3 từ vựng ăn điểm và dễ học trong writing task 2 - Part 1

3 từ vựng ăn điểm và dễ học trong writing task 2 - Part 1

Chào các em, hôm nay cô Thùy tiếp tục chia sẻ với các em bài học về NHỮNG TỪ VỰNG LUYỆN THI IELTS DỄ ĂN ĐIỂM VÀ DỄ HỌC CHO IELTS WRITING TASK 2

Những từ vựng luyện thi Ielts dễ ăn điểm

1. Từ vựng thi Ielts: Obliterate (v) = demolish/ destroy/ knock down: phá huỷ

Đây là từ vựng thi IELTS cô Thùy rất hay dùng để thay cho các từ rất “common” như là destroy, demolissh… Các em hay nhìn vào ví dụ sau nhé:

  • E.g: In the proliferation of industrial zones in many countries, forest preservation has been marginalized. Consequently, a significant area of forest has been obliterated in order to construct factories and buildings (Trong sự bùng nổ của các khu công nghiệp, vấn đề bảo tồn rừng đã bị xem nhẹ. Hậu quả là, một diện tích lớn rừng đã bị phá huỷ để xây dưng nhà máy và nhà cao tầng)

Hoặc các em cũng có thể dễ dàng áp dụng từ vựng thi Ielts này trong bài IELTS Writing Task 1 dạng Map khi nói về một công trình hoặc cơ sở hạ tầng nào đó bị phá huỷ:

  • E.g: In 2010, the entire area of residential houses was located in the northwest corner of city, but they were obliterated to make way for sports field and car park (Vào năm 2010, một diện tích nhiều hộ dân nằm ở góc Tây Bắc của thành phố, nhưng chúng đã bị phá huỷ để nhường chỗ cho khu thể thao và bãi đỗ xe ô tô)

2. Từ vựng luyện thi Ielts: Eschew (v): bỏ làm gì, tránh làm việc gì --> Collocation: to eschew A in favor of B: bỏ dùng A, thay bằng việc dùng B

Đây là một cụm collocation cô Thùy rất thích dùng trong IELTS Writing Task 2, nhất là trong phần Introduction. Collocation này có nghĩa rằng bỏ dùng A, thay bằng B, nói cách khác có nghĩa là có mới nới cũ đó các em. Collocation này cô luôn hướng dẫn cho các bạn học viên dùng trong các bài dạng Discussion khi bài xuất hiện 2 view trái chiều. Các em nhìn vào các ví dụ sau để có thể hiểu rõ hơn từ vựng thi Ielts này nhé:

  • Traditional ways of learning vs. Distant learning methods:

E.g: In today’s society, there is a growing trend towards eschewing conventional ways of learning such as attending physical classes in favor of applying technological advancements in education like distant learning programs or online courses (Trong xã hội ngày nay, có xu hướng đang gia tăng rằng loại bỏ đi phương pháp học truyền thống như việc đến lớp thay bằng việc áp dụng các cải cách công nghệ vào giáo dục như là chương trình học từ xa hoặc học online)

  • Printed paper vs. online media

E.g: People currently have a vogue for eschewing printed paper such as newspapers or magazines in favor of online media like e-books and e-newspaper (Mọi người bây giờ có xu hướng loại bỏ báo in như báo giấy và tạp chí thay bằng báo mạng như là sách điện tử và báo điện tử)

3. Từ vựng luyện thi Ielts: Stratospheric (adj): cao, không thể với tới -> Collocation: stratospherically expensive/ stratospheric price: giá cắt cổ

Khi các em làm bài IELTS Writing hoặc Speaking, một số từ vựng Ielts các em muốn nói “giá thành quá cao” hay “giá thành cắt cổ” nhưng bị lặp đi lặp lại cụm từ “high price” hoặc “luxurious”, đã có một collocation có thể giúp các em, đó là từ “stratospheric”. Các em hãy nhìn vào ví dụ sau nhé:

E.g: Due to the stratospheric price of imported and authentic consumer goods, people, especially in Vietnam, prefer purchasing low-quality products such as medicines. Consequently, this might detrimentally affect people’s health.

(Bởi vì giá cắt cổ của hàng nhập khẩu và uy tín, mọi người ở Việt Nam thường thích mua hàng kém chất lượng như là thuốc. Hậu quả là, vấn đề này sẽ ảnh hưởng có hại đến sức khoẻ của mọi người)

*Cô Thùy hy vọng rằng bài học trên đây giúp ích các em trong tiến trình học IELTS của mình, đừng ngại ngần truy cập fanpage Facebook: IELTS Cô Thùy ED và inbox mọi câu hỏi của em đến cô nhé!

 

>>> Tìm hiểu ngay: Bí quyết luyện thi Ielts hiệu quả cho người mới bắt đầu tại nhà.

 

>> Xem ngay: Học ielts ở đâu rẻ và tốt nhất Hà Nội hiện nay

 

Theo Thuyed IELTSReal Time Web Analytics