Các câu hỏi thường gặp về kỳ thi IELTS

Các câu hỏi thường gặp về kỳ thi IELTS

>>> Tìm hiểu ngay: Học IELTS mất bao lâu?

Kì thi IELTS càng ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của tấm bằng quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người dùng- trong các quy trình ứng tuyển xin học hệ Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ và xin học bổng cũng như đối với nhà tuyển dụng.

Hàng năm, Học viện Anh ngữ THUYED tiếp nhận trung bình 5000-7000 lượt học viên mới, là đơn vị hàng đầu cung cấp đào tạo IELTSTiếng Anh chuyên nghiệp, trở thành địa chỉ đầu tiên mà người Hà Nội nghĩ đến khi có quyết định học thi IELTS.

Bên cạnh đó, học viên khắp cả nước cũng như các du học sinh tại các nước cũng thường xuyên tin dùng hệ thống đào tạo IELTS online của Học viện Anh ngữ THÙYED Academy với hàng nghìn bài giảng cập nhật hàng tháng và với sự tinh tế về ngôn ngữ tầm đẳng cấp của cô Thùy và tập thể giảng viên IELTS 8.0, 8.5 và 9.0,

Sau đây là các câu hỏi mọi người thường mong muốn tìm hiểu về kì thi IELTS và Học viện Anh ngữ THÙY ED sẵn lòng giải đáp tới các bạn:

 >>> Xem ngay Cách học IELTS hiệu quả được chia sẻ từ cô Thùy ED - giáo viên giảng dạy IELTS hàng đầu tại Việt Nam

1. Q: Em có thể thi IELTS ở đâu?

A: Hiện tại ở Việt Nam, các em có thể thi IELTS tại: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Đà Lạt, Vũng Tàu, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Trường FPT Hà Nội, Quảng Ninh.

 2. Q: Lệ phí thi IELTS là bao nhiêu?

A: Hiện tại mức lệ phí thi là: 

- IELTS học thuật và tổng quát : 4.750.000 VND/ thí sinh

- IELTS UKVI: 6.370.760 VND/ thí sinh

- IELTS Life Skill: 4.778.070 VND/thí sinh

 3. Q: Em có thể đăng ký thi bằng cách nào ?

A: Các em có thể đăng ký bằng cách tới trực tiếp Học viện Anh ngữ #THÙY_ED_Academy 246 phố Huế - Phường Phố Huế- Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

 4. Q: Em phải làm gì trong trường hợp cần hoãn hoặc hủy thi IELTS?

A: Hủy thi:

Việc hủy thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại Học viện Anh ngữ #THÙY_ED trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần. 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ. Thí sinh sẽ nhận phần hoàn trả sau 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc). Lưu ý: thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí thi trong trường hợp không cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc. 

Thí sinh đăng ký thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi sẽ không được hủy thi.

Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét trong trường hợp vì lý do bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn nặng, nhập viện dài ngày, …). Thí sinh cần cung cấp giấy xác nhận tình trạng sức khỏe có đóng dấu tròn của bệnh viện công trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi, nói rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để được đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi.

  • Đổi ngày thi:

Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là VND450,000). Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng. Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi. Thí sinh đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi hoặc hủy thi.

 5. Q: Em có phải hoàn tất mọi phần thi trong cùng một ngày không? Phần nào sẽ được thi trước?

A: Bài thi nói sẽ được thực hiện trước hoặc sau ngày thi viết chính thức. Các em vui lòng liên hệ tới Học viện #THÙY_ED hoặc truy cập email đã đăng kí để biết thêm chi tiết.

 6. Q: Em có thể mang gì khi vào phòng thi?

A: Những vật dụng được đem vào phòng thi:

  • CMND/passport bản chính còn thời hạn sử dụng và đúng loại giấy tờ đã đăng ký trên đơn dự thi;
  • Nước lọc trong chai trong suốt.
  • Bút chì và tẩy (gôm) sẽ được cung cấp trong phòng thi. Bút bi/ mực các loại sẽ không được sử dụng trên bài thi.

 

- Những vật dụng KHÔNG được mang vào phòng thi:

  • Điện thoại di động & các thiết bị điện tử khác, đồng hồ, bóp/ ví;
  • Các loại viết: viết chì, viết bi/ mực, viết highlight, viết xóa các loại;
  • Giấy nháp và các lọai giấy tờ tài liệu khác;
  • Thức ăn, kẹo cao su.

 7. Q: Thi Nói là gì?

A: Thi Nói là một cuộc thảo luận trong khoảng 11-14 phút với một Giám khảo IELTS có trình độ chuyên môn cao. Thi Nói gồm có ba phần. Phần thi sẽ được ghi âm trên máy ghi âm kỹ thuật số.

 8. Q: Em cần làm gì khi thi Nói?

A: Em cần mang: CMND/passport bản chính còn thời hạn sử dụng và đúng loại giấy tờ đã đăng ký trên đơn dự thi.

 9. Q: Loại giọng nói nào có thể xuất hiện trong phần thi Nghe và Nói?

A: IELTS là một kỳ thi quốc tế nên có nhiều loại giọng nói Tiếng Anh (accent) khác nhau được sử dụng trong cả hai phần thi này.

 10. Q: Em có thể viết chữ in không?

A: Có, các em có thể viết in trong phần thi Đọc và Nghe của IELTS và cả trong phần thi Viết.

 11. Q: Loại bút nào được dùng trong phòng thi?

A: Các em chỉ được sử dụng duy nhất một loại bút là Bút Chì để thực hiện hết các phần thi. Bút chì sẽ được cung cấp miễn phí trong ngày thi.

 12. Q: Bài thi được chấm điểm như thế nào?

A: IELTS sử dụng hệ thống thang điểm 9 một cách thống nhất. Các em sẽ nhận được bảng điểm cho từng môn Nghe, Đọc, Viết và Nói và điểm trung bình cộng với thang điểm từ một đến chín.

 13. Q: Em có thể ghi chú (take notes) trên bài thi Nghe và Đọc không?

A: Có. Người chấm điểm các câu trả lời của môn thi Nghe và Đọc sẽ không xem trang câu hỏi.

 14. Q: Người nào thiết lập “điểm đạt” cho kỳ thi IELTS?

A: Không có điểm đạt hoặc rớt trong kỳ thi IELTS. Điểm được cho theo thang điểm 9. Mỗi trường học hoặc tổ chức quy định điểm IELTS tối thiểu để đáp ứng các yêu cầu riêng của trường họ.

 15. Q: Khi nào thì em sẽ nhận được kết quả thi?

Kết quả thi sẽ được thông báo sau ngày thi Viết 13 ngày. Thí sinh chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào. Vào ngày có kết quả thi, thí sinh có thể xem kết quả của mình tại trang web của IDP hoặc BC (từ 5h chiều, giờ Việt Nam) và nhận bảng điểm chính thức tại Học viện Anh Ngữ #THÙY_ED nếu làm thủ tục đăng kí thi tại Học viện.

Khi đến nhận kết quả thi, thí sinh vui lòng mang theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trên đơn dự thi. Kết quả thi không thông báo qua điện thoại, fax hoặc email. 

Thí sinh có thể đăng kí thi tại điểm thi là chính trụ sở của Học viện Anh ngữ #THÙY_ED_Academy vào ngày thi mà Học viện đăng cai tổ chức với tư cách là đối tác của IDP Vietnam.

 16. Q: Ủy quyền/ nhận hộ bảng điểm:

A: Thí sinh có thể ủy quyền cho người thân theo mẫu Đơn ủy quyền của trung tâm thi. Thí sinh có thể nhận mẫu đơn tại Trung tâm thi hoặc tải về từ trang web www.idp.com/vietnam, điền đầy đủ thông tin, ký tên và gửi trực tiếp về văn phòng IDP Việt Nam hoặc qua email ielts.hcmc@idp.com. Sau khi nhận được xác nhận từ Trung tâm thi, người được ủy quyền có thể mang CMND hoặc hộ chiếu bản gốc của mình đến ký nhận kết quả thay cho thí sinh. 

 17. Q: Khi nào thì em có thể thi lại trong thời gian sớm nhất?

A: Không có giới hạn thời gian đối với việc tham dự kỳ thi. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các em nên học thêm trước khi thi lại.

Học viện Anh ngữ ThuyED có cung cấp dịch vụ học kèm cấp tốc cho thí sinh theo nhu cầu cụ thể, học 1 thầy-1 trò, học 1 thầy- 1 nhóm học viên, học theo lịch trình và thời gian biểu của học viên, học ôn tập trọng tâm cho ngày thi mà thí sinh nhắm đến.

 18. Q: Em phải làm gì trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi?

A: Thí sinh muốn yêu cầu chấm phúc khảo điểm thi, phải thông báo cho trung tâm trong vòng 04 tuần kể từ ngày có kết quà thi; hoặc 06 tuần kể từ ngày thi. Thí sinh cần nộp lệ phí chấm phúc khảo và bảng điểm IELTS tại Học viện Anh ngữ Thùy ED.

 

>> Ngoài những câu hỏi trên đây, rất nhiều học viên cũng thường đặt ra các thắc mắc cũng như các câu hỏi liên quan đến vấn đề học phí, hãy đọc ngay bài viết: [Hỏi-đáp học phí]  Luyện thi, học Ielts mất bao nhiêu tiền để hiểu rõ hơn các em nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các em có bất kì khúc mắc nào về kì thi IELTS hay gặp khó khăn trên hành trình chinh phục IELTS.

 

Hotline: 024.73055555

Website: www.thuyed.edu.vn

Youtube Channel: THÙY ED Academy

Fanpage: IELTS Cô Thùy ED

 

>> Tìm hiểu ngay khóa học luyện thi IELTS cấp tốc ở Hà Nội để lựa chọn được cho mình các khóa học và lộ trình luyện thi IELTS hiệu quả nhất nhé.

 

 Theo Thuyed IELTS

Real Time Web Analytics