữ nào, trong đó có tiếng Anh.

Từ vựng là yếu tố quan trọng hàng đầu khi luyện thi IELTS

Cách ghi nhớ từ vựng luyện thi IELTS hiệu quả

Để luyện thi Ielts đạt hiệu quả cao, từ vựng chắc chắn sẽ là yếu tố không thể bỏ qua của tất cả mọi người. Tuy nhiên, đại đa số lại đều gặp vướng mắc trong vấn đề nhớ từ vựng. Dưới đây sẽ là những cách ghi nhớ từ vựng luyện thi IELTS hiệu quả và hữu ích.

Nhóm từ vựng luyện thi IELTS theo cùng một chủ đề để học

Để học từ vựng hiệu quả và dễ nhớ, thay vì học một từ riêng lẻ, các bạn hãy nhóm những từ cùng loại, cùng chủ đề để học, việc này sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả trí nhớ, đảm bảo việc học thuộc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Khi đã có vốn từ vựng theo chủ đề, bước vào bài thi nói hoặc viết theo một chủ đề nào trong kỳ thi IELTS các bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng của mình. Giúp bài thi nói và viết của bạn trôi chảy và nhiều ý tưởng.

Học từ vựng bằng cách đọc theo ghi âm

Với những áp lực từ việc ôn luyện thi IELTS, đôi khi khiến chúng ta trở nên căng thẳng, khó để nhớ từng con chữ. Chính vì vậy, bắt buộc chúng ta phải tìm ra phương pháp học mới đơn giản hơn mà không nhàm chán.

Học từ vựng bằng cách đọc theo ghi âm sẽ nhớ nhanh và lâu.

Học theo ghi âm là một trong những cách học khá dễ nhớ mà không gây áp lực cho mắt khi cố nhìn chữ sẽ giảm áp lực cho não khiến chúng ta nhớ nhanh và sâu hơn. Để cách học này có hiệu quả cao nhất, các bạn hãy đặt âm lượng ở mức to nhất, nghe theo băng ghi âm nhiều lần kết hợp với việc đọc to từ vựng

Học từ vựng bằng từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Đây là một trong cách học từ vựng luyện thi IELTS mang đến hiệu quả cao. Với cách học này, khi nhìn vào mỗi từ vựng, các bạn có thể liên tưởng đến những từ đồng nghĩa, gần nghĩa hoặc trái nghĩa của nó. Thông qua cách học này các bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ.

Để hiệu quả cao nhất, các bạn hãy học nhớ từ vựng theo phương pháp: một từ với đồng nghĩa một từ với trái nghĩa, nhóm chúng thành cặp, như vậy sẽ giúp chúng ta dễ nhớ hơn rất nhiều.

Học từ vựng bằng cách vừa học hiểu vừa dịch nghĩa

Khi học bất kể một từ nào đó, các bạn hãy nhanh chóng bật ra nghĩa của từ đó bằng tiếng Việt và tương tự mỗi khi nhìn vào từ tiếng Việt hãy liên tưởng nghĩa của từ đó bằng tiếng Anh. Hoặc có thể bằng cách, viết ra các từ rồi dịch nghĩa ra tiếng Anh và ngược lại viết các từ tiếng Việt sau đó dịch sang tiếng Anh.

Vừa học hiểu vừa dịch nghĩa mang lại hiệu quả cao.

Thông qua phương pháp vừa học hiểu vừa dịch nghĩa từ vựng dưới dạng song ngữ, hiệu quả sẽ vô cùng cao. Thông qua phương pháp học này, các bạn đồng thời luyện tập và trau dồi khả năng dịch nói của mình.

Luôn có 1 cuốn sổ tay ghi từ mới

Việc sử dụng sổ tay để học từ vựng sẽ cực kỳ hữu ích trong việc học mọi lúc mọi nơi. Mỗi ngày bạn hãy ghi vào cuốn sổ đó những từ mới học được bao gồm nghĩa để giúp bạn có thể nhớ và học nhanh chóng hoặc khi quên chỉ cần mở vở ra là có.

Với các cách học từ vựng luyện thi IELTS hay và hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn học từ vựng hiệu quả, nhanh chóng và luyện thi đạt điểm cao như mong muốn. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần giải đáp khi luyện thi IELTS hãy gọi điện đến tổng đài 024730.55555 Trung tâm Anh ngữ ThuyED – đào tạo tiếng Anh số 1 hiện nay sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn, và hôc trợ các bạn ôn luyện đạt hiệu quả cao nhất.

 

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng

>>> Xem ngay: Khóa học IELTS tốt ở Hà Nội được rất nhiều học viên yêu thích

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics