[IELTS SPEAKING - Part 1 - SUNGLASSES]

[IELTS SPEAKING - Part 1 - SUNGLASSES]

>>> Xem thêm: Tài liệu luyện thi IELTS Speaking HOT nhất 3 tháng cuối năm 2018

Chào các em! Trong mấy đợt thi gần đây, IELTS Speaking xuất hiện 1 chủ đề khá lạ, và cũng hay nữa – đó là: SUNGLASSES – Hôm nay cô Thùy tại Học viện Anh ngữ THÙY_ED sẽ cùng các em trả lời các câu hỏi vừa được report về bởi các bạn học viên sau khi thi vào đề này nhé:

 

  1. Do you like to wear sunglasses?

Yes. I often wear sunglasses when going out during the daytime because that makes me look more fashionable. Sunglasses also help to protect my eyes from possible damages of UV radiation and dusts when travelling on the road. Therefore, I normally choose to wear sunglasses with UV lens.

Em có thích đeo kính râm không?

Vâng, có. Em thường đeo kính râm khi đi ra ngoài vào ban ngày bởi vì điều ấy làm em trông thời trang hơn. Kính râm cũng giúp bảo vệ mắt em khỏi những tổn hại do tia UV và bụi khi đi trên đường. Vì vậy, em thường đeo kính với mắt chống tia UV.

 

  1. Where can you buy sunglasses?

In my city, I can purchase sunglasses at many optical shops and some other branded stores in shopping malls as sunglasses are considered as one of important accessories in fashion.

Em có thể mua kính râm ở đâu?

♦ Ở thành phố nơi em sống, em có thể mua kính râm ở nhiều cửa hàng kính thuốc và 1 số các nhãn hiệu ở trung tâm mua sắm bởi vì kính râm thường được coi là 1 trong những phụ kiện thời trang quan trọng nhất.

 

  1. Do people in your country wear sunglasses?

Absolutely yes. As I have mentioned, sunglasses protect people’s eyes from possible threats of solar radiation, hence sunglasses are very popular in a country near the equator like Vietnam. In addition, some roads in big cities of our country are very dusty which could cause harm to people’s eyes when they ride motorbikes. 

Những người ở đất nước em có đeo kính râm không?

♦ Có chứ ạ. Như em đã nói, kính râm bảo vệ mắt mọi người khỏi những đe dọa từ bức xạ mặt trời nên rất phổ biến ở đất nước gần xích đạo như Việt Nam. Bên cạnh đó, 1 số đường phố ở các thành phố lớn ở đất nước em rất bụi và có thể gây tổn hại đến mắt mọi người khi đi xe máy.

Các em nhớ truy cập Fanpage: IELTS Cô Thùy ED và www.thuyed.edu.vn mỗi ngày để được cập nhật những bài giảng mới nhất từ cô Thùy nhé!

Think IELTS- Think THUY_ED-

No.1 in IELTS training- since 2003 in Hanoi.

Hotline: 024.73055555

Địa chỉ: Số 3, Ngõ 17 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng , Hà Nội

 

 

>>> Xem ngay: Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả

 

>>> Tìm hiểu thêm: Khóa học IELTS cấp tốc Hà Nội tại Thùy ED

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics