Cách làm bài matching headings trong IELTS Reading

Cách làm bài matching headings trong IELTS Reading

Trong bài thi IELTS reading, dạng bài matching headings (chọn tiêu đề cho mỗi đoạn văn) tuy không “gây tranh cãi” nhiều như dạng Yes/No/Not Given nhưng lại thường khiến cho chúng ta mất rất nhiều thời gian.

Lí do là khi làm dạng bài này nhiều người thường đọc hết từ đầu đến cuối đoạn văn -> tốn thời gian mà chưa chắc đã chọn đúng.

Khi gặp đề thi IELTS Reading dang bài matching headings các em hãy theo cô Thùy hãy làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Đọc kĩ câu mở đầu đoạn văn vì nó thường là câu chứa ý chính của cả đoạn. Sau đó nhìn lướt các chi tiết (nhìn lướt chứ không đọc) để xem các con số, tên riêng, các từ đáng chú ý. Mục tiêu khi hoàn thành bước này là chúng ta có khái niệm chung đoạn văn này nói về chủ đề gì.

Bước 2: Nhìn vào các headings (đề mục) cần chọn và gạch chân các từ quan trọng

Bước 3: Chọn heading phù hợp với ý chính của đoạn vừa đọc hoặc bao gồm các thông tin của đoạn văn (thí dụ tên riêng, hoạt động, con số)

 

Ở đây bước 1 là quan trọng nhất vì nó quyết định chúng ta sẽ phải tiêu tốn bao nhiêu thời gian để đọc. Thực tế nếu làm theo cách này ta chỉ cần thực sự đọc kĩ 1-2 câu mỗi đoạn văn thôi. Trong trường hợp chưa tìm được heading nào hợp lí, hãy xem 1-2 câu cuối cùng của đoạn văn xem có dữ kiện nào phù hợp không.

 

Nếu vẫn chưa tìm ra heading, tạm bỏ lại đoạn văn đó và làm các đoạn phía sau để loại trừ bớt số lượng tiêu đề cần chọn, sau đó quay lại làm đoạn đang bí.

 

Giả dụ vẫn không thể match nổi, hãy soát lại các đáp án đã chọn từ trước xem mình có “râu ông nọ cắm cằm bà kia” không, hoặc điền ngẫu nhiên. Tuyệt đối không được bỏ trống không trả lời vì như thế cơ hội ăn điểm là 0%.

 

Nếu có bất cứ câu hỏi gì về IELTS hay tiếng Anh nói chung, các em hãy đừng ngần ngại contact:

THUY_ED- No.1 brand-name in IELTS & General English training-since 2003:

No.3 Lane 17 Ta Quang Buu Street- Bach Khoa – Hanoi

Hotline: 024.73055555

 

>>> Nếu các em muốn nắm thêm nhiều bí kíp làm bài thi IELTS đạt hiệu quả cao nhất thì đừng ngần ngại, hãy tham gia ngay khóa học IELTS 1 kèm 1 cùng cô Thùy ED nhé.

>>> Xem ngay: Cách luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà nhất hiện nay

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics