5 lỗi thí sinh hay mắc phải khi làm bài IELTS Writing Task 1

5 lỗi thí sinh hay mắc phải khi làm bài IELTS Writing Task 1

Đây là bài viết tổng hợp những lỗi các em rất dễ mắc phải trong quá trình làm bài Writing task 1. Hãy share ngay để không-mắc-trọng-tội nha các tình yêu của cô:

Lỗi đầu tiên

Không viết rõ xu hướng chung/nổi bật trong phần overview. Các em nên theo dõi và viết bài feedback thuyed để cập nhật tình hình học và thi IELTS nhé.
Trong phần introduction chúng ta nên trình bày xu hướng chung của biểu đồ. Không nên đưa ngay số liệu cụ thể mà chỉ đưa ra thông tin khái quát mà thôi.

Lỗi thứ hai

Cố viết tất cả các số liệu
Ngay cả trong đề bài cũng có câu “Summarise the information by selecting and reporting the main features …”. Như thế nghĩa là chúng ta chỉ nên tóm tắt, miêu tả một số đặc điểm chính. Ngược lại, nếu viết tất cả các số liệu, bài của chúng ta sẽ rất khó theo dõi và dài dòng.

Lỗi thứ ba

Phức tạp hóa các thông tin
Thí dụ như trong bài miêu tả line graph, thông thường chúng ta có thể nhìn vào điểm đầu và điểm cuối của mỗi đường trong biểu đồ mà nhóm các thông tin theo nhóm tăng, giảm, giữ nguyên. Đôi khi chúng ta bị cuốn vào tiểu tiết và miêu tả quá nhiều các xu hướng tăng giảm theo thời gian.

Lỗi thứ tư

Không có kết cấu logic
Thông thường bài viết IELTS task 1 sẽ bao gồm:
Paragraph 1 – Introduction + overview of main features
Paragraph 2 – Details of main features 1
Paragraph 3 – Details of main features 2

Lỗi thứ năm

Miêu tả số liệu không chính xác
Trong bài thi hãy dùng các mẫu câu mà mình biết rõ chứ không phải các mẫu câu hay nhưng nắm chưa vững. Hãy nhớ rằng khi phạm lỗi ngữ pháp các em sẽ bị trừ điểm.
Ngoài ra trong một số trường hợp nên tránh miêu tả số liệu quá chi tiết trong khi không thể nhìn rõ được con số cụ thể trên biểu đồ. Khi đó có thể dùng các cụm như “approximately”, “about” để miêu tả.

Cô Thùy chúc các em học tốt nhé!!!

Theo Thuyed IELTS

Real Time Web Analytics